Cách dùng cốc nguyệt san lần đầu

Chỉ dẫn cách dùng cốc nguyệt san sẽ có lợi đối với chị em lần đầu tiên thí nghiệm dùng phương tiện này. Và nếu từng dùng đồng thời dùng thành thạo cốc nguyệt san, bạn cũng hãy tham khảo cùng BeuCup đọc ngay Cách dùng cốc nguyệt san lần đầu này xem mình đã đặt đúng cách chưa nhé !

3. Cách sử dụng cốc nguyệt san

3.1 Rửa tay trước khi bắt đầu cách sử dụng cốc nguyệt san

Gột sạch tay bằng xà bông và dội nước vào cốc để không chọn bụi. Bạn cần luộc cốc cho lần đầu dùng. Chả bao giờ dùng xà bông rửa cốc. Chuyện này có khả năng tạo ra nhiểm khuẩn nấm men và một vài vấn đề khác

Rửa tay trước khi bắt đầu cách sử dụng cốc nguyệt san

3.2 Gấp và giữ cốc

Thực hiện các cách gấp sự khác nhau. Cách gấp chữ c trên hồ sơ chỉ dẫn không phải là kỹ thuật ưu việt nhất đối với nhiều nữ giới. Lúc bạn áp dụng phương pháp gấp chữ c, phần rộng nhất của chiếc bát sẽ được đẩy vào thứ nhất. Một cách gấp khác là gấp hình con sò ( và còn mọi cách để chúng ta lựa chọn ). Gấp hình con sò bằng giải pháp đặt ngón tay lên miệng cốc và đẩy ngón tay vào trong cốc. Xem đoạn phim sau đây để hiểu thêm các kiểu gấp.

 Gấp và giữ cốc

3.3 Cách đặt cốc nguyệt san vào âm đạo

Đẩy cốc vào. Gấp cốc và cầm bằng một tay ( cuống hướng xuống dưới ). Dùng tay kia mở hai đôi môi âm vật và tìm cửa cơ quan sinh dục. Giờ đây bạn đẩy cốc vào ở góc khoảng 45 độ hướng tới xương mu, không chọc thẳng lên. Những lúc đó cốc sẽ bung được gợi mở ra. Không ngừng đẩy cốc vào đến lúc bạn thấy thoải mái. ( cốc có khả năng trượt xuống hoặc lên tùy vào thân hình bạn , tuy nhiên đáy cốc [mặc dù không cần là cuống cốc] không được lòi rời bỏ cửa cơ quan sinh dục.)

Cách đặt cốc nguyệt san vào âm đạo

3.4 Cách tháo cốc nguyệt san khỏi âm đạo

Lấy cốc ra. Siết cơ để cốc tự trượt sâu xuống dưới , không ngừng siết đến lúc bạn nhiều khả năng chạm được cuống cốc. Lắc cốc lên xuống. Cầm chắc vào đáy cốc, không những phần cuống và không ngừng kéo nó ra. Bóp đáy cốc để giúp phá vỡ vụn phần chân không và lấy cốc ra đơn giản hơn. Lúc kéo cốc đến cửa cơ quan sinh dục, bạn nhớ lấy cốc ra theo hướng dựng đứng nhằm không bị đổ. Nếu vành cốc quá rộng để khả năng rút ra thuận lợi thì bạn dùng ngón tay gấp cốc hành hình chữ c hoặc hình con sò trước thời điểm lấy nó rời bỏ cơ quan sinh dục. Nếu đang lấy cốc ra phía trên bệ xí thì bạn có khả năng để máu kinh xổ ra ‘ đằng sau ‘ , chỉ cần giữ bàn tay tránh được hướng đổ của chất lỏng.

4. Cách vệ sinh cốc nguyệt san

Bạn nhiều khả năng luộc cốc, dùng viên tiệt trùng, lau bằng cồn hoặc chọn cách khác. i bạn.

5. Lưu ý trong cách sử dụng cốc nguyệt san để tránh rò rỉ

 • Đặt cốc nguyệt san đúng vị trí: nhiều bạn đặt cốc vào không đúng cách mang tới cốc không ôm hết cơ quan sinh dục khiến máu rỉ ra bên ngoài. để xử lí, lúc đưa cốc vào cơ quan sinh dục; bạn có khả năng nắm cuống cốc rồi xoay nhẹ để miệng cốc bung đều vừa vặn với cơ quan sinh dục.
 • Dùng cốc nguyệt san có kích cỡ hợp lý: phương pháp chọn đúng kích cỡ cốc nguyệt san chuẩn xác đặc biệt là nhận lời chỉ bảo từ Bác sĩ. Bác sĩ sẽ nhìn nhận các điều sau: tuổi ; độ dài cổ dạ con; chu kì có ra nhiều máu hay không ; độ chắc và độ co giãn của cốc ; năng lực đựng của cốc ; nhiều năng lượng của cơ vùng chậu và hiện trạng sinh sản, … để chọn cốc tương xứng với bạn.
 • Không để cốc quá nhiều thời gian trong thân hình: để cốc quá nhiều thời gian trong thân hình chứa lượng máu kinh rất nhiều cũng là nguyên nhân khiến trình trạng rò rỉ máu kinh xảy đến. Chỉ nên để cốc trong thân hình từ 6-12 tiếng ; phụ thuộc vào kết quả và lượng máu kinh nguyệt tan ra.

Lưu ý trong cách sử dụng cốc nguyệt san để tránh rò rỉ

6. Cách sử dụng cốc nguyệt san lần đầu

Đối với những chị em lần đầu tiên dùng cốc nguyệt san, việc đặt vào và rút ra thỉnh thoảng chưa đúng cách mang tới rò rỉ máu. Ngoài ra còn do chị em lo sợ hoặc chưa quen với cơ quan sinh dục nên đặt lệch. đừng lo , bên dưới sẽ trở thành tuyệt chiêu dùng cốc nguyệt san đúng cách cho chị em.

6.1 Cách đặt cốc nguyệt san vào cho người mới bắt đầu

 • Thứ nhất, hãy thoải mái và chọn thời kỳ mình ung dung nhất để đặt cốc vào. Bạn có khả năng chọn kể từ khi tắm vì thời điểm hiện nay thân hình trong tình trạng thoải mái nhất.
 • Nên dành những giây phút để định vị cửa cơ quan sinh dục. Bạn có khả năng đưa ngón tay vào để định vị cổ dạ con. Thấy được rằng chổ đứng cổ dạ con sẽ phụ tá đặt cốc đúng cách và không đưa cốc vào quá cao.
 • Tập làm đặt cốc nguyệt san vào cơ quan sinh dục để quen từ từ.
 • Thử các nếp gấp không giống nhau để đặt: đại đa số dùng nếp gấp chữ c tiêu biểu. đó là chưa kể có cách gấp chữ v.

6.2 Cách tháo cốc nguyệt san ra

 • Cần dịu dàng vì lúc tháo cốc ra nhiều khả năng dễ bị tổn thương.
 • Bóp đáy cốc để xả lực hút: đây chính là chìa khóa thành công – đáy cốc có các đường gờ để gắp lại.
 • Giữ chặt đáy và chỉnh cốc sang một bên. Hoàn hảo là kéo một mép rời bỏ thành cơ quan sinh dục để nhả lực hút; sẽ làm thành tiếng lúc điều đó diễn ra.
 • Lắc nhẹ: lúc lực hút nhả ra, hãy lắc nhẹ cốc từ phía này sang phía bên kia lúc kéo nó ra. Kỹ thuật này nhiều khả năng không cần phải có, tuy nhiên sẽ giúp rút ra dễ hơn.

Cốc nguyệt san không phải là sản phẩm mới nhưng chưa hết mọi người không rỏ cách dùng. Những hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san trong thông tin này sẽ giúp chị em sử dụng sản phẩm đúng cách và hữu hiệu hơn.

Xem thêm: