Mách nhỏ bạn 3 cách gấp cốc nguyệt san đơn giản nhất

Ồ! Chiếc cốc này có thể đưa vào trong âm đạo của mình ư? Điều đó là hoàn toàn có thể bạn nhé.

Chỉ cần bạn biết cách gấp cốc nguyệt san như thế nào? Thì việc đưa cốc vào trong “cô bé” mà không đau, không rát, không còn khó khăn. Nếu chưa biết cách, hãy để BeU Cup chúng mình hỗ trợ bạn nhé.

Hướng dẫn 3 cách gấp cốc nguyệt san đơn giản nhất

Cách 1: Gấp hình chữ C

Đây là cách gấp cốc nguyệt san dễ thực hiện nhất, chỉ lấy đi của bạn 3 giây trước khi đưa cốc vào trong âm đạo. Phương pháp này không chỉ đơn giản, gọn nhẹ mà còn giúp loại bỏ khí thừa ra khỏi cốc. Khi đưa cốc vào trong, cốc sẽ tăng được lực hút, bám trụ và cố định tốt hơn.

Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ C

Bước 1: Dùng ngón cái và ngón trỏ dứt khoát bóp bẹp thân cốc

Bước 2: Gấp đôi cốc lại theo chiều dọc, sao cho miệng cốc nhìn từ phía trên tạo thành hình chữ C

Bước 3: Tiếp tục dùng ngón tay trỏ và cái giữ chặt cốc ở hình dạng đó rồi đưa vào trong âm đạo

Cách 2: Gấp hình con sò

Cách gấp cốc nguyệt san hình con sò có chút phức tạp hơn, nhưng vẫn khá dễ để thực hiện. Cách gấp này có ưu điểm là miệng cốc được thu nhỏ hết mức có thể. Nhờ vậy, việc đưa cốc vào trong âm đạo dễ dàng hơn nhiều.

Cách gấp cốc nguyệt san hình con sò

Bước 1: Dùng một ngón tay ấn vào một phần miệng cốc theo chiều hướng vào trong lòng cốc.

Bước 2: Dùng hai ngón tay cái và trỏ ép chặt hai mép cốc, gồm phần thân và phần miệng đã bị gập vào trong để cố định cốc.

Bước 3: Giữ nguyên cốc ở hình dạng đó rồi đưa vào trong âm đạo.

Cách 3: Gấp hình số 7 hoặc tam giác

Cách gấp này cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi. Gấp cốc nguyệt san hình số 7 sẽ giúp cốc dễ dàng bung ra khi được đưa vào trong vùng kín.

Cách gấp cốc nguyệt san hình số 7

Bước 1: Ngón cái và ngón trỏ ép chặt thân cốc cho toàn bộ không khí thoát ra ngoài

Bước 2: Cầm một bên miệng cốc gấp xuống tạo thành một hình tam giác (nhìn tổng quát phần miệng cốc sau khi gấp có hình số 7)

Bước 3: Cố định cốc ở hình dạng đó rồi đưa vào trong âm đạo

>>Xem chi tiết: Cẩm nang hướng dẫn sử dụng cốc

Lợi ích khi sử dụng cốc nguyệt san trong mỗi chu kỳ

Cốc nguyệt san đem lại rất nhiều lợi ích cho phụ nữ trong những ngày nhạy cảm. Sản phẩm này tối ưu hơn băng vệ sinh hay tampon truyền thống nhờ tính an toàn, tiết kiệm và linh hoạt:

Tính an toàn

Cốc nguyệt san phần lớn được làm từ silicon y tế kháng khuẩn, dùng để chứa đựng kinh nguyệt từ bên trong cơ thể chứ không thấm, hút khi kinh nguyệt đã tiết ra ngoài. Nhờ vậy, sản phẩm đem lại sự thông thoáng, khô ráo và sạch sẽ toàn diện. Tránh được tình trạng viêm nhiễm, kích ứng, đặc biệt là trong môi trường nhiệt đới nóng ẩm.

Tính kinh tế

Một sản phẩm cốc nguyệt san chất lượng cao có thể sử dụng đến 8-10 năm mà không cần thay mới, chỉ cần bạn biết cách vệ sinh và bảo quản cốc. Bạn sẽ không phải mua băng vệ sinh hay tampon mỗi khi đến tháng nữa.

Lợi ích khi sử dụng cốc nguyệt san BeUCup

Tính linh hoạt

Đến ngày đèn đỏ, nếu như còn sử dụng băng vệ sinh hay tampon, bạn khó mà mặc được những loại quần lót mỏng hoặc có chút gợi cảm. Bạn không thể thoải mái hoạt động vì lo tràn băng, dính ra váy, quần. Đặc biệt là bạn phải tránh xa hồ bơi hay các hoạt động dưới nước. Tuy nhiên, với cốc nguyệt san chất lượng tốt thì bạn hoàn toàn có thể tự do trong mọi hoạt động, mọi môi trường.

Tính tiện lợi

Bạn có thể để cốc nguyệt san bên trong cơ thể đến 12 giờ đồng hồ mà không cần tháo. Bởi một chiếc cốc trung bình có thể chứa được 30-60ml, không hạn chế như băng vệ sinh và tampon.

Vậy là bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn 3 cách gấp cốc nguyệt san đơn giản, dễ dàng nhất. Hy vọng rằng bạn có thể thành công thực hiện ngay từ lần đầu tiên để có thể trải nghiệm nhẹ dịu, êm ái trong những ngày đèn đỏ nhé!

 

3 thoughts on “Mách nhỏ bạn 3 cách gấp cốc nguyệt san đơn giản nhất

  1. Pingback: Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san để tránh gặp “tai nạn”

  2. Pingback: Mách bạn cách đặt cốc nguyệt san an toàn

  3. Pingback: So sánh ưu nhược điểm của băng vệ sinh với cốc nguyệt san

Comments are closed.