Cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn ra ngoài

Cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn luôn là điều gây thắc mắc cho phái đẹp trong những ngày đèn đỏ. Làm thế nào để thoải mái hoạt động trong cả ngày dài mà không bị rò rỉ? Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục sự cố nhạy cảm này nhé!

Hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn

Nguyên nhân khiến cốc bị rò rỉ

Bạn gái à, rò rỉ kinh nguyệt khi đeo cốc nguyệt san sẽ khiến bạn vô cùng xấu hổ phải không? Đặc biệt là ở chốn đông người. Vậy hãy cùng beucup.vn tìm hiểu những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rò rỉ kinh nguyệt này nhé:

Nguyên nhân gây rò rỉ kinh nguyệt khi đeo cốc

Cốc bị đầy

Có thể, bạn vẫn thường được nghe đến ưu điểm sử dụng cốc đến 12 giờ đồng hồ liên tục mà không lo rò rỉ, đầy tràn. Tuy nhiên, trong trường hợp lượng kinh nguyệt của bạn quá nhiều, hãy nên cân nhắc khoảng thời gian này nhé.

Với những chị em có lượng kinh nguyệt nhiều, nếu dùng cốc trong 12h. Lượng kinh nguyệt tiết ra có thể sẽ bịt kín các lỗ thông khí. Khiến cho cốc không có độ bám hút tốt như lúc mới đeo. Kinh nguyệt từ đó rò rỉ ra ngoài.

Cốc chưa bung hết

Khi đưa cốc vào trong âm đạo, nếu nghe thấy tiếng “tách” tức miệng cốc đã bung ra phải không? Đừng để điều đó đánh lừa bạn, tạo cơ hội cho sự rò rỉ kinh nguyệt nhé.

Tiếng “tách” đúng là dấu hiệu miệng cốc đã bung ra. Nhưng không vì thế mà bạn được phép dám chắc nó bung mở hoàn toàn và ôm sát thành cơ âm đạo nhé. Để chắc chắn và không cho phép sự cố đáng tiếc trên xảy ra, hãy dùng hai ngón tay để điều chỉnh phần cuống cốc. Xoay cuống cốc để phần miệng bị gấp sẽ được bung ra hoàn toàn nhé.

Vệ sinh thật sạch lỗ thông khí

Tắc lỗ thông khí

Với mỗi cốc nguyệt san thường có 2 – 4 lỗ thông khí gần miệng cốc. Lỗ thông khí này có tác dụng giúp cốc tăng lực hút, bám trong thành âm đạo. Nếu bạn không vệ sinh cốc thường xuyên, đúng cách. Điều này sẽ khiến cho các lỗ này không được thông thoáng, giảm lực hút và bám chắc của cốc, gây ra rò rỉ.

Đặt cốc sai vị trí

Sai tư thế đặt cốc, nếu bạn đặt cốc quá sâu hay quá nông đều tiềm ẩn nguy cơ gây rò rỉ kinh nguyệt. Nếu cốc được đặt quá sâu, không chỉ gây cảm giác đau rát, đau tức vùng bụng dưới khi dùng cốc. Thêm vào đó, khi đặt quá sâu miệng cốc sẽ khó định hướng đúng hướng chảy của kinh nguyệt nên dễ xảy ra sự rò rỉ.

Trường hợp nếu bạn đặt cốc quá thấp, sát ngoài cửa âm đạo thì độ bám chắc của miệng cốc với thành cơ âm đạo là rất thấp. Vì vậy, nếu vận động nhiều sẽ khiến cốc dễ bị bung tuột hay bị lệch hướng.

Cách khắc phục hiệu quả nhất

Từ các nguyên nhân bên trên, hãy tham khảo cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn bạn nhé:

Cách sử dụng cốc nguyệt san BeU Cup

-Trường hợp cốc đã đầy: Làm thế nào để bạn biết được là cốc đã đầy? Nếu làm lần đầu sử dụng, bạn nên lấy cốc ra khoảng 6h -8h đeo cốc. Trên cốc nguyệt san có đánh dấu các vạch định lượng để bạn biết được lượng kinh nguyệt của mình. Từ đó, bạn có thể xác định được thời gian đeo cốc cho những lần tiếp theo nhé.

-Trường hợp lỗ thông khí tắc: Khi vệ sinh cốc trước và sau mỗi lần sử dụng. Hãy đảm bảo vệ sinh sạch sẽ lỗ thông khí. Nếu tắc nghẽn, bạn có thể dùng bàn chải mềm kết hợp với dung dịch rửa cốc để làm sạch. Kèm theo, hãy tiệt trùng cốc trong nước sôi từ 3-5 phút trước và sau mỗi chu kỳ để đảm bảo cốc hoàn toàn sạch sẽ nhé!

– Trường hợp đặt cốc sai vị trí: Đừng lo lắng nếu bạn chưa biết cách đặt cốc nguyệt san sao cho phù hợp nhất nhé. Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cốc nguyệt san.

Hy vọng  những chia sẻ về các nguyên nhân khiến rò rỉ kinh nguyệt và cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn ra ngoài giúp bạn có thể hoàn toàn thoải mái, tự tin trong “ngày ấy” bạn nhé.