Các triệu chứng khi đến kỳ kinh nguyệt bạn cần biết

Tại sao bạn cần tìm hiểu các triệu chứng khi đến kỳ kinh nguyệt?

Kinh nguyệt là người bạn thân thiết của phụ nữ, nhưng người bạn này có nhiều khi lại đem lại cho bạn những sự cố không mong muốn, khiến bạn lo lắng khi sắp có chuyến đi du lịch xa mà không biết bao giờ người bạn này mới ghé thăm. Làm sao để đoán trước kỳ kinh nguyệt sắp đến để lên kế hoạch và chuẩn bị tâm lý? Dưới đây là các triệu chứng khi đến kỳ kinh nguyệt giúp bạn nhận biết được kỳ kinh nguyệt sắp ghé qua.

Các triệu chứng khi đến kỳ kinh nguyệt

Các triệu chứng khi đến kỳ kinh nguyệt sau đây sẽ xuất hiện trong 1-2 tuần trước chu kỳ kinh nguyệt và nguyên nhân chính được cho là do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Mệt mỏi nhưng khó ngủ

Vào những ngày gần tới kỳ kinh nguyệt, bạn tự dưng thấy cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút và mất tinh thần làm việc. Đó là một trong những dấu hiệu cho biết bạn sắp tới  khi sắp tới ngày “đèn đỏ”, do sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến bạn ngủ không được ngon giấc.

Các triệu chứng khi đến kỳ kinh nguyệt mệt mỏi khó ngủ

>>>Xem thêm: Những bài tập thể dục cho nàng trong ngày đèn đỏ

Gặp vấn đề về tiêu hóa

Khi sắp tới kỳ kinh nguyệt, phụ nữ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa. Có một số người bị táo bón nhưng một số người lại bị tiêu chảy. Bạn đừng quá lo lắng nhé, triệu chứng đó cũng mau mau qua thôi.

Mặt nổi mụn

Một trong các triệu chứng khi đến kỳ kinh nguyệt là mặt nổi đầy mụn. Da mặt ngày bình thường không hề có mụn, nhưng bỗng nhiên bạn thấy da mặt nhờn, nổi mụn trứng cá. Đó là biểu hiện của việc bạn sắp tới ngày “ đèn đỏ” rồi nhé.  Đó là do nồng độ hormone tăng cao, kích thích sản xuất bã nhờn và làm tắc nghẽn lỗ chân lông chính là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá khi chuẩn bị có kinh.

Mặt nổi đầy mụn là một trong các triệu chứng khi đến kỳ kinh nguyệt

 

Đau đầu, chóng mặt

Khi tới những ngày gần tới kỳ kinh nguyệt, một số bạn nữ thấy đau đầu, chóng mặt. Đó là do những thay đổi về nồng độ estrogen trong cơ thể.

Ngực căng cứng

Trước kỳ kinh nguyệt, nhiều bạn nữ thấy ngực căng cứng, kích cỡ ngực to hơn so với bình thường. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là liên quan đến nồng độ prolactin tăng cao. Đây là một trong các triệu chứng khi đến kỳ kinh nguyệt mà phái đẹp dễ gặp nhất

>>Xem thêm: Đánh giá sức khỏe qua màu sắc kinh nguyệt

Tâm trạng thất thường

Có rất nhiều bạn khi gần tới ngày kinh nguyệt đều có tâm trạng rất thất thường, hay cáu gắt, nóng nảy, không kiềm chế được cảm xúc. Đó là triệu chứng tiền kinh nguyệt do nội tiết gây ra.

Nổi nóng dễ kích động là một trong các triệu chứng khi đến kỳ kinh nguyệt

 

Đau thắt bụng dưới

Đây là một trong các triệu chứng khi đến kỳ kinh nguyệt. Đau bụng sẽ xuất hiện ngay trước thời điểm có kinh và kéo dài 2-3 ngày sau đó.

Khí hư ra nhiều

Trước kỳ kinh, do lượng nội tiết tố bị biến đổi, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng lên nhanh chóng nên khiến cho khí hư tiết ra nhiều hơn. Chị em sẽ hoàn có thể cảm nhận được vùng kín ẩm ướt hơn bình thường.

Trên đây là một số dấu hiệu cơ bản để nhận biết bạn sắp tới kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể tự cảm nhận những thay đổi của cơ thể mình trong những ngày này để chuẩn bị tâm lý cũng như có kế hoạch cho bản thân và không bị động khi người bạn kinh nguyệt này ghé qua bất chợt nhé.

>>>Xem thêm: Tác dụng của cốc nguyệt san trong kỳ kinh nguyệt