Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong những ngày đèn đỏ

Một trong các nỗi đau đầu của nhiều chị em phụ nữ trong những ngày hành kinh là tình trạng tràn băng vệ sinh, kinh nguyệt rò rỉ ra ngoài. Để giảm thiểu vấn đề này, hãy tìm hiểu nhiều mẹo nhỏ qua bài viết Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong những ngày đèn đỏ dưới đây để biết cách dán băng vệ sinh không bị tràn trong những ngày dâu nhé!

Chọn đúng băng vệ sinh là một phần quan trọng

Một bí quyết đầu tiên để bạn có khả năng yên tâm không lo tràn băng dù dù là ngày nào trong kỳ hành kinh là phải biết phương pháp chọn băng vệ sinh hợp lí cho từng thời kỳ và hợp với sự thích ứng từng người. Với vài người có dòng chảy kinh nguyệt lớn hoặc vào những ngày đầu tiên chu kì có máu kinh nhiều thì bạn nên quan tâm chọn các loại băng có kích cỡ lớn và độ thấm hút tốt ( có một vài thời điểm sẽ dày hơn các loại bình thường ). Tình huống bạn cần liên tục đi và có công tác bắt buộc phải vận hành nhiều thì có khả năng xem thêm vài ba loại băng vệ sinh vào lúc đêm khuya hoặc băng vệ sinh dạng quần để cam kết chống tràn khả quan nhất. Nếu bạn đã thử qua đa dạng băng vệ sinh dạng miếng không giống nhau những vẫn đối mặt trình trạng tràn băng và rò rỉ máu kinh thì có khả năng xét để đổi sang dùng các loại băng vệ sinh đặt phía trong cơ quan sinh dục như tampon hoặc cốc đựng kinh nguyệt ( cốc nguyệt san ).

Chọn đúng băng vệ sinh là một phần quan trọng

Cách dán băng vệ sinh không bị tràn chuẩn nhất

Dẫu việc dán băng vệ sinh vào đáy quần nghe có vẻ giản dị tuy nhiên chẳng phải người nào cũng biết cách dán băng vệ sinh sao không lấy tiền bị tràn. Bên dưới là hai bước nhỏ để bạn có khả năng yên chí dùng băng vệ sinh miếng mà không lo máu kinh tràn ra ngoài :

Bước 1: Chọn quần lót có chất liệu dính keo tốt và co giãn vừa phải

Trong những ngày hành kinh, các chị em phụ nữ cần lựa quần con có vật liệu cotton thấm hút mồ nặng mùi và đàn hồi tốt. Cũng là, vật liệu này cũng bám dính tốt với keo dính của băng vệ sinh hơn. Bởi đó, bạn không nhất thiết lo băng vệ sinh sẽ bị xô lệch trong tiến trình di dời và di chuyển.

Chọn quần lót có chất liệu dính keo tốt và co giãn vừa phải

Bước 2: Dán băng vệ sinh sao cho chuẩn, không bị lệch

Kể từ lúc đã chọn lựa được chiếc quần con có độ kết dính băng keo tốt, bạn chỉ cần lột vỏ miếng băng vệ sinh ra và dán ngay ngắn vào đáy quần sao cho miếng băng nằm không qua khâu trung gian dưới cơ quan sinh dục.

Tránh tình huống phần thân băng vệ sinh lùi ra trước hay ra sau thái quá. Nếu là băng vệ sinh có cánh thì kể từ khi bất di bất dịch keo của phần thân giữa bạn hẵng gỡ lớp keo ở hai bên cánh ra và dán vào mặt dưới của quần. Chú ý : miết nhẹ phần keo ở mặt cánh để cam kết băng được dính chặt hơn. Cách dán băng vệ sinh không bị tràn giản dị đặc biệt là bạn nên dán băng vào đúng vị trí âm đạo

Bước 3: Mặc quần lót vào và kiểm tra, điều chỉnh lại vị trí của miếng băng vệ sinh sao cho vừa vặn

Mặc quần lót vào như thông thường và điều tra xem chổ đứng miếng băng vệ sinh đã khớp và thảnh thơi hay chưa. Giả sử nhận thấy di chuyển và vướng víu, bạn cần tháo ra dán lại sao cho khớp để bảo đảm băng không bị tràn đầy do xô lệch.

Những lưu ý khi thực hiện cách sử dụng băng vệ sinh

Dùng băng vệ sinh đúng cách không là không đủ, nên lưu tâm để chút tránh gây nguy hiểm và tránh bị phản ứng hay lây lan nhé bạn.

 • Cần lựa loại băng vệ sinh hợp lí để tạo cảm nhận thong thả và có nhãn hàng được tín nhiệm cao nhằm bảo vệ sức lực bởi lúc khinh suất quyết định băng vệ sinh chất lượng thấp nhiều khả năng phản ứng da kể cả gây trầy xước chổ nhạy cảm mang tới rủi ro viêm nhiễm cao.
 • Giả định lúc dùng băng vệ sinh mà cảm giác ngứa, rát thì bạn cần thay loại băng vệ sinh khác.
 • Lúc mua bạn cần điều tra hạn dùng của băng vệ sinh,bởi nếu quá kì hạn thì băng vệ sinh này có khả năng biến chất và gây chấn thương.
 • Thay băng liên tục 4 giờ/lần cho dù ít kinh nguyệt để hạn chế vi khuẩn tiến triển, và các rủi ro nhiễm bệnh phụ khoa.
 • Lúc thay băng vệ sinh,người tình nhớ rửa tay gọn gàng vệ sinh, bởi không cẩn trọng, vi khuẩn từ tay sẽ thâm nhập và tạo nên viêm nhiễm hoặc nhiều bệnh phụ khoa.
 • Không vứt băng vệ sinh vào bệ xí nhé bạn, thay vào đó hãy vứt chúng vào sọt rác nếu không bệ xí sẽ bị nghẽn và bạn cần thông tắc bệ xí đấy.

Những lưu ý khi thực hiện cách sử dụng băng vệ sinh

Một số mẹo nhỏ khác giúp chị em an tâm hơn trong ngày “rụng dâu”

 • Chọn và dùng băng vệ sinh đúng cách là không đủ để cam kết không bị tràn băng trong thời gian suốt những hôm hành kinh. Nhiều mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn đội thêm tính ổn định và thư giãn lúc mang băng trong ngày đèn đỏ. Liên tục vào nhà wc để điều tra xem băng vệ sinh có bị lệch hay tràn không. Dẫu ai cũng biết lộ trình thay băng và hiểu kỹ thân hình để ước lượng khi nào cần thay băng mới tuy nhiên dòng chảy kinh nguyệt cực kỳ đơn giản bị tác động bởi nhiều điểm. Trong những ngày bạn phải siêng vận động hay kịch tính tinh thần, lượng dịch sinh ra cũng chuyển đổi. Chính vì điều đó để né diễn ra vấn đề, bạn nên thường xuyên vào nhà wc để điều tra xem băng đã đầy và cần được thay mới chưa nhé !
 • Liên tục kiểm tra băng để hạn chế hiện tượng tràn băng là giải pháp để bạn chống rò rỉ kinh nguyệt hiệu quả.
 • Chọn mặc quần lót đầy đặn và khớp với thân hình. Cạnh việc lưu tâm chọn vật liệu quần lót có độ đàn hồi và bám keo tốt thì các chị em nên chọn các chiếc quần con dày hơn và bó sít vào thân hình hơn trong ngày rụng dâu. điều đó sẽ hỗ trợ yên ổn miếng băng và cứu hỏa trong các tình huống băng vệ sinh đã đầy mà bạn chưa kịp thay ngay.
 • Một mẹo nhỏ để các chị em phụ nữ có khả năng yên tâm hơn trong kỳ hành kinh là dán thêm một miếng băng vệ sinh hàng ngày ở đằng sau và vuông góc với miếng băng bình thường. Phương án này vừa giúp trải dài vừa giúp phát triển mặt băng để ngăn hiện trạng máu kinh tràn đầy,chảy ngược về đằng sau. Dẫu vậy, nếu dùng cho phương pháp này, bạn nên bảo đảm rằng miếng băng nhỏ được yên ổn dứt khoát vào quần, không tạo cảm nhận cộm lúc mang.

Một số mẹo nhỏ khác giúp chị em an tâm hơn trong ngày “rụng dâu”

 • Hạn chế vận động mạnh trong ngày đèn đỏ là phương pháp để giảm thiểu nhiều nhất vấn đề. Lúc bạn vận động với cường độ cao, thân hình đổ nhiều mô nặng mùi sẽ làm phần keo dán của băng vệ sinh dễ bong tróc hơn. Song song đó lúc bạn đi lại nhiều cũng khiến cho miếng băng dễ dàng bị gấp lại,co dúm và lệch khỏi vị trí trước đó.
 • Chuyện này không những tạo ra cảm nhận không thoải mái mà lại dễ thực hiện hở hang do miếng băng cộm ra bên ngoài. Chính vì thế, trong những ngày đèn đỏ,nếu không phải do phẩm chất việc ép buộc, bạn chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng, để băng vệ sinh không bị tràn và cũng giới hạn để bạn không được khỏe, mất sức trong kỳ hành kinh.
 • Lót thêm một miếng khăn cũ lên giường lúc nằm ngủ giúp chị em tinh tưởng hơn bởi nếu kinh nguyệt có rò rỉ ra bên ngoài cũng không thực hiện hoen ố ga trải giường, khó vệ sinh.

Làm thế nào để không bị tràn băng khi ngủ

Tình huống kinh nguyệt du nhập vào ban đêm

Có nhiều cô gái đối mặt trường hợp này, nổi bật là đối với vài người không thể ngủ yên, hay điều chỉnh tư thế hoặc thức dậy vào vào lúc đêm khuya. Bạn có khả năng cải thiện bằng giải pháp lót tấm thảm chống thống ở dưới trước thời điểm ngủ. Dẫu vậy những thời khắc bạn lại khá lười việc phải giặt thảm và tìm phương pháp để không bị tràn băng lúc ngủ hay cách không bị tràn băng lúc ngủ rất dễ. Bằng cách nào để không bị tràn băng lúc ngủ?

Làm thế nào để không bị tràn băng khi ngủ

Kinh nguyệt tràn ngược ra sau

Thỉnh thoảng nếu dùng một miếng băng vệ sinh chúng ta sẻ sợ ra máu kinh nhiều khiến kinh lan ra sau và ướt cả quần lót, kể cả cả quần ngoài. Vậy thì trước thời điểm ngủ,bạn cần dán thêm một miếng băng đời thường nối kế tiếp miếng băng đang dùng. Băng đời thường khá nhẹ nên triệt để không tạo cảm giác không thoải mái lại chống tràn cực hữu hiệu.

Cách dùng băng vệ sinh đúng cách

Trước hết bạn nên tháo lớp giấy gói và mở hai đầu băng ra, tiếp theo lột phần giấy bên dưới băng vệ sinh và hai cánh nếu có. Dán phần có keo hai mặt vào phía trong quần con và bất di bất dịch hai cánh vào hai bên mặt ngoài của quần. Chú ý là miếng băng cần nằm không qua khâu trung gian phía dưới cơ quan sinh dục, không lùi lên ở đằng trước hoặc lùi ra phía sau. Mặc quần lót và điều tra xem chổ đứng của bằng đã khớp với cơ quan sinh dục chưa. Giả định nhận thấy lệch thì bạn cần tháo ra dán lại để khớp tự tại, cũng để hẳn nhiên rằng kinh nguyệt không bị tràn ra bên ngoài.

Cách thay băng vệ sinh

Trước thời điểm thay băng vệ sinh cần rửa tay sạch, vì tay hoen ố sẽ là dịp để vi khuẩn trú ngụ. Lúc giao tiếp với băng vệ sinh, vi khuẩn từ tay sẽ đột nhập vào phía trong cơ quan sinh dục, rồi chúng đột nhập vào thân hình, tạo nên viêm nhiễm cơ quan sinh dục và các bệnh phụ khoa hung hiểm. Vệ sinh chổ nhạy cảm bằng nước ấm trước cứ mỗi lần thay băng, kể từ khi rửa tay, để hỗ trợ chổ nhạy cảm gọn gàng vệ sinh và nước ấm nhiều khả năng làm suy giảm chứng đau bụng kinh.

Cách thay băng vệ sinh

Cách chống tràn băng khi đi học

 • Bạn cần thay băng vệ sinh trước thời điểm đến trường giúp băng vệ sinh không bị vượt quá sức chịu tải trong khoảng thời gian mới đi học vì lúc bạn thay băng vệ sinh mới sẽ giới hạn việc tràn băng khi tới trường
 • Bạn có thể sử dụng loại băng vệ sinh thấm hút tốt và mặc quần chừng mực dùng loại băng vệ sinh chống tràn nếu có thể
 • Bạn cần kiểm tra trong khoảng thời gian nghỉ giữa giờ (bạn có khả năng tranh thủ thời kỳ nghỉ giữa giờ để điều tra băng vệ sinh có bị di chuyển hay gần tràn hay không để thay đúng lúc)
 • Chọn loại quần nhỏ có kích cỡ thỏa đáng sẽ giúp giữ băng vệ sinh hoàn thiện hơn giới hạn việc tràn băng lúc đến trường ở trường

Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin bổ ích dành cho bạn. Ngoài ra, nếu chị em phụ nữ đang có ý định chuyển từ băng vệ sinh sang cốc nguyệt san có thể tham khảo BeUcup để chọn được cốc nguyệt san phù hợp nhé.