Cách loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san

Nhiều bạn sử dụng cốc nguyệt san sau một thời gian thấy có mùi hôi trên cốc nguyệt san dẫn đến lắng chất lượng của cốc trong quá trình sử dụng. Để giúp chị em giảm bớt nỗi lo về cốc nguyệt san có mùi hôi, BeUCup sẽ cho bạn biết các nguyên nhân dẫn đến cốc có mùi hôi và cách loại bỏ mùi hôi khó chịu trên cốc nguyệt san.

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trên cốc nguyệt san

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi trên cốc nguyệt san. Đây là điều mà rất nhiều chị em lo lắng mặc dù chất liệu của cốc là silicone y tế, không mùi, an toàn. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến mùi hôi cho chiếc cốc nguyệt san của bạn.

Thời gian sử dụng quá lâu trong 1 lần dùng

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất cốc nguyệt san chỉ dùng tối đa 12 tiếng/lần. Với lượng dịch tương đối nhiều thì tầm 8h-10h tiếng thì phải thay và vệ sinh cốc sạch sẽ rồi tiếp tục dùng. Việc dùng cốc quá 12 tiếng sẽ làm nó ám mùi hôi khó chịu.

Khi bạn để chúng quá lâu trong âm đạo cùng với độ ẩm cao, máu kinh nguyệt sẽ bị biến đổi và tạo ra mùi khó chịu. Dùng cốc nguyệt san có mùi hôi không chỉ ảnh hưởng đến cô bé mà còn làm bạn mất tự tin. Đặc biệt nếu để cốc quá lâu trong âm đạo dẫn đến gây viêm nhiễm.

Cách loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san

Vệ sinh cô bé không sạch sẽ, bị viêm nhiễm

Cô bé của bạn rất nhạy cảm với các loại vi khuẩn, đặc biệt vào những ngày đèn đỏ cô bé rất dễ bị xâm nhập bởi vi khuẩn dẫn đến viêm nhiễm. Cẩn trọng hơn vệ sinh trong những “ ngày đèn đỏ” là điều bạn nên làm để bảo vệ cô bé được thoải mái.

Nếu vệ sinh cô bé không sạch sẽ, sẽ làm cho nồng độ PH mất cân bằng, cơ thể không ở trong trạng thái tốt nên gây viêm nhiễm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc âm đạo bị mùi hôi, khó chịu, ngứa ngáy.

Cốc vệ sinh không thường xuyên và bảo quản không đúng cách

Cốc nguyệt san được đưa trực tiếp vào bên trong cơ thể. Nếu vi khuẩn còn sót lại trên cốc chúng sẽ phát triển gây nên mùi và nguy cơ gây viêm nhiễm “cô bé” là rất cao. Vì vậy nên vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng. Bảo quản cốc nguyệt san đúng cách, không để nơi nhiều độ ẩm, nơi không thông thoáng và có mùi.

>>Xem thêm: Những điều không nên làm trong những ngày hành kinh

Cách khử mùi hôi trên cốc nguyệt san

Có nhiều nguyên nhân gây nên cốc có mùi hôi. Nên việc xử lý cũng tùy từng trường hợp mà lựa chọn cách khử mùi. Tìm lại vẻ đẹp trong trắng cho chiếc cốc nguyệt san của bạn với những mẹo đơn giản dưới đây.

Luộc cốc nguyệt san vừa khử được mùi hôi lại tiệt trùng được cốc

Khi cốc nguyệt san có mùi hôi phương pháp luộc cốc được áp dụng nhiều nhất. Một cách làm đơn giản mang lại kết quả tốt. Bạn hãy cho cốc vào nồi ngập nước rồi đun sôi trong vòng 5-10 phút.

Lưu ý nhỏ: để cốc không bị hỏng, bị cháy bạn hãy để cốc tránh chạm đáy nồi. Hoặc dùng thêm dụng cụ đánh trứng. Đơn giản bạn chỉ cho cốc vào trong lồng của dụng cụ đánh trứng. Rồi cho vào nồi ngập nước đun nên. Trong lúc đó bạn khuấy qua khuấy lại để chắc chắn cốc được sạch hoàn toàn.

Vệ sinh cốc nguyệt san bằng đun sôi
Vệ sinh cốc nguyệt san bằng đun sôi

Dùng cồn y tế sát trùng cốc loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san (Nồng độ 70%)

Việc dùng cồn để sát trùng cũng là một cách hay mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể dễ dàng tìm mua cồn ở các hiệu thuốc tây với nồng độ 70%. Lau cốc bằng cồn hoặc để đảm bảo hơn bạn nên cho cốc vào cồn ngâm khoảng 1 giờ. Sau đó bạn để khô dưới ánh nắng mặt trời trước khi cất và sử dụng lại.

Dùng giấm để loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san

Vệ sinh cốc nguyệt san với giấm. Hãy làm theo công thức: pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó rửa cốc sạch 1 lần với nước thì đưa vào dung dịch ngâm cốc khoảng 1 tiếng. Để đảm bảo cốc không còn mùi giấm hay lượng giấm còn bám trên cốc thì bạn nên luộc qua lại cốc.

Sử dụng viên sủi khử trùng Y-KELIN và nước rửa vệ sinh BeU Mate

Viên sủi tiệt trùng KELIN là sản phẩm y tế cao cấp được nhập khẩu từ Châu Âu được sử dụng để tiệt trùng các dụng cụ Y tế, loại bỏ hoàn toàn mọi vi khuẩn bám dính trên bề mặt. Đặc biệt, hiệu quả và an toàn khi sử dụng để tiệt trùng cốc nguyệt san.

Loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san bằng viên sủi khử trùng Y-Kelin
Loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san bằng viên sủi khử trùng Y-Kelin

Nước rửa cốc nguyệt san BeU Mate (sản phẩm tặng kèm khi mua bộ cốc nguyệt san BeU) giúp bạn vệ sinh cốc sạch sẽ và an toàn hơn. Giúp kéo dài thời gian sử dụng và phòng tránh các nguy cơ viêm nhiễm do cốc thiếu vệ sinh.

Loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san bằng nước rửa vệ sinh BeU Mate
Loại bỏ mùi hôi trên cốc nguyệt san bằng nước rửa vệ sinh BeU Mate

>>Xem thêm: Bí kíp chọn mua cốc nguyệt san