Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san đúng cách

Vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san đúng cách, giúp sản phẩm luôn an toàn trong ngày ấy và tránh được các bệnh viêm nhiễm. Giúp cuộc sống với bao bộn bề của chị em trở nên nhẹ nhàng hơn.

Từ những việc ngoài xã hội cho tới những việc nội trợ trong gia đình đã khiến những người phụ nữ không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân. Vì vậy chị em hãy chọn mua sản phẩm cốc nguyệt san để thay thế cho các loại băng vệ sinh, tampon truyền thống để tiện lợi và thoải mái hơn trong ngày ấy nhé.

Vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san như thế nào là đúng cách?

Lần đầu tiên bạn sở hữu chiếc cốc nguyệt san, chắc chắn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ và chưa biết cách vệ sinh cốc mới mua về như thế nào để đảm bảo cốc đã được khử trùng sạch sẽ? Rất đơn giản!

Cách vệ sinh cốc nguyệt san trong và sau chu kỳ kinh nguyệt

Vệ sinh cốc nguyệt san trong suốt chu kỳ kinh nguyệt

Vệ sinh cốc nguyệt san như thế nào và bằng cách nào để an toàn trong suốt chu kỳ kinh nguyệt?

Nếu trong quá trình vệ sinh và dùng lại luôn sau đó. Sau khi lấy cốc ra khỏi vùng âm đạo, bạn nên vệ sinh cốc bằng nước sạch kết hợp cùng với dung dịch vệ sinh chuyên để rửa cốc để vừa đảm bảo an toàn cho vùng kín và giúp làm sạch mọi vi khuẩn bám bụi trên bề mặt cốc.

Khi chọn mua bộ cốc nguyệt san BeUCup siêu mềm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với dung dịch vệ sinh BeUMate được tặng kèm để vệ sinh cốc trong suốt kỳ “đèn đỏ”.

Mua BeUCup tặng dung dịch vệ sinh cốc BeUMate

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh cốc vì nó có thể làm mất màu, bào mòn bề mặt cốc, đặc biệt chúng có thể gây mất cân bằng độ ẩm hay viêm nhiễm vùng kín.

Vệ sinh cốc nguyệt san cuối chu kỳ sử dụng

Khi đã sử dụng qua hết chu kỳ kinh nguyệt, bạn cần vệ sinh cốc nguyệt san vào cuối chu kỳ để tháng sau có thể tái sử dụng sản phẩm. Dưới đây là gợi ý một số cách để bạn có thể vệ sinh cốc nguyệt san được an toàn:

Cách 1:  Bạn có thể ngâm cốc nguyệt san trong nước sôi 100 độ với thời gian 5 phút.

Cách 2:  Nếu bạn muốn tiện nhất, hãy sử dụng viên tiệt trùng cốc Y-Kelin, với công nghệ sủi bọt giúp làm sạch 99% vi khuẩn gây hại đang bám dính trên bề mặt cốc. Đặc biệt, loại bỏ hoàn toàn tận sâu các vi khuẩn, bụi bẩn trên tại các lỗ thông khí, tránh tắc nghẽn.

Viên sủi khử trùng Y-Kelin

Cách bảo quản cốc nguyệt san để tái sử dụng

Sau khi khử trùng cốc, dùng khăn giấy để lau khô hoặc đặt cốc nơi thoáng mát và để khô cách tự nhiên.

Bạn có thể bảo quản cốc trong các hộp bảo quản, túi bảo quản tặng kèm. Với BeUCup, bạn hãy sử dụng túi vải velvet để bảo quản cốc cách an toàn cho các lần dùng sau đó nhé.

Lưu ý: không cất cốc khi cốc chưa hoàn toàn khô ráo. Và nhớ đặt cốc tại những vị trí an toàn, thoáng mát, tránh ẩm ướt gây ẩm mốc cốc bạn nhé.

Chọn mua combo 2 bộ cốc nguyệt san BeUCup để được tặng kèm đầy đủ dung dịch vệ sinh cốc BeUMate, viên sủi tiệt trùng cốc và túi vải để bảo quản cốc nguyệt san bạn nhé.