Hiểu đúng về cấu tạo cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san là sản phẩm chất lượng cao được dùng đặt trong âm đạo phụ nữ. Cấu tạo cốc nguyệt san có hình giống như chiếc chuông nhỏ được làm từ silicone y tế có tính đàn hồi và không gây hại cho cơ thể. Cốc nguyệt san có nhiệm vụ hứng trực tiếp kinh nguyệt vào những ngày đèn đỏ.

Cấu tạo cốc nguyệt san

cấu tạo cốc nguyệt san beucup
Cấu tạo cốc nguyệt san BeU Cup bao gồm ba bộ phận: đuôi cốc, thân cốc và lỗ thoát khí

Cấu tạo cốc nguyệt san bao gồm ba bộ phận là thân cốc, lỗ thoát khí và đuôi cốc:

  • Thân cốc: Đây là phần để cố định cốc trong âm đạo và cũng là bộ phận chứa đựng lượng kinh nguyệt. Mỗi thương hiệu có phần thiết kế thân cốc nguyệt san có thể không giống nhau. Cốc nguyệt san BeU Cup có phần thân cốc được thiết kế như hình chiếc chuông nhỏ, thon gọn, có viền trơn, được trau chuốt tỉ mỉ ôm sát giúp chị em không còn nỗi lo rò rỉ, tràn bờ ngày đèn đỏ.
  • Lỗ thoát khí: Giúp điều hòa khí ra vào tự nhiên trong cơ thể. Lỗ thoát khí là bộ phận rất dễ bị bít làm cho cốc nguyệt san có thể bị giảm lực hút vào thành âm đạo gây nguy cơ làm máu kinh có thể bị vón cục. Do đó, khi vệ sinh cốc nguyệt san, các chị em cần chú trọng vệ sinh cẩn thận lỗ thoát khí của cốc.
  • Đuôi cốc: Đuôi cốc nguyệt san hay còn được gọi là cuống cốc, có tác dụng điều chỉnh cốc và hỗ trợ tháo cốc ra khỏi cơ thể. Tùy vào từng loại cốc mà độ dài đuôi cốc có thể khác nhau. Trường hợp đuôi cốc nguyệt san quá dài làm bạn cảm thấy cộm hoặc không thoải mái khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ dài của đuôi cốc bằng việc cắt bỏ phần thừa đó đi mà không phải lo lắng việc cắt bỏ đuôi cốc làm ảnh hưởng đến chức năng của cốc nguyệt san.

Mặc dù việc cắt bỏ đuôi cốc là hoàn toàn có thể thực hiện được, tuy nhiên nếu bạn lựa chọn mua được chiếc cốc nguyệt san có thiết kế vừa vặn thì việc đắn đo cần cắt đuôi cốc sao cho thích hợp không còn là nỗi lo nữa. Cốc nguyệt san BeU Cup của Công ty cổ phần Công nghệ Chăm sóc sức khỏe được thiết kế dành riêng phù hợp với cơ địa chị em phụ nữ Việt Nam.

>> Xem thêm: Có nên cắt cuống cốc nguyệt san hay không?

Vệ sinh thật sạch lỗ thông khí
Lưu ý cần vệ sinh thật sạch lỗ thoát khí của cốc nguyệt san để tránh nguy cơ bị bít kín làm cho cốc nguyệt san có thể bị giảm lực hút vào thành âm đạo gây nguy cơ làm máu kinh có thể bị vón cục

Lợi ích khi sử dụng cốc nguyệt san

  • Không chứa DIOXIN hay chất tẩy trắng CLO gây hại cho cơ thể
  • Nhẹ nhàng “thu thập” lượng máu kinh chảy ra từ tử cung một cách tự nhiên. Không để cho máu kinh tiếp xúc với không khí, không làm thay đổi độ pH. Không tạo môi trường ẩm thấp cho nấm và vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, phát triển.
  • Một chiếc cốc có thể tái sử dụng tới 10 năm. Việc thay đổi sang dùng cốc nguyệt san sẽ giảm thải tới 12000 chiếc băng vệ sinh ra ngoài môi trường
  • Tự tin tham gia các hoạt động thể thao và không lo rò rỉ.
  • Cốc có thể chứa dịch tới 12 tiếng.
cấu tạo cốc nguyệt san BeUcup giúp chống tràn đến 12 tiếng
Cốc nguyệt san có thể chống tràn lên đến 12 tiếng đồng hồ

>>Xem thêm: Kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san cực hữu ích

Mua cốc nguyệt san ở đâu?

Bạn đọc, khách hàng có thể trực tiếp gọi điện tới Hotline 1900.1529 của Hecatech để được tư vấn về sản phẩm, cách dùng. Hoặc truy cập website sản phẩm https://beucup.vn/, inbox vào Fanpage để cập nhật thông tin cũng như đặt mua cốc nguyệt san BeUCup an toàn, chất lượng với giá cả phải chăng.