Kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san cực hữu ích

Cốc nguyệt san cũng chỉ mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san dành cho bạn nữ là điều rất cần thiết.

Với nhiều bạn nữ, việc thay đổi một thói quen là điều không hề dễ dàng nhất là việc thay đổi sản phẩm băng vệ sinh đã dùng từ rất lâu sang sử dụng cốc nguyệt san – một sản phẩm khá mới mẻ trên thị trường. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, nếu thay đổi một thói quen mang lại nhiều lợi ích và tính tích cực cho xã hội thì sự thay đổi đó thật sự rất đáng.

Beu Cup sẽ chia sẻ cho bạn vài bí kíp nhỏ dưới đây nhé!

Kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san: Lựa chọn chất liệu phù hợp

Việc chọn lựa một sản phẩm với chất liệu tốt thì bạn cần cân nhắc rất kỹ. Cốc nguyệt san chính hãng phải được sản xuất từ 100% chất liệu silicone y tế. Có độ mềm đạt chuẩn, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng sẽ khiến bạn hoàn toàn tránh các rủi ro khi sử dụng cốc nguyệt san.

Kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san là chú ý về chất liệu cốc

Kích cỡ của cốc nguyệt san

Mỗi phụ nữ có kích thước âm đạo khác nhau và lượng máu kinh khác nhau vì thế bạn phải chắc chắn rằng kích thước của “cô bé” phù hợp với kích thước (size) nào để có thể lựa chọn một kích cỡ phù hợp nhất để thuận tiện trong việc sử dụng.

Kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san: Ưu tiên cách gấp cốc hình chữ C

Cách gấp cốc nguyệt san rất quan trọng trong việc khi bạn nhét cốc vào âm đạo để cốc bung mở và hứng được dịch kinh nguyệt. Vì vậy, cách gấp hình chữ C là cách phổ biến nhất. Được nhiều chị em sử dụng giúp cốc dễ bung mở và hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ. Cách gấp hình chữ C vừa gọn vừa dễ thao tác cho bạn mới bắt đầu sử dụng cốc.

Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ C
Kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san: Ưu tiên cách gấp cốc hình chữ C

Kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san: Chú ý thao tác thực hiện

Trước khi tiến hành thao tác nhét cốc vào âm đạo, bạn cần vệ sinh tay và cốc nguyệt san cẩn thận để đảm bảo mọi thứ đều sạch. Sau đó dùng một ngón tay đặt đúng vào giữa của miệng cốc rồi nhấn xuống dưới đáy vào bên trong và ép chặt giữ nguyên. Tiếp theo dùng tay còn lại ép hai thành cốc lại với nhau và giữ cố định ở hình dáng đó để đến cách chọn tư thế và đưa cốc vào. Đối với những bạn mới dùng cốc, nên ưu tiên tư thế ngồi xổm khi đưa cốc vào âm đạo.

>>>Xem thêm: Đặt vòng tránh thai thì có dùng được cốc nguyệt san hay không?

Tâm lý thoải mái khi lấy cốc nguyệt san ra

Với những bạn lần đầu sử dụng gặp phải tình huống khó lấy cốc nguyệt san ra khiến cốc “mắc cạn” ở trong âm đạo không ra được. Khi gặp tình huống này, bạn cần phải giữ tâm lý thoải mái. Sau đó nhẹ nhàng đưa tay vào cầm nhẹ vào cuống cốc kéo từ từ cốc nguyệt san ra.

Vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san

Việc vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san rất quan trọng trong quá trình sử dụng của bạn. Nếu vệ sinh không đúng cách thì sẽ gây ra những bệnh viêm nhiễm cho “cô bé” của bạn. Còn nếu bảo quản không đúng cách sẽ giảm tuổi thọ sử dụng của cốc nguyệt san.

Bảo quản cốc nguyệt san trong túi vải velvet
Việc vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san rất quan trọng trong quá trình sử dụng cốc nguyệt san

Trên đây là một số kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san mà Beucup đã chia sẻ để bạn có thể lựa chọn một sản phẩm cốc nguyệt san ưng ý cho “cô bé” của bạn và sử dụng một cách đơn giản nhất.