Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi vùng âm đạo mà không đau

Phái đẹp à, lần đầu sử dụng cốc nguyệt san sẽ làm bạn lo lắng hơn đúng không?

Chắc hẳn bạn sẽ đang tò mò về cách lấy cốc nguyệt san ra như thế nào để “cô bé” không bị đau rát, tổn thương?

Để giúp bạn có được trải nghiệm êm dịu hơn trong “ngày ấy”, bài viết hôm nay của BeU Cup sẽ chia sẻ cách tháo cốc an toàn, chính xác nhất! Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn!

Cách lấy cốc nguyệt san ra

Nếu không có thao tác rút cốc cách chính xác, rất có thể khi lấy cốc nguyệt san ra sẽ dễ dàng tổn thương hoặc đau “cô bé”. Đây là điều mà không mong muốn phải không bạn?

Vậy để lấy cốc ra ngoài cách êm nhẹ, bạn cần chọn một tư thế đứng ngồi thoải mái. Bạn có thể đứng khom người, gác một chân lên bệ cao, hoặc ngồi xổm xuống. Nếu khó quan sát, bạn có thể chuẩn bị thêm một chiếc gương.

Cách tháo BeUCup

Tiếp đến, bạn đưa ngón tay cái và trỏ tìm cuống cốc, hơi rút nhẹ ra một chút để tóm được phần đáy cốc. Đến bước này, bạn hãy bóp nhẹ phần đáy cốc một chút, rồi kéo cốc sang hai bên trái – phải liên tục tạo thành chiều zíc zắc. Làm như vậy, không khí lọt được vào bên trong nên việc lấy cốc ra sẽ dễ dàng hơn.

Nếu như bạn không biết cách lấy cốc nguyệt san ra mà rút cốc ra theo phương thẳng đứng thì sẽ tạo một lực hút rất mạnh cho âm đạo, làm cho cốc bị mất đi áp suất. Những lần dùng về sau, cốc sẽ khó bám sát được thành âm đạo, miệng cốc sẽ bị hở và bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng tràn, rò rỉ trong những “ngày ấy” đấy.

Đặc biệt, với cách sử dụng cốc nguyệt san mà BeU Cup hướng dẫn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu. Nhất là khi bạn kết hợp với thao tác rặn nhẹ khi rút cốc. Như vậy, các cơ âm đạo sẽ co thắt, đẩy cốc ra ngoài nhanh chóng hơn.

Vệ sinh cốc sau khi sử dụng

Vệ sinh cốc nguyệt san sạch sẽ sau khi dùng là bước không thể thiếu nhằm phòng tránh tình trạng viêm nhiễm, kích ứng cho vùng kín. Để đảm bảo cốc luôn an toàn trong quá trình sử dụng, bạn hãy nhớ tháo cốc đúng lúc, không đặt cốc quá 12h bạn nhé ( khung thời gian lý tưởng với những chị em có lượng kinh nhiều khoảng 6h – 10h nhé) 

Hướng dẫn vệ sinh cốc bằng dung dịch BeUMate

Bạn có thể tráng cốc trực tiếp dưới vòi nước sạch, hoặc có thể dùng kèm thêm dung dịch rửa cốc chuyên dụng thì càng tốt. Làm như vậy, cốc nguyệt san hoàn toàn sạch sẽ, được loại bỏ hết các tác nhân gây ra viêm nhiễm, kích ứng, bảo vệ sự an toàn cho “cô bé” khi sử dụng. Ngoài ra, vệ sinh cốc sau khi sử dụng cũng giúp hạn chế tình trạng ố màu cốc qua thời gian. Tráng xong, bạn hãy hong khô cốc rồi mới đưa cốc vào trong dùng tiếp nhé!

Hướng dẫn bảo quản cốc nguyệt san

Ngoài ra, sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt, bạn cũng nên tiệt trùng cốc nguyệt san bằng cách đun sôi cốc trong nước sạch từ 3 – 5 phút. Nếu như thấy khó khăn với việc canh thời gian, bạn có thể thả cốc nguyệt san vào một cốc nước sạch, để vào lò vi sóng và quay trong khoảng 5 phút, miễn sao nước trong cốc cũng sôi lăn tăn là được.

Khử trùng cốc bằng quay lò vi sóng

Sau khi tiệt trùng, bạn hãy thấm khô nước trong cốc nguyệt san bằng bông y tế hoặc vải sạch, rồi cất cốc trong túi vải, bảo quản ở nơi khô thoáng. Với cách vệ sinh, tiệt trùng và bảo quản này, cốc sẽ kéo dài được tuổi thọ và đảm bảo an toàn vệ sinh mỗi khi cần sử dụng. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được tình trạng đau do viêm nhiễm hay kích ứng mỗi khi đeo hay tháo cốc.

Vậy là bài viết trên đây đã chỉ rõ cho bạn cách lấy cốc nguyệt san ra sao cho không bị đau rát, khó chịu. Bạn hãy lưu ý các thao tác rút cốc, cách vệ sinh cũng như tiệt trùng cốc trong và sau khi sử dụng nhé! Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của BeU Cup để bổ sung thêm nhiều thông tin và kiến thức xung quanh chiếc cốc nguyệt san.