Băng vệ sinh có bao nhiêu miếng? Lý giải nguyên nhân

Băng vệ sinh có bao nhiêu miếng? Lý giải nguyên nhân hẳn sẽ được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Vì sao băng vệ sinh có loại nhiều miếng, có loại ít miếng và băng vệ sinh có bao nhiêu miếng là phổ biến? Hãy cùng đọc bài viết bên dưới để biết thêm thông tin nhé:

Có bao nhiêu miếng băng vệ sinh trong 1 gói?

Câu hỏi này, chắc hẳn rất nhiều chị em phụ nữ có thể trả lời được. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại băng vệ sinh đến từ thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, thông thường bên trong một gói băng vệ sinh sẽ có 8 hoặc 16 miếng, còn có loại 4 miếng. Nhưng loại 8 miếng là khá phổ biến.

Có bao nhiêu miếng băng vệ sinh trong 1 gói?

 

Lý giải nguyên nhân băng vệ sinh có 8 miếng ?

Bạn có biết lý do vì sao mà băng vệ sinh thường có 8 miếng? Câu trả lời là 1 gói 8 miếng sẽ phù hợp để đủ dùng trong 1 kỳ kinh nguyệt diễn ra.

8 miếng sẽ phù hợp để đủ dùng trong 1 kỳ kinh diễn ra:

Dù các nhà sản xuất băng vệ sinh khuyên rằng “bạn nên thay băng vệ sinh 4 tiếng 1 lần” nhưng trên thực tế, hầu hết chị em phụ nữ đều không tuân thủ bởi vì họ không có thời gian. Chỉ khi nào băng vệ sinh đầy thì chị em mới thay băng mới. Theo “khảo sát” khoảng 10 – 20 chị em phụ nữ, mỗi ngày họ dùng tối đa 2 miếng băng vệ sinh, ko tính ban đêm. Vì thế 8 miếng sẽ đủ dùng trong 4 ngày kinh nguyệt (một kỳ kinh nguyệt trung bình diễn ra 3 ngày). Nên băng vệ sinh cho ban đêm chỉ cần 3 miếng, đủ cho 3 ngày.

8 miếng sẽ phù hợp để đủ dùng trong 1 kỳ kinh diễn ra:

 

Gói băng vệ sinh 8 miếng là do quy trình sản xuất, đóng gói

Vì sao quyển tập có 96 trang, bởi vì 1 tờ giấy to gập lại để sản xuất ra một quyển tập, có thể gập lại tối đa 8 lần. Vì thế, số trang của quyển tập phải chia hết cho 8. Tương tự, quy trình sản xuất băng vệ sinh cũng vậy, từ 1 miếng to, sau khi cắt ra để sản xuất từng miếng nhỏ thì đủ 8 miếng, dễ dàng đóng gói và phân phối.

Đóng gói 8 miếng sẽ bán được nhiều hơn là đóng gói 10 miếng, 15 miếng. Mặc dù nói, một ngày chị em dùng 2 miếng băng vệ sinh, nhưng cũng có người dùng 1 ngày từ 3 – 4 miếng. Nên họ sẽ mua từ 2 – 3 gói băng vệ sinh chứ không chỉ mua 1 gói. Vì vậy, đóng gói theo cách này, nhà sản xuất sẽ bán được nhiều hơn. Ngày nay, thiết kế bao bì băng vệ sinh cũng khá quan trọng. Bao bì 8 miếng sẽ dễ đóng gói, nhìn thiết kế tổng thể sẽ mỏng và thời trang hơn, khác so với các loại băng vệ sinh ngày xưa với đóng gói “dày cộm” thành hình hộp chữ nhật. Thì bây giờ, gói băng vệ sinh 8 miếng với thiết kế mỏng nhìn rất thời trang và hiện đại, gây ấn tượng và thu hút chị em phụ nữ mua nhiều hơn. 

Gói băng vệ sinh 8 miếng là do quy trình sản xuất, đóng gói

 

Nguyên nhân băng vệ sinh có loại nhiều miếng loại ít miếng

Ngoài việc, băng vệ sinh thường có 8 miếng trong 1 gói. Thì còn có các loại băng vệ sinh với số lượng miếng trong một gói khác nhau khá đa dạng. Nguyên nhân có thể là do. Chu kỳ của chị em phụ nữ không phải người nào cũng giống nhau (trung bình mỗi chu kỳ là 3 ngày). Nhiều người có chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn 3 ngày. Hoặc ít hơn 3 ngày. Tùy theo độ dài kinh nguyệt mà chị em chọn băng phù hợp. Vì vậy, nhà sản xuất mới cho ra những loại băng vệ sinh có nhiều miếng hay ít miếng. Ngoài ra, băng vệ sinh ban ngày và ban đêm cũng có số lượng miếng khác nhau trong mỗi gói. Vì ban ngày kinh nguyệt sẽ ra nhiều hơn ban đêm vì chị em phải vận động thường xuyên. Nên băng vệ sinh ban ngày sẽ có nhiều miếng hơn băng vệ sinh ban đêm. 

Đối với những chị em phụ nữ không quen sử dụng băng vệ sinh có thể chuyển sang sử dụng cốc nguyệt sang của BeUcup vì mức độ tiện lợi và khả năng chống tràn hiệu quả. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, sẽ giúp chị em phụ nữ có thêm những kiến thức liên quan đến ngày “đèn đỏ” của mình.