9 tác hại của cốc nguyệt san bạn có biết?

Với những cô gái muốn thay đổi thói quen dùng băng vệ sinh của mình, chuyển qua dùng cốc nguyệt san có thể sẽ gặp phải một trong 9 tác hại của cốc nguyệt san dưới đây. Hãy cùng BeU Cup tìm hiểu xem 9 tác hại cốc nguyệt san gây ra cho bạn có ảnh hưởng như thế nào nhé?

9 tác hại của cốc nguyệt san

1. Gặp sự cố đưa cốc nguyệt san không vào

Lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san chắc chắn bạn sẽ rất lúng túng trong việc cho cốc vào. Tình trạng đặt cốc không vào cũng xảy ra khá nhiều với các lí do như:

  • Cách gấp cốc sai
  • Tư thế đưa cốc vào không đúng
  • Bạn vẫn chưa thả lỏng cơ thể để âm đạo mở rộng hơn
  • Kích thước cốc quá to so với âm đạo
  • Cốc kém đàn hồi và khá cứng

Để khắc phục tình trạng này bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm đã từng sử dụng cốc nguyệt san hay tư vấn từ người bán  để hiểu rõ hơn về cách sử dụng cốc.

Tác hại của cốc nguyệt san do độ cứng gây ra

2. Lấy cốc không ra

Việc lấy cốc ra cũng đã không ít lần “làm hú hồn” bạn gái chúng mình. Nhiều bạn khi lấy cốc ra không thả lỏng cơ thể, khiến cốc nguyệt san cứ “ở lì” trong âm đạo không chịu ra ngoài.

Để lấy cốc ra cách dễ dàng, bạn nên đưa tay vào âm đạo nhẹ nhàng đồng thời tay kia kéo nhạ cuống cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể. Tuy một vài lần đầu có thể bạn chưa quen nhưng khi đã dùng cốc nguyệt san rồi, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng với những “ngày đèn đỏ” của bạn đấy.

3. Máu kinh nguyệt bị đổ khi bạn lấy cốc ra

Khi chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ luống cuống trong việc lấy cốc kinh nguyệt ra ngoài và vì thế máu kinh nguyệt sẽ bị đổ ra ngoài hoặc bị dây bẩn nên quần áo. Việc này cũng đòi hỏi bạn cần có thêm thời gian và kinh nghiệm từ những bạn nữ đã dùng trước đó. Khi lấy cốc ra, bạn nhớ cho “dung dịch ấy” vào bồn cầu và bước kế tiếp là vệ sinh sạch sẽ cốc kinh nguyệt nhé.

4. Tác hại của cốc nguyệt san có thể gây rách màng trinh

Cốc nguyệt san được đặt sâu trong âm đạo khoảng 5cm nên rất có thể ảnh hưởng đến màng trinh của bạn gái. Đặc biệt, cốc quá cứng càng khiến cô bé dễ bị tổn thương nhiều hơn. Vì thế, với những bạn gái chưa quan hệ, nên sử dụng cốc siêu mềm và thận trọng khi sử dụng cốc nhé, để tránh làm tổn thương màng trinh.

>>>Xem thêm: Sự thực cốc nguyệt san có ảnh hưởng đến màng trinh

5. Bị dị ứng cao su nếu dùng cốc nguyệt san giả, kém chất lượng

Một trong các tác hại của cốc nguyệt san là nguy cơ bị dị ứng khi không may mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng.

Cốc nguyệt san đảm bảo chất lượng được làm từ silicon y tế cao cấp đã được kiểm nghiệm bởi bộ Y tế nên sẽ không gây tình trạng dị ứng ở âm đạo. Nếu bạn thấy âm đạo của mình có dấu hiệu nổi mụn nước, cơ thể phát ban thì nguyên nhân chủ yếu chính là dùng cốc nguyệt san không đảm bảo chất lượng. Cao su không được quan kiểm định y tế mà tự ý cho vào âm đạo cũng có thể gây ra tình trạng sốc phản vệ như: khó thở, sưng môi, tim đập nhanh, tức ngực,…

Tác hại của cốc nguyệt san là gì

Một trong các tác hại của cốc nguyệt san là nguy cơ bị dị ứng khi không may mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng. Tuy nhiên, với BeU Cup, bạn hoàn toàn có thể quẳng gánh lo khi BeU Cup được sản xuất từ 100% silicon y tế, đạt chuẩn về độ an toàn

Bạn nên sử dụng sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, chẳng hạn như cốc nguyệt san BeU Cup. Được sản xuất tại Việt Nam với dây truyền hiện đại và chất liệu 100% Silicone cao cấp, phù hợp với thể trạng của phụ nữ Việt Nam.

6. Quên cốc nguyệt san trong âm đạo

Tiện dụng và thoải mái khiến bạn có lúc để quên cốc nguyệt san trong âm đạo của mình mà không hay biết. Điều này sẽ dễ gây vi khuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Máu trong cơ thể có chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất dễ “kích thích” vi khuẩn. Từ đó làm gia tăng các bệnh phụ khoa và để lại hậu quả không lường. Nếu để qua 12 tiếng, khi lấy ra bạn sẽ nghe mùi khó chịu từ cốc nguyệt san nữa đấy.

7. Bạn bì “rò rỉ” khi dùng cốc nguyệt san

Tình trạng “rỏ rỉ” cốc nguyệt san đa phần là do miệng cốc chưa được bung hết để bám vào thành âm đạo cũng là một tác hại của cốc nguyệt san mà bạn có thể gặp phải. Do đó, sau khi cho cốc vào âm đạo thì bạn nên cầm cuống cốc xoay nhẹ một vòng cho cốc bung ra hẳn. Bạn cũng nên thỉnh thoảng kiểm tra xem máu có vấy ra ngoài không để khắc phục kịp thời bạn nhé. Với cốc nguyệt san BeU Cup, bạn sẽ an tâm hơn cho những lần đầu sử dụng vì thành cốc mỏng và cuống cốc không quá dài cũng không quá ngắn, thích hợp cho bạn nào lần đầu sử dụng.

Tác hại của cốc nguyệt san

8. Nhiễm khuẩn nếu vệ sinh không đúng cách

Tình trạng nhiễm khuẩn chỉ xuất hiện nếu bạn vệ sinh không đúng cách cốc nguyệt san. Để không ảnh hưởng đến sức khoẻ bạn có thể vệ sinh cốc nguyệt san với dung dịch vệ sinh chuyên dụng như viên sủi khử trùng Y-KELIN, hay nước rửa vệ sinh BeU Mate của BeU Cup.

cach khac phu coc nguyet san co mui kho chiu
Vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách với các sản phẩm chất lượng để tránh tác hại của cốc nguyệt san do nhiễm khuẩn

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý không để cốc nguyệt san trong toilet quá lâu khi tháo ra và nên vệ sinh tay trước khi dùng cốc nguyệt san cho vào âm đạo.

>>>Xem thêm: Lợi ích không ngờ của cốc nguyệt san

9. Cảm giác đau rát khi cho cốc nguyệt san vào âm đạo

Nhiều trường hợp đau rát đã xảy ra ở không ít bạn gái và có người đã rất lo lắng vì vấn đề này. Cảm giác đau rát bạn gặp phải có thể do một trong những nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Đặt cốc quá cao:đây là trường hợp bạn đặt cốc quá sâu vào bên trong âm đạo, thành cốc nguyệt san sẽ va chạm vào cổ tử cung gây cảm giác nhói nhói và đau rát khi có vài sự co bóp nhẹ.
  • Cuống cốc nguyệt san quá dài:điều này có thể cọ xát ở phần ngoài “cô bé” khiến bạn có cảm giác rát bên ngoài âm đạo.
  • Kích thước không phù hợp: Việc lựa chọn kích thước phù hợp cho “cô bé” khá quan trọng vì nếu bạn dùng cốc nguyệt san quá nhỏ thì dễ bị tràn, còn nếu dùng cốc quá to thì lại khiến âm đạo đau rát.

Tác hại của cốc nguyệt san vì sử dụng sai kích thước

Việc đau rát âm đạo khi dùng cốc nguyệt san không nằm ở vấn đề chất liệu hay chất lượng sản phẩm mà nằm ở vấn đề kinh nghiệm của bản thân nên bạn yên tâm nhé. Cốc nguyệt san BeU Cup chính là một trong những thương hiệu cốc nguyệt san dẫn đầu về dung tích và chất liệu mềm mại trên thị trường hiện nay.

Quá dễ dàng để khắc phục các tác hại của cốc nguyệt san nếu bạn tìm hiểu kỹ lưỡng khi chọn mua và sử dụng cốc cách hợp lý.