Mách bạn cách để rút ngắn hoặc ngừng kinh nguyệt sớm

Mỗi kỳ kinh nguyệt tới, bạn đều bị những cơn đau bụng dữ dội, đau lưng và tức ngực. Những ngày kinh nguyệt còn kéo dài tới gần 1 tuần khiến chị em dường như kiệt sức, mệt mỏi. Thật ra có rất nhiều cách để rút ngắn hoặc ngừng kinh nguyệt sớm hơn để giúp chị em thoát khỏi những ngày này nhanh hơn.

Làm chậm hoặc ngừng kinh nguyệt sớm

  • Một trong những cách làm chậm hoặc ngưng chu kỳ kinh nguyệt là bạn sử dụng thuốc Ibuprofen. Mỗi ngày nên sử dụng từ 3 đến 4 liều, không nên dùng quá số liều quy định trong thời gian 24 tiếng đồng hồ. Thuốc giúp làm giảm cơn đau bụng kinh và có thể làm giảm lượng máu kinh chỉ còn một nửa so với bình thường. Nhưng có một số người dùng thuốc này đã làm ngưng hẳn chu kỳ kinh nguyệt của họ.

Uống nhiều nước trong kỳ kinh nguyệt

  • Nếu bạn uống nước thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt trong kỳ kinh nguyệt. Việc bạn uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể dễ dàng đào thải lượng máu ứ đọng trong cơ thể. Và có thể làm dịu cơn đau của bạn.
  • Rau xanh và hoa quả luôn là nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Việc ăn uống lành mạnh sẽ tốt cho sức khỏe trong thời kỳ kinh nguyệt.

>>Xem thêm: Dinh dưỡng cho ngày kinh nguyệt

  • Bạn có thể ngậm một lát chanh cũng tạm thời làm ngưng kỳ kinh nguyệt
  • Uống giấm. Hòa lẫn 2 muỗng cà phê giấm táo cùng với một cốc nước. Mỗi ngày nên uống 3 lần để được kết quả tốt nhất. Nếu bạn sử dụng cách này nên cân nhắc. Nếu dạ dày bạn có vấn đề thì không nên áp dụng.
  • Uống bột Gelatin. Hòa tan một gói Gelatin với nước rồi uống hỗn hợp này. Điều này giúp cầm máu trong vòng 3 giờ đồng hồ.
  • Sử dụng một số loại thảo dược như rễ bạch chỉ, trà làm từ lá mâm xôi tươi hoặc sấy khô. Cây bạch lý hương, cây xô thơm và rau tề đều giúp làm dịu bớt cơn đau bụng kinh cũng như làm ngưng hẳn ngày đèn đỏ của bạn.

Lợi ích của cốc nguyệt san dành cho phái đẹp

Nếu những cơn đau bụng, khó chịu, bốc mùi trong ngày đèn đỏ khi sử dụng sản phẩm vệ sinh truyền thống. Bạn cóc thể lựa chọn dùng cốc nguyệt san. Với chất liệu an toàn, mềm mại, không gây mùi, khó chịu hay kích ứng và bạn có thể tự tin bơi lội hay tập thể dụng mà không lo tràn.

Thúc đẩy máu ra nhanh cũng là một cách để ngừng kinh nguyệt sớm

  • Muốn thúc đẩy máu kinh ra nhanh hơn, bạn có thể làm ấm vùng bụng. Độ nóng giúp kích thích “dịch lỏng” ra khỏi cơ thể của bạn nhanh hơn.
Chườm món là một cách để ngừng kinh nguyệt sớm
Độ nóng giúp kích thích “dịch lỏng” ra khỏi cơ thể của bạn nhanh hơn.
  • Làm giảm cơn đau bụng kinh và kích thích cơ thể phóng thích máu ra ngoài. Bằng cách mát xa vùng bụng dưới. Bạn cần phải thực hiện điều này một cách thư giãn.
  • Quan hệ tình dục: âm đạo bị co thắt khi đạt cực khoái sẽ giúp phóng thích các chất lỏng ra ngoài cơ thể nhanh hơn, do đó làm rút ngắn thời kỳ kinh nguyệt của bạn. Đây là một việc làm mà nhiều bác sỹ phụ khoa đã khuyên không nên làm trong kỳ kinh nguyệt để tránh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu bạn vẫn muốn thực hiện thì nên đặt một chiếc khăn dưới cơ thể bạn hoặc quan hệ dưới vòi sen để giảm thiểu tình trạng vấy bẩn và vệ sinh hơn.

>>Xem thêm: Các bài tập thể dục hữu ích ngày đèn đỏ

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể thử để giảm bớt tình trạng đau bụng kinh và làm ngừng kinh nguyệt sớm mà bạn nên áp dụng.

Hãy lựa chọn cốc nguyệt san BeUcup cho ngày ấy êm dịu hơn bạn nhé.