Cách sử dụng cốc nguyệt san tiện lợi nhất

Lần đầu sử dụng cốc nguyệt san sẽ không khó như bạn tưởng tượng nếu như bạn biết và nắm được một vài mẹo nhỏ trước khi sử dụng. Chỉ vài lần sử dụng thì bạn sẽ dần quen và thấy cốc nguyệt san là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngày ấy của bạn thêm phần thú vị.

Vệ sinh trước khi sử dụng cốc nguyệt san

Sau một thời gian không sử dụng, cốc nguyệt san có nguy cơ bị bám bụi, nhiễm khuẩn. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho “cô bé”, bạn nên vệ sinh cốc trước khi sử dụng cốc nguyệt san vào đầu chu kỳ.

Hướng dẫn vệ sinh cốc nguyệt san BeU Cup trước khi sử dụng cốc nguyệt san

Cách đặt cốc nguyệt san đúng cách

Bước 1: Trước khi đặt cốc vào âm đạo, bạn nên rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn, lau khô tay.

Bước 2: Đứng và gác một chân lên bệ cao như ghế, bồn cầu; đứng 2 chân rộng bằng vai và hơi khuỵu gối xuống; hoặc ngồi dựa lưng vào tường ở tư thế squat để dễ dàng tạo không gian nhét cốc nguyệt san.

Bước 3: Bóp dẹt cốc rồi gấp đôi lại theo chiều dọc, miệng cốc tạo hình chữ C; hoặc gấp cốc theo nếp riêng của bạn để có nếp cấp thoải mái nhất.

Bước 4: Từ từ nhét cốc vào âm đạo và buông lỏng dần tay ra. Cốc sẽ tự trở về trạng thái phễu ban đầu và nằm gọn trong âm đạo.

Bước 5: Bóp nhẹ đáy cốc rồi xoay cuống cốc để cốc cố định, vừa khít âm đạo.

>>Xem thêm: Lợi ích khi dùng cốc nguyệt san

Cách đặt cốc nguyệt san an toàn, đúng cách

Cách tháo cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể

Khi bạn muốn tháo cốc ra khỏi âm đạo. Bạn cần thực hiện lần lượt những bước sau để đảm bảo việc tháo ra được dễ dàng:

Bước 1: Hãy rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn, lau khô tay bằng khăn sạch hoặc giấy khô để đảm bảo tay bạn đã sạch.

Bước 2: Tìm một vị trí thích hợp, nhẹ nhàng tách âm môi nhẹ nhàng, bạn hãy cố chịu đựng việc kích thích các cơ sàn chậu để đưa cốc đến gần âm đạo hơn.

Bước 3: Nếu cần thiết, bạn có thể lắc nhẹ cuống để có thể dễ dàng tìm thấy đáy cốc. Bạn nắm vào đáy cốc thay vì cuống khi tháo cốc nguyệt san ra ngoài nhé. Từ đó , bạn nắm giữ chân đế cốc và nhẹ nhàng kéo ra ngoài. Trong quá trình lấy chiếc cốc ra ngoài cần cẩn thận tránh để dịch kinh nguyệt đổ ra ngoài.

>>Xem thêm: Dấu hiệu khi kỳ kinh nguyệt đến

Cách tháo BeUCup

Cách vệ sinh sau khi sử dụng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san sau khi được lấy ra bên ngoài âm đạo thì cần vệ sinh đúng cách để tránh vi khuẩn và các bệnh viêm nhiễm. Khi còn trong kỳ, bạn chỉ cần vệ sinh cốc sau mỗi lần thay rửa bằng nước ấm, nước muối. Hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ. Bạn cần lưu ý rằng, kể cả khi bạn đã bảo quản cốc nguyệt san đúng cách. Thì việc vệ sinh cốc trước và sau mỗi chu kỳ sử dụng là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình.

Trên đây là một số hướng dẫn dành cho bạn khi sử dụng cốc nguyệt san, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và thực hiện theo hướng dẫn để kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra nhẹ nhàng và thoải mái.