Các loại băng vệ sinh phổ biến và những lưu ý khi sử dụng của từng loại

Những loại băng vệ sinh khác nhau sẽ có từng ưu và nhược điểm khác nhau, chính vì vậy việc chọn băng vệ sinh phù hợp sẽ giúp ngày “đèn đỏ” của chị em diễn ra thuận lợi hơn. Bài viết Các loại băng vệ sinh phổ biến và những lưu ý khi sử dụng của từng loại dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về có bao nhiêu loại băng vệ sinh hiện nay đến chị em.

Phân Loại băng vệ sinh

Hiện nay, băng vệ sinh phổ biến với 4 loại: băng vệ sinh dạng miếng, băng vệ sinh dạng quần, tampons, và cốc nguyệt san.

1. Các loại băng vệ sinh dạng miếng

Băng vệ sinh dạng miếng hay gọi chung là pads là loại dùng quen thuộc nhất, với mặt hàng phong phú và tầm giá rẻ, cách dùng cũng đơn giản nhất. Các loại băng vệ sinh thường gặp và những để ý lúc dùng của từng loại Pads có loại có cánh (phần tay thêm thắt để dán bất di bất dịch mặt băng trên đáy quần lót), không có cánh, loại dùng ban ngày, vào lúc đêm khuya, hằng ngày như loại tả mama. Chúng hay được chế tạo từ các vật liệu thấm hút tốt như bông, tơ tằm, lưới … Với kỹ thuật chống tràn, bề dày mỏng sự khác nhau cho chị em quyết định theo ngày hành kinh sao cho nhận thấy ổn định và thong dong nhất. Băng vệ sinh miếng được dùng bề mặt cơ quan sinh dục, dùng một lần, bất di bất dịch trên bề ngoài quần chíp bằng dải keo trong thời gian suốt, thấm hút kinh nguyệt lúc nó được tiết ra đi khỏi cơ quan sinh dục. Với đặc trưng dùng này, chị em thận trọng trong vận động, thể thao vì máu kinh có khả năng rò rỉ ra bên ngoài. Vì được giao tiếp không qua khâu trung gian với bầu không khí nên băng vệ sinh miếng kể từ khi dùng là môi trường gia tăng vi khuẩn cực tốt, chị em bởi điều đó mà nên thay băng sau khoảng mỗi 4 tiếng dùng, ghép với vệ sinh chổ nhạy cảm gọn gàng vệ sinh.

Các loại băng vệ sinh dạng miếng

2. Các loại băng vệ sinh dạng quần

Còn khá lạ lẫm, tuy nhiên gây thiện cảm rất nhiều chị em, băng vệ sinh dạng quần với thiết kế gần giống với như 1 chiếc quần con, có thêm lớp thấm hút máu kinh nội tại, cùng ngăn rãnh chống tràn nổi bật, chuyên dụng vào lúc đêm khuya để chị em tinh tưởng với mọi tư thế nằm. Cũng là một loại hàng dùng một lần, mang tính thuận tiện khi sử dụng cao, giá của 1 băng vệ sinh dạng quần cao gấp 7 – 10 lần 1 miếng băng vệ sinh bình thường, bù cho đem đến sự yên chí triệt để nhưng ngủ cho chị em trong thời gian suốt những hôm hành kinh. Cấu tạo và vai trò của băng vệ sinh này tương đối giống đối chiếu với dạng pads, và thực tiễn, vẫn được kích thích thay mới sau 4 – 6 tiếng sử dụng để đảm bảo an toàn cho chổ nhạy  cảm.

Các loại băng vệ sinh dạng quần

3. Cách loại băng vệ sinh Tampons

Tampons là loại băng vệ sinh dạng que nhỏ khoảng bằng đầu ngón tay, được ứng dụng bằng phương pháp mang vào sâu phía trong cơ quan sinh dục để thấm hút máu kinh ngay từ phía trong, nó sở hữu loại đẩy mạnh chiều dài hoặc mở xuyên tâm (tăng đường kính) lúc mang vào cơ quan sinh dục. Phía cưới đoạn tampons có 1 đoạn dây dài giúp khách hàng dễ lấy nó khỏi cơ quan sinh dục kể từ lúc dùng. Đa số tampons được chế tạo từ sợi tơ do con người tạo nên ghép với sợi thống kê, hoặc 1 số kết quả hữu cơ từ 100% cotton, giá của chúng tương đối cao lúc đối chiếu với các dạng băng vệ sinh miếng. Tampons cho khả năng thấm hút tốt hơn hẳn đối chiếu với băng vệ sinh miếng, triệt để không lo máu kinh tiết ra bên ngoài, khách hàng nhiều khả năng hồn nhiên vận động thể thao, kể cả bơi mà không tác động gì. Thời kỳ thay mới 1 tampon cũng từ 4 – 6 tiếng.

Cách loại băng vệ sinh Tampons

Vì khả năng thấm hút cao, tampons có khả năng khiến cơ quan sinh dục bị khô, làm đổi thay hệ vi sinh trong môi trường cơ quan sinh dục, dễ gây trầy xước lúc dùng, ưu tiên cho viêm nhiễm tiến triển. Lưu tâm nêu rõ, tampons nhiều khả năng gây rách màng trinh nội tại cơ quan sinh dục, chị em chưa có các thành viên trong nhà nên xem xét lúc dùng.

4. Cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san giống với tampon ở chỗ nó được đưa sâu vào trong cơ quan sinh dục, tuy nhiên khác là, nó lấp kín cổ dạ con, hứng lượng máu sinh ra chính từ ‘ nguồn ‘ chứ không thấm hút lượng chất dịch này. Cấu tạo của cốc nguyệt san y như 1 chiếc bát nhỏ, được chế tạo từ vật liệu mềm như cao su hoặc silicone, rất không nguy hiểm, không gây phản ứng với cả chổ nhạy cảm mẫn cảm nhất. Chị em có khả năng dễ chịu vận động, thể thao, bơi mà không lo máu kinh tràn ra bên ngoài. Sau 4 – 6 tiếng dùng, chị em lấy cốc đi ra khỏi cơ quan sinh dục và tẩy trừ máu kinh ra bên ngoài. Nếu dùng loại cốc dùng một lần, chị em cũng vứt bỏ nó như băng vệ sinh miếng hoặc tampons, nhưng giả sử dùng loại có khả năng tái sử dụng, chị em nên làm sạch, tiệt trùng và để khô trước thời điểm dùng lại.  

Cốc nguyệt san

Vì được đặt vào phía trong cơ quan sinh dục, chị em chưa có các thành viên trong nhà nên đánh giá trước thời điểm dùng. Vì nhiều khả năng làm rách màng trinh nếu dùng không đúng cách. Giá của cốc nguyệt san thuộc hàng đỉnh điểm trong các loại băng vệ sinh, và cho đến nay chúng vẫn chưa được bán rộng rãi, việc lùng mua còn gặp chút gian khó. Hiểu cấu tạo , đặc trưng, vai trò và cách dùng của từng loại băng vệ sinh không những hỗ trợ cho tiến trình dùng mà lại giúp chị em có hàng chục tin tức chọn lựa hơn, và có trình độ đảm bảo thể trạng chổ nhạy cảm dù chọn bất cứ kết quả băng vệ sinh nào.

Một số thương hiệu băng vệ sinh chất lượng

Ngoài những thương hiệu băng vệ sinh được sử dụng phổ biến như Diana hay Kotex, còn có những thương hiệu băng vệ sinh nổi tiếng đảm bảo chất lượng cao khác được giới thiệu bên dưới:

1. Băng vệ sinh hãng Diana

Nhãn hàng tham gia từ thời gian 1997 trở nên sản phẩm đua tranh với nhóm thương hiệu. Diana phong phú về kiểu dáng mặt hàng tuy nhiên diana super night là một loại hàng được đông đảo mọi người ưa thích với năng lực cả đêm không tràn , an tâm ngon giấc.

  • Ưu điểm: Như danh xưng, Diana vào lúc đêm khuya giúp chị em mình có giấc ngủ sâu mà đã hết lo vấy hoen ố.
  • Thiết kế: Dài 42cm với loại băng đảm bảo an toàn vào lúc đêm khuya. Bên ngoài lưới lụa, thấm hút nhanh và dày tuy nhiên vẫn thoáng gió. Bó sít thân hình chống trào sau , trước, 2 bên bảo đảm.

Băng vệ sinh hãng Diana

2. Băng vệ sinh hãng Kotex

Kotex đã giới thiệu nhiều mẫu hàng: có cánh, không có cánh, siêu mỏng cánh, vào lúc đêm khuya đến ban ngày phục vụ yêu cầu phong phú của chị em ngày đèn đỏ. Có xây dựng khôn ngoan giúp bám chặt gấp 5 lần, làm cho bạn thư giãn vận động. Khả năng thấm hút vượt bậc với vật liệu bông sang chảnh, mềm mịn cho da, ổn định cho thể trạng. Không những vậy công ty này còn chú trọng vào những sản phẩm có mùi dược liệu hữu cơ.

Băng vệ sinh hãng Kotex

3. Băng vệ sinh hãng Whisper

Whisper tiến triển những sản phẩm với lời nhắn hiểu rỏ sự độc đáo trong mỗi chúng ta cho nên kết quả rất phong phú, đa dạng theo từng cung cách, độc đáo độc đáo của mỗi chúng ta. Whisper có rất nhiều kết quả để chọn lựa gồm có Whisper Ultra Regular Wings, Whisper Ultra Xl Wings, Whisper Ultra Heavy Flow Overnights Wings …

Băng vệ sinh hãng Whisper

4. Băng vệ sinh hãng Kiyomi

Kiyomi là một nhãn hàng thuộc nhật bản. Kết quả của kiyomi được làm ra trên quá trình công nghệ tiên tiến. Kết quả của Kiyomi mang mục đích gọn – nhẹ – dễ sử dụng – dành dụm bất cứ lúc nào và ở đâu. Những mặt hàng của Kiyomi triệt để ổn định với vùng da mẫn cảm của nữ giới, tạo cảm nhận khô thoáng và thật sự thảnh thơi. Mặt hàng băng vệ sinh kiyomi còn có tính năng đảm bảo an toàn, làm suy giảm viêm, chống vi khuẩn và vô tác dụng phụ. Với những mặt tốt này, băng vệ sinh Kiyomi đã được chị em thích dùng.

Băng vệ sinh hãng Kiyomi

5. Băng vệ sinh hãng BELLE FLORA

Sự phối hợp công nghệ tiên tiến cùng những tìm hiểu tốt về đông y, belle flora trở nên loại băng vệ sinh dược liệu hữu cơ thứ nhất và độc nhất chú trọng chăm sóc sức khỏe nữ giới trong quãng thời gian kinh nguyệt. Băng vệ sinh Belle Flora giúp thấm hút nhanh, mang tới cho bạn cảm nhận khô ráo, mát mẻ… Mà không gây phản ứng da. Khiến bạn giải tỏa được cảm nhận nóng mặt trong những ngày đèn đỏ.

Băng vệ sinh hãng BELLE FLORA

Đối với chị em phụ nữ không có thói quen dùng băng vệ sinh có thể thay thế bằng cốc nguyệt san của BeUcup để đảm bảo sự thoáng mát và thoải mái cho những ngày “đèn đỏ” của chị em.