Cách xử lý nhanh chóng khi cốc nguyệt san khó lấy ra

Cốc nguyệt san khó lấy ra? Đây là một câu hỏi tưởng chừng như không thể xảy ra nhưng thật chất lại xảy ra khá nhiều ở các chị em trong lần đầu sử dụng. Nhưng nếu trang bị  kỹ càng về các thông tin xoay quanh về cốc nguyệt san, các chị em sẽ đỡ lúng túng hơn khi gặp sự cố. Và nếu bạn đọc đang mắc phải tình trạng này thì đừng lo. BeUcup Blog sẽ chia sẻ và giải đáp giúp các bạn về nguyên nhân cũng như cách giải quyết khi cốc khó lấy ra. 

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cốc nguyệt san bị kẹt lại.

1. Cốc nhỏ và ngắn không vừa với âm đạo

Khi mua hàng, thường cốc nguyệt san sẽ có nhiều size và độ dài khác nhau lựa chọn tùy theo kích thước của âm đạo. Việc sử dụng sai kích cỡ dễ dẫn đến khó lấy cốc ra ngoài. Bạn sẽ cảm thấy cốc nguyệt san bị tụt sâu vào bên trong và ta khó bắt được núm cốc kéo ra ngoài. Điều đó dẫn đến cốc nguyệt san khó lấy ra.

coc nguyet san co lam rong co be

2. Trạng thái lo lắng, run rẩy, lúng túng và căng thẳng

Đại đa số các chị em khi bắt đầu sử dụng lần đầu đều rất căng thẳng, lo lắng và sợ hãi. Bắt đầu suy diễn các hậu quả không có thật như: Bỏ vô bị kẹt lại luôn thì sao? Cốc nguyệt san rớt vào trong tử cung. Hay làm không cẩn thận bị viêm, tổn thương “cô bé”. Vô vàn suy diễn nảy ra trong đầu khiến các chị em nơm nớp, lo sợ và rụt rè nên khi lấy ra không dứt khoát, linh hoạt. Dẫn đến việc lấy ra không thành, lặp lại nhiều lần và có khi cốc nguyệt san khó lấy ra được luôn.

3. Chưa lấy cốc nguyệt san đúng cách

Vì cốc nguyệt san được đưa vào môi trường vô cùng nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng khi vi khuẩn bên ngoài xâm nhập. Nên khi mới bắt đầu sử dụng, các chị em dễ gây ra lỗi đưa cốc chưa đúng cách nên cốc bị kẹt lại trong âm đạo. Bởi khi đưa cốc vào và lấy cốc ra, người dùng chưa đáp ứng đủ các bước trong quy trình hoặc bỏ qua bước hoặc sai tư thế lấy cốc. Nên dễ dẫn đến cốc nguyệt san bị lệch ra, gây kẹt trong đường âm đạo. 

sử dụng cốc nguyệt san

4. Sai từ bước đưa cốc nguyệt san vào

Trên mạng hiện nay có rất nhiều hướng dẫn về các cách đưa cốc nguyệt san. Nên nhiều chị em có thể lựa chọn tư thế và cách gấp cốc đưa vào phù hợp với “cô bé” của mình. Tuy nhiên, nhiều chị em lại đọc không kỹ, hay kiểu “râu ông nọ cắm cầm bà kia” nên không đúng theo quy trình, hoặc không chịu theo hướng dẫn mà làm theo cảm tính của bản thân. Nên cốc nguyệt san đưa vào âm đạo chưa hợp lý, chưa đúng tư thế, khiến cốc nguyệt san đặt bị lệch, gây rò rỉ, tràn dịch kênh suốt mà lại không biết lí do từ đâu. Rồi từ đó mà khi cốc nguyệt san khó lấy ra, khó bắt lấy núm cốc kéo ra.

huong dan cach dua beucupvao trong

Mẹo để giải quyết tình trạng cốc nguyệt san bị kẹt trong cơ thể

  • Những lúc các chị em đang trong tình trạng khó xử, không biết nên làm thế nào để lấy cốc ra. Mẹo này sẽ giúp các bạn giải quyết. 
  • Đầu tiên, vẫn nên là tâm trạng ổn định. Khi gặp sự cố, các chị em nên cố trấn an tâm trạng của bản thân, giữ cho nó ổn định và bình tâm lại. 
  • Khi tâm lý đã ổn định, các chị em nên thả lỏng cơ thể cho thoải mái. Sau đó rặn nhẹ nhàng để cốc trồi ra ngoài.
  • Cốc trồi ra, các bạn nắm lấy núm cốc nguyệt san và lắc cốc qua lại lần lần ra. Khi cốc ra tới miệng, lấy tay uốn cốc lại để cốc nhỏ hơn miệng rồi lấy ra dễ dàng. Thế là đã giải quyết được tình trạng cốc nguyệt san khó lấy ra.

coc-nguyet-san-kho-lay-ra

Bí kíp sử dụng cốc lần đầu không bị kẹt khi lấy ra

  • Bí kíp đầu tiên là khi mua cốc nguyệt san, các phái yếu cần nắm rõ kích cỡ “cô bé” của mình và kích thước size cốc nguyệt san để mua cho phù hợp, vừa vặn với bản thân. Cốc nhỏ hoặc lớn hơn âm đạo đều sẽ dễ gây tổn thương hoặc gặp sự cố khi sử dụng. Hơn nữa, khi sử dụng không đúng kích cỡ thì sẽ khó chịu, cộm và không thoải mái.
  • Bí kíp thứ hai là khi đưa cốc vào và lấy cốc ra, các chị em nên luyện tập tâm trạng. Luôn trong tâm thể thoải mái, nhẹ nhàng và thả lỏng người. Càng gồng, càng căng thẳng thì đưa cốc vào, ra càng khó mà “cô bé” lại càng dễ mẫn cảm hơn và gặp sự cố cốc nguyệt san khó lấy ra.
  • Bí kíp cuối cùng và cũng quan trọng nhất là luôn nắm bắt rõ cách sử dụng cốc, cách gấp cốc và tư thế khi đưa cốc vào cũng như khi đưa cốc ra ngoài. Luôn đảm bảo đúng thứ tự quy trình, không được bỏ bước hoặc nhớ nhầm. Một thao tác sai là có thể gặp sự cố không mong muốn.

Hướng dẫn cách gấp cốc nguyệt san

>>>>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách sử dụng cốc nguyệt san đúng cách chưa?

Bài viết này đã giúp các bạn giúp các bạn giải quyết được tình trạng cốc nguyệt san khó lấy ra. Nếu bạn muốn được tư vấn và lựa chọn cốc nguyệt san, hãy liên hệ với BeUcup chúng tôi qua đường dây nóng 1900 1529 hoặc qua website: beucup.vn