6 Lưu ý khi vệ sinh cô bé trong ngày đèn đỏ

Trong những ngày đèn đỏ của chị em phụ nữ, vấn đề vệ sinh cô bé luôn được đặt lên hàng đầu bởi đây là thời điểm cô bé vô cùng nhạy cảm và cần được chăm sóc một cách cẩn thận để tránh những bệnh viêm nhiễm. Nhưng không phải chị em phụ nữ nào cũng biết cách vệ sinh cô bé đúng cách. Vậy làm thế nào để cô bé trong những ngày đèn đỏ luôn được sạch sẽ và khỏe khoắn. BeU Cup sẽ cho bạn biết một số lưu ý trong cách vệ sinh cô bé trong ngày đèn đỏ nhé!

Lưu ý 1: Không dùng xà phòng để vệ sinh cô bé

Trong những ngày đèn đỏ, bạn tuyệt đối không nên sử dụng xà phòng để tẩy rửa âm đạo. Vì xà phòng có chứa hoạt tính tẩy rửa cao sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo. Bạn nên rửa “cô bé” bằng nước ấm là tốt nhất. Và nhẹ tay, không rửa quá sâu bên trong.

Không dùng xà phòng để vệ sinh cô bé
Không dùng xà phòng để vệ sinh cô bé

Lưu ý 2: Thay băng vệ sinh thường xuyên

Trong những ngày này, cô bé rất nhạy cảm và luôn trong tình trạng ẩm ướt. Mồ hôi kết hợp với môi trường trong băng vệ sinh  là điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn phát triển. Vì thế, việc thay băng vệ sinh giúp bạn tránh được sự xâm hại của vi khuẩn, tránh được mùi khó chịu và không sợ bị tràn ra quần ngoài.

Lưu ý khi vệ sinh cô bé
Việc thay băng vệ sinh thường xuyên giúp bạn tránh được sự xâm hại của vi khuẩn.

Lưu ý 3: Chú ý thao tác vệ sinh cô bé

Đây là một việc làm rất quan trọng. Nếu bạn có thói quen rửa từ hậu môn ra phía trước âm đạo thì cần dừng thói quen này ngay. Việc bạn rửa sai cách sẽ khiến vi khuẩn từ hậu môn có thể thâm nhập vào âm đạo. Hãy tập cho mình thói quen rửa từ âm đạo ra sau hậu môn. Và bạn lưu ý nhé: rửa thật nhẹ nhàng, tránh làm trầy xước cô bé.

>>Xem thêm: Những tư thế ngủ ngon trong những “ngày đèn đỏ”

Lưu ý 4: Không ngâm mình trong bồn tắm

Nếu bạn tắm trong bồn tắm mà lại ngâm mình trong bồn tắm. Máu kinh tan nhanh trong nước sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cô bé. Vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào âm đạo hơn những ngày bình thường vì trong chu kỳ kinh nguyệt. Cổ tử cung sẽ mở rộng hơn bình thường để máu kinh có thể chảy ra ngoài dễ dàng hơn. Vì vậy tốt nhất bạn không nên ngâm mình trong bồn tắm trong những ngày đèn đỏ để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo.

Muốn vệ sinh cô bé bạn không nên ngâm mình trong bồn tắm
Bạn không nên ngâm mình trong bồn tắm trong những ngày đèn đỏ để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo.

Lưu ý 5: Chọn quần lót cotton và giữ quần khô thoáng

Bạn hãy chọn cho mình vài chiếc quần lót cotton và luôn giữ quần lót khô thoáng. Nếu bạn tiểu són hoặc đi tiểu chưa hết thì nên thay quần lót 2-lần/ngày. Không mặc quần lót ẩm ướt khi ở nhà cũng như khi ra đường. Vì điều này rất dễ tạo môi trường ẩm cho vi khuẩn có hại sinh sôi trong cô bé.

Cốc nguyệt san BeUCup không gây ngứa ngáy khó chịu
Khi sử dụng cốc nguyệt san Beu Cup trong những ngày “đèn đỏ” sẽ giúp cô bé của bạn cảm thấy dễ chịu và sạch sẽ hơn

>> Xem thêm: Hội chứng tiền kinh nguyệt chị em nên biết

Lưu ý 6: Nên sử dụng cốc nguyệt san đảm bảo vệ sinh cô bé

Cốc nguyệt san là sản phẩm có thể giải quyết cho bạn một số rắc rối trong chu kỳ kinh nguyệt. Các cốc nguyệt san đều được làm từ chất liệu Silicone y tế cao cấp, an toàn và mang đến cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Cốc nguyệt san BeU Cup có thể sử dụng trong suốt 12 giờ, kể cả khi bạn vận động hay chìm sâu vào giấc ngủ. Ngoài ra cốc nguyệt san BeU Cup có thiết kế vừa vặn với âm đạo của phụ nữ Việt, là cốc nguyệt san siêu mềm, bạn sẽ không còn lo lắng về việc cốc quá cứng và gây khó chịu trong khi dùng.

Giờ đây, khi sử dụng cốc nguyệt san BeU Cup trong những ngày “đèn đỏ” sẽ giúp cô bé của bạn cảm thấy dễ chịu và sạch sẽ hơn. Với mức giá phù hợp với túi tiền của các bạn. Đây là sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất mà bạn từng biết.

>>>Xem thêm: Hỏi đáp về cốc nguyệt san