Băng vệ sinh để lâu có sao không? Bao lâu nên thay 1 lần?

Thói quen sử dụng băng vệ sinh quá lâu khiến chị em phải đối mặt với nhiều nguy cơ viêm nhiễm vùng kín, thậm chí đã có trường hợp tử vong. Dưới đây là bài viết Băng vệ sinh để lâu có sao không? Bao lâu nên thay 1 lần? Đồng thời sẽ là những chỉ dẫn để chị em chăm sóc mình tốt hơn khi sử dụng băng vệ sinh, bạn chớ bỏ qua nhé!

Băng vệ sinh để lâu có sao không?

Băng vệ sinh cũng giống như những vật dụng khác là đều có thời hạn sử dụng nhất định. Chính vì vậy, khi hết hạn bạn không nên sử dụng để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe không đáng có. Sử dụng băng vệ sinh lâu ngày, hết hạn dễ gây ra tình trạng nấm mốc và viêm do vi khuẩn xâm nhập.

Băng vệ sinh để lâu có sao không?

Bao lâu nên thay băng vệ sinh?

Bao nhiêu thời gian nên thay băng vệ sinh là nghi vấn được mọi người dõi theo. Theo khuyến nghị của nhà nghiên cứu sản phụ khoa nên thay băng vệ sinh tối thiểu 4-8 giờ, tuy nhiên là vì một khuôn khổ chung. Số lần thay băng vệ sinh tùy vào tần suất kinh và loại băng vệ sinh bạn đang dùng. Băng vệ sinh của bạn nên được sửa đổi luật đất đai trước thời điểm nó đầy , bạn có khả năng quan sát độ đầy của chúng trong các lần đi vệ sinh hoặc nhận xét bằng cảm giác. Nếu miệng băng vệ sinh của bạn nhận thấy ướt hoặc khó chịu, hãy thay nó.

Bao lâu nên thay băng vệ sinh?

Điều cốt lõi là thay băng vệ sinh liên tục để né rò rỉ hoặc không thoải mái kể cả lúc chưa đầy 4 tiếng. Mồ nặng mùi và vi khuẩn sẽ tạo nên nhiều mùi không thoải mái. Dẫu điều đó có khả năng là thông thường trong kỳ kinh, tuy nhiên tốt hơn bạn nên giữ vùng cơ quan sinh dục gọn gàng vệ sinh và khô ráo nhất nhiều khả năng. điều đó không những giúp tiêu mùi mà lại hạn chế rủi ro nhiểm khuẩn. Đối với ban đêm, bạn thường ngủ từ 8-12, vì vậy việc thay băng vệ sinh sẽ chỉ được thực hiện lúc bạn thức dậy. Chính vì điều đó, bạn nên dùng những loại băng to và dày để thấm hút hoàn thiện hơn, giúp vùng cơ quan sinh dục luôn khô thoáng.

Bạn nên sử dụng bao nhiêu miếng băng vệ sinh trong một ngày?

Theo nghiên cứu, 1 ngày chị em thường dùng từ 4-5 miếng băng vệ sinh, nếu bạn ngủ tối thiểu 7 giờ vào ban đêm. Dưới đây là những lí do khiến bạn thay băng vệ sinh nhiều hơn:

  • Rèn luyện thể lực: mồ nặng mùi có khả năng khiến cho nhiều điều ẩm ướt hơn và dễ nặng mùi hơn. Bên cạnh đó, các miếng băng vệ sinh có khả năng biến đổi và bí khi cử động. Bạn nên thay một miếng băng vệ sinh khác.
  • Thời tiết nóng: cơ quan sinh dục quá ẩm sẽ tệ và trời càng nóng, độ ẩm thấp đông hơn.
  • Những kế hoạch của bạn: phụ thuộc vào những gì bạn đã hoạch định trong ngày, đổi băng vệ sinh khác trước thời điểm bạn ra ngoài dù băng vệ sinh của bạn chưa đầy. Các việc như: buổi tối hò hẹn, buổi chiều họp hành, hoặc một chuyến bay dài lúc thức dậy sẽ làm bạn rất bận rộn để thay băng vệ sinh.
  • Hôm đầu tiên của chu kì kinh nguyệt thường là ngày mà lượng kinh ra nhiều nhất. Thế nên, bạn cần thay băng vệ sinh liên tục hơn vào những thời điểm đó. Gần giống đối với bất cứ ngày kinh nguyệt nào khác (đối với vài người có kinh nguyệt ra nhiều có khả năng là hàng ngày lạ kỳ).

Bạn nên sử dụng bao nhiêu miếng băng vệ sinh trong một ngày?

Bạn nên sử dụng loại băng vệ sinh nào?

Việc dùng băng vệ sinh nhiều có thể làm thay đổi thời điểm thay băng vệ sinh :

  • Băng vệ sinh dạng tấm lót: đây chính là dạng thông dụng và được phân thành dạng có cánh hoặc không cánh, siêu mỏng hoặc dày. Băng vệ sinh dạng siêu mỏng thường được ứng dụng trong những ngày ra kinh ít , đối với dạng dày thường được chọn lọc dùng vào vào lúc đêm khuya và những ngày đầu tiên có kinh. Băng vệ sinh dạng tấm lót sẽ chỉ được dùng một lần và phải thay sau 4 tiếng.
  • Tampons: là sản phẩm có dạng que nhỏ bằng đầu ngón tay được thỉnh vào trong cơ quan sinh dục để thấm hút và cần được thay thế khoảng 4-6 tiếng.
  • Cốc nguyệt san : có dạng hình cốc, được đưa sâu vào trong cơ quan sinh dục lấp kín cổ dạ con để hứng máu kinh ra và được tái sử dụng. đây chính là loại băng vệ sinh có giá cả đắt nhất và thời kỳ thay thế lên đến 6-8 tiếng.

Bạn nên sử dụng loại băng vệ sinh nào?

Rủi ro gia tăng triệu chứng sốc nhiễm độc (tss) liên quan đến việc dùng băng vệ sinh và những sản phẩm thời kì khác được đưa vào cơ quan sinh dục, như cốc và đĩa kinh nguyệt. Vậy nên, căn cứ tính chất của từng loại băng vệ sinh mà bạn đang sử dụng để thay phù hợp nhất. Vì vậy, bạn không phải lo sợ về tss lúc mang băng vệ sinh, tuy nhiên các bệnh nhiễm khuẩn khác có thể tạo nên nếu bạn không làm vệ sinh đúng cách. Độ ẩm thấp bị chưa bỏ đi là nơi ra đời sôi của vi khuẩn và nấm, và việc đeo băng vệ sinh quá nhiều thời gian nhiều khả năng mang tới nhiễm khuẩn, gồm có cả nhiễm khuẩn nấm men. Đệm ẩm và ma sát cũng có khả năng gây phản ứng hoặc nổi mẩn và khiến bạn dễ dàng bị nhiễm khuẩn hơn. Dùng băng vệ sinh bao lâu thì thay chắc chắn đã có đáp án. Thực tế, thời kỳ thay băng vệ sinh lệ thuộc vào lượng kinh và loại băng vệ sinh bạn đang dùng, bình thường là từ 4-8 tiếng. Hãy thay băng vệ sinh liên tục để giữ cho chổ nhạy cảm luôn khô thoáng và bạn cảm thấy thoải mái và tin tưởng bản thân nhất.

3 nguy hiểm chị em phải đối mặt khi dùng băng vệ sinh quá lâu

  • Hăm da , phản ứng, ửng đỏ, ngứa ngáy, nặng mùi: Nếu dùng băng vệ sinh quá nhiều thời gian không thay, đây sẽ trở thành môi trường hoàn hảo để vi khuẩn phát triển, từ đó tạo nên ngứa, ửng đỏ, mùi hôi cho chỗ nhạy cảm. Chưa nói, việc để băng vệ sinh quá nhiều thời gian, phía bên ngoài da chổ nhạy cảm chà xát với băng vệ sinh sẽ mang tới hiện tượng hăm đỏ, càng kém hơn lúc chị em sử dụng các dòng băng vệ sinh chất lượng thấp có chứa chất hóa học gây phản ứng.
  • Viêm nhiễm phụ khoa: Lúc vi khuẩn gặp môi trường tuyệt vời để phát triển, chúng sẽ đột nhập vào phía trong, tạo nên các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa. Nổi bật, nếu băng vệ sinh không bảo đảm chất lượng, hiện hữu sẵn vi khuẩn trong tiến trình sinh thì rủi ro viêm nhiễm sẽ càng tốt hơn.
  • Triệu chứng sốc độc ( tss ): Tss là triệu chứng sốc độc có tỉ lệ đỉnh điểm lúc chị em dùng tampon. Rõ ràng, lúc dùng tampon lâu, vi khuẩn tích tụ, phát triển, nổi bật là staph và strep, lúc cơ quan sinh dục bị trầy xước, chúng sẽ tấn công cơ quan sinh dục, đi sâu vào trong khiến toàn thân nhiễm độc, có khả năng dẫn tới thiệt mạng (đã có tình huống thiệt mạng do tss). Thể hiện của triệu chứng gồm sốt cao, tụt áp huyết nhanh , nôn ói, ỉa chảy, mắt sưng táy và đỏ, suy thận, suy hít thở.

3 nguy hiểm chị em phải đối mặt khi dùng băng vệ sinh quá lâu

Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ mang đến bạn những thông tin cần thiết, nếu chị em đang quan tâm đến cốc nguyệt san có thể tham khảo ngay BeUcup để chọn được nơi mua hàng chính hãng với giá cả hợp lý nhé.