Cách đưa cốc nguyệt san vào dễ nhất

Cốc nguyệt san đã tồn tại từ trước, trước thời điểm cả băng vệ chào đời. Tuy vậy, mới đây cốc nguyệt san mới thông dụng như một cách để cung cấp cho việc chăm chút chu kì kinh nguyệt của nữ giới. Những cá nhân đã áp dụng cốc nguyệt san nhận thấy thực thụ mạnh mẽ , lựa chọn chuyển đổi đời sống của mình nhưng nhiều chị em còn bối rối cách dùng cốc nguyệt san thế nào đây. Căn cứ vào đó, nắm rõ Cách đưa cốc nguyệt san vào dễ nhất bên dưới, sản phẩm này sẽ cởi mở hơn hơn.

1. Cách đưa cốc nguyệt san vào cơ thể

  • Bước 1 Tiệt trùng cốc nguyệt san và vệ sinh tay

Lúc bạn mới mua cốc nguyệt san về hoặc bạn dùng lại thì bạn luôn phải làm sạch cốc kỹ càng trước thời điểm đút vào thân hình.

Tiệt trùng cốc nguyệt san cũng giản dị, bạn chỉ cần lấy chiếc nồi bỏ cốc vào và đổ ngập nước, vì vậy là cốc sẽ không chạm đáy và bị hỏng cốc. Tiếp đó hâm nóng lên từ 2 – 3 phút thì bạn nhiều khả năng rút ra để nguội và sài được rồi.

Kể từ khi tiệt trùng cốc bạn vệ sinh tay bằng xà phòng khử trùng để hạn chế nguy cơ đưa vi khuẩn từ bàn tay vào cơ quan sinh dục. Vệ sinh kỹ càng phần móng và đầu ngón tay, đây chính là vùng giao tiếp không qua khâu trung gian với cơ quan sinh dục trong tiến trình đưa cốc vào thân hình.

  • Bước 2 Chọn tư thế đưa cốc nguyệt san vào

Có 3 tư thế cơ bản mà bạn có thể đưa cốc nguyệt san vào dễ dàng

Tư thê 1:

Có 3 tư thế cơ bản mà bạn có thể đưa cốc nguyệt san vào dễ dàng

Tư thế 2:

Có 3 tư thế cơ bản mà bạn có thể đưa cốc nguyệt san vào dễ dàng

Tư thế 3:

Có 3 tư thế cơ bản mà bạn có thể đưa cốc nguyệt san vào dễ dàng

  • Bước 3 Cách gấp cốc nguyệt san đúng cách

Để khả năng thuận lợi đưa cốc nguyệt san vào trong cơ quan sinh dục, bạn nên gấp nhỏ chúng lại để giúp thuận lợi đem vào cơ quan sinh dục, cam kết cốc được bung ra tối ưu nhất, tránh tình huống bị rò lúc dùng. Có 3 cách gấp chủ đạo mà bạn có khả năng tham khảo

Nếp gấp hình chữ c

Đây là phương pháp gấp giản dị và thông dụng tuy nhiên nếp gấp này có đầu hơi lớn một ít, điều đó nhiều khả năng gây khó lúc đem vào ở vài ba người. Bóp dẹt cốc và giữ bằng một tay, dùng ngón trỏ của tay kia để đè vào giữa thân cốc sao cho miệng cốc làm thành hình chữ c.

Nếp gấp hình chữ c

Nếp gấp punchdown

Cách gấp này vừa nhanh lại rất dễ và thuận lợi mang vào cơ quan sinh dục nhất. Nhưng, cách gấp này lại hơi khó bung ra một ít.

Dùng ngón tay gập hết phần miệng cốc xuống đáy và ép thật chặt.

Ghì chặt hai mép cốc lại cùng nhau.

Nếp gấp hình số 7

Dùng tay xiết chắc để cốc dẹt xuống.

Lựa chọn duy nhẩt góc bất cứ rồi gập xuống để miệng cốc hợp thành hình giống số 7.

  • Bước 4 Đưa cốc vào nguyệt san vào âm đạo

Lựa chọn duy nhẩt tư thế thuận lợi như bước trên để đưa cốc nguyệt san vào. Gấp cốc và cầm bằng một tay, dùng hai ngón tay kia mở hai đôi môi âm vật và tìm cửa cơ quan sinh dục. Ngày nay bạn từng bước một đẩy cốc vào ở góc khoảng 45 độ hướng tới xương mu, không chọc thẳng lên. Lúc ấy cốc sẽ bung được gợi mở ra và không ngừng đẩy cốc vào đến lúc bạn thấy thoải mái. Cốc có khả năng trượt xuống hoặc lên tùy vào chổ đứng thân hình của mỗi chúng ta tuy nhiên đáy cốc không được ở bên ngoài đôi môi âm vật. Bạn có khả năng dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy cốc vào sâu và xoay nhẹ lúc nghe hoặc nhận thấy tiếng póc thì cốc đã bung được gợi mở ra triệt để. Nếu không thì bạn đưa ngón tay vào sờ quanh đáy cốc, cảm nghĩ có hình tròn hoặc ít nhất là ô-van thì vững chắc thành công.

Nhét cốc nguyệt san vào âm đạo, đưa cốc nguyệt san vào âm vật theo góc khoảng 45 độ. Lúc dùng lần đầu tiên khá sóng gió tuy nhiên sau 2-3 lần dùng, toàn bộ âu lo này sẽ được hết và sẽ nhận thấy rất thong thả lúc dùng cốc nguyệt san.

Chú ý : nếu thấy cuống cốc tạo cảm giác không thoải mái, thì bạn nhiều khả năng ngắt cuống cốc để nó không thò ra bên ngoài cửa cơ quan sinh dục. Nhớ dũa nhẵn phần đầu nhằm không bị đâm.

2. Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể an toàn

Sau thời điểm dùng từ 6-8 tiếng tùy thuộc lượng kinh mỗi chúng ta, bạn nên lấy cốc ra và làm sạch cốc. Trước hết bạn cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng tẩy vi khuẩn, tiếp đó chọn tư thế thuận lợi như khi cho cốc vào. Dùng tay kéo phần cuống cốc ghép với hóp cơ bụng để đẩy cốc xuống kể từ khi nấm được chân cốc dịu dàng rút ra thông thường theo đường ziczac để rút ra thuận lợi. Về sau đem cốc có chứa kinh đổ vào bệ xí hoặc bồn rửa tay

Để ý : dịu dàng lấy cốc ra dần dần theo phương dựng đứng để né hiện tượng bị đổ ra bên ngoài làm vương vào thân hình.

Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể an toàn

3. Cách vệ sinh cốc nguyệt san

Cách làm sạch cốc kinh nguyệt giữa các lần thay trong 1 chu kỳ

Bạn nên thay ly kinh nguyệt cách 6 – một buổi 1 lần, với các bước như sau :

  • Bạn lấy cốc ra và đổ kinh nguyệt đi và làm sạch cốc dưới vòi nước tinh khiết. Lực từ vòi nước sẽ làm trôi mọi vết hoen ố trên cốc.
  • Dùng lực bóp cho làn nước phun qua các lỗ thông hơi để lau sạch các lỗ thông hơi trên ly kinh nguyệt

Cách làm sạch cốc nguyệt san cuối chu kì kinh nguyệt

Sau mỗi chu kì kinh nguyệt, bạn nên làm sạch ly kinh nguyệt thật gọn gàng vệ sinh để bảo đảm với các lần dùng sau. Cách vệ sinh: 

  • Bạn chỉ nên làm sạch cốc sau cứ mỗi lần thay sang nước nóng đun sôi khoảng 3 phút. Tiếp đó lau khô và đem cất vào túi chứa.

Để ý: kể cả lúc bạn đã bảo quản cốc nguyệt san đúng cách thì việc làm sạch cốc trước và kể từ khi dùng là rất thiết thực nhằm bảo vệ sức lực thân hình và cô bé của bản thân.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san

Cách sử dụng cốc nguyệt san

3.1 Rửa tay trước khi bắt đầu cách sử dụng cốc nguyệt san

Cốc nguyêt san mua về trước thời điểm dùng nên vệ sinh để khử trùng. Bạn có khả năng vệ sinh bằng giải pháp trụng qua nước sôi. Vài ba thiết bị sẽ có dung dịch vệ sinh đi cùng. để ý không dùng xà bông để rửa cốc. Vì chuyện này có khả năng tạo nên nhiểm khuẩn nấm men và một vài vấn đề khác. Vệ sinh vệ sinh cốc xong, bạn làm rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn để hạn chế nguy cơ đưa vi khuẩn từ tay vào cơ quan sinh dục. Phần móng và đầu ngón tay là phần nên làm sạch kỹ nhất , vì đây chính là vùng giao tiếp không qua khâu trung gian với cơ quan sinh dục trong tiến trình đưa cốc vào thân hình.

3.2. Gấp và giữ cốc

3.3. Cách đặt cốc nguyệt san vào âm đạo

Bước này luôn tạo ra bối rối nhất cho giới nữ, nhưng thật ra nếu bạn biết cách thì cực kỳ dễ dàng để thực hành việc đeo cốc nguyệt san: Thứ nhất, chúng ta lựa chọn góc nghiêng 45 độ đối chiếu với xương mu rồi thực hành đẩy cốc vào, nỗ lực đặt điều kiện để đáy cốc không nằm ngoài cơ quan sinh dục. Tùy vào thân hình của mỗi chúng ta mà cốc nhiều khả năng lâm vào chổ đứng cao hay thấp, tuy nhiên đáy cốc triệt để không được ở phía ngoài cơ quan sinh dục. Bạn hãy khôn khéo sắp đặt đẩy cốc vào phía trong cô bé và cầm vào núm cốc để dịu dàng xoay cốc lui tới cho cốc bung mở triệt để, khít vào thành cơ quan sinh dục. Lúc cốc bung mở, chúng ta sẻ nghe thấy có âm thanh phát ra. Kế tiếp, bạn chỉ cần di chuyển dịu dàng một hồi để cốc an toàn trong cơ quan sinh dục là được.

3.4. Cách tháo cốc nguyệt san khỏi âm đạo

Nếu thiếu hẳn cử chỉ rút cốc cách chuẩn xác, rất có khả năng lúc lấy cốc nguyệt san ra sẽ thuận lợi chấn thương hoặc đau cô bé. đây chính là điều mà không muốn phải không bạn? Vậy để lấy cốc ra bên ngoài cách êm nhẹ, bạn nên lựa chọn duy nhẩt tư thế đứng ngồi nhẹ nhõm. Bạn có khả năng đứng khom người , gác một chân lên bệ cao, hoặc ngồi chồm hổm xuống. Nếu khó theo dõi, bạn có khả năng trang bị thêm một chiếc gương. Tiếp đến , bạn đưa ngón tay cái và trỏ tìm cuống cốc, hơi rút nhẹ ra một ít để túm được phần đáy cốc. đến bước này, bạn hãy ấn nhẹ phần đáy cốc một ít, rồi kéo cốc sang hai bên tả – phải liên hồi làm thành chiều zíc zắc. Làm như thế, bầu không khí lọt được vào phía trong nên việc lấy cốc ra sẽ đơn giản hơn.

Giả sử bạn không hề hay biết cách lấy cốc nguyệt san ra mà rút cốc ra theo phương dựng đứng thì tạo nên một lực hút dữ dội cho cơ quan sinh dục, khiến cho cốc bị thất truyền áp suất. Những lần dùng sau đó, cốc sẽ không dễ theo sát được thành cơ quan sinh dục, miệng cốc sẽ bị hở và chúng ta sẻ phải đương đầu với hiện tượng tràn , rò rỉ trong những ngày ấy đấy. Nổi bật, với cách dùng cốc nguyệt san mà beu cup chỉ dẫn, chúng ta sẻ nhận thấy dịu dàng và thư thả. đặc biệt là lúc bạn ghép với cử chỉ rặn nhẹ lúc rút cốc. Như thế, các cơ cơ quan sinh dục sẽ co thắt, đẩy cốc ra bên ngoài khẩn trương hơn.

Hướng dẫn 3 cách gấp cốc nguyệt san đơn giản nhất

Có nhiều cách gấp cốc khác nhau, nếu là lần đầu, bạn nên thử tất cả các cách, rồi chọn ra cho mình cách dễ dàng nhất nhé. Dưới đây là các kiểu gập thường dùng:

Cách 1: gấp hình chữ c

Kiểu gấp này thường được mọi người dùng nhất vì dễ làm. Lúc đưa cốc vào đủ sâu thì cốc ngay tức thì được ngồi yên ở miệng cơ quan sinh dục. Đầu tiên nếu chúng ta lựa chọn kiểu gấp này thì hơi chông gai trong lĩnh vực đem vào vì phần đầu cốc hơi lớn.

Cách 1: gấp hình chữ c

Cách 2: gấp hình con sò

Đây còn là cách gấp giản dị cho thành viên mới mở đầu. Trái lại với cách gấp chữ c, nếp gấp này giúp miệng cốc được gấp lại thành điểm chèn nhỏ nên dễ thỉnh vào trong. Tuy nhiên lại hơi khó mở lúc cốc đã được đưa vào thân hình.

Cách 3: gấp hình số 7 hoặc tam giác

Nếp gấp này có cử chỉ nhanh, dễ thực hiện. Tuy nhiên khuyết điểm của nếp gấp này thực sự là vành và thân cốc nguyệt san có khả năng hơi lớn một ít. Làm cho thành viên mới lúc đầu khá dễ lúc đưa cốc vào. để đơn giản hơn, bạn có khả năng dùng ngón cái và ngón giữa để bất di bất dịch nếp gấp và mở cốc lúc đã thỉnh vào trong.

Tóm lại, mọi sự bắt đầu đều có khả năng chông gai, kể cả việc thử dùng cốc nguyệt san lần đầu. Nhưng, với các hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san ở trên, người đàn bà có khả năng tin tưởng bản thân hơn. Rất đông tình huống có khả năng mất những ngày hoặc nhiều kỳ kinh để trở thành dễ chịu hơn với cốc nguyệt san tuy nhiên tất cả đều sẽ xứng đáng. Nếu đã nắm rõ cách dùng cốc nguyệt san, hưởng thụ những quyền lợi mà nó mang tới.

Xem thêm: