Có nên cắt cuống cốc nguyệt san hay không?

Đã có rất nhiều bạn gái khi mới bắt đầu chuyển sang dùng cốc nguyệt san đều thắc mắc với cuống nguyệt san thì có công dụng gì. Nếu như cuống cốc hơi dài thì có nên cắt cuống cốc nguyệt san hay không? Tất tần tật những thắc mắc đó sẽ được BeUcup giải đáp cụ thể qua bài viết sau:

Nên hay không nên cắt cuống cốc nguyệt san?

Có rất nhiều loại cốc nguyệt san trên thị trường có phần cuống nhô ra. Trước khi quyết định có nên cắt cuống cốc hay không thì bạn cần phải hiểu rõ về chức năng của cuống cốc nguyệt san.

Cuống cốc nguyệt san hay còn gọi là đuôi cốc đóng vai trò điều chỉnh cốc và hỗ trợ tháo cốc ra khỏi cơ thể. Tùy vào từng loại cốc mà độ dài đuôi cốc có thể khác nhau. Một số chị em phụ nữ trong lần đầu sử dụng cốc nguyệt san có thể cảm giác bị đau tức bụng hoặc bị cộm có thể lý do nằm ở việc cuống cốc nguyệt san bị dài, chưa phù hợp với “cô bé”. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể được cải thiện bởi việc điều chỉnh độ dài của cuống cốc là hoàn toàn có thể thực hiện được mà không hề ảnh hưởng tới các chức năng sử dụng còn lại của cốc nguyệt san bằng việc cắt bỏ một phần cuống cốc.

Nên hay không nên cắt cuống cốc nguyệt san?
Nên hay không nên cắt cuống cốc nguyệt san?

>>>Xem thêm: Cấu tạo cốc nguyệt san đốn tim chị em

Hướng dẫn cắt cuống cốc nguyệt san

Nếu ai chưa từng cắt cuống cốc nguyệt san thì thấy đây là việc khá phức tạp. Nếu cắt không khéo sẽ làm hỏng cả chiếc cốc. Với những thao tác đơn giản dưới đây, bạn sẽ thấy mọi thứ không khó như bạn nghĩ:

  • Bước 1: Bạn ướm thử cốc nguyệt san để ước lượng độ dài cuống cốc phù hợp cho bản thân và độ dài của cuống cốc nguyệt san mà bạn cần cắt. Để ướm thử cốc nguyệt san, bạn có thể gấp cốc nguyệt san thành hình chữ C, chữ V hoặc gấp cốc theo hình số 7 để thử sử dụng. Khi có cảm giác khó chịu, cộm hoặc không thoải mái khi sử dụng, bạn có thể nghĩ tới việc điều chỉnh độ dài cuống cốc bằng việc cắt bỏ đoạn thừa không cần thiết
  • Bước 2: Chọn một chiếc kéo, rửa sạch, lau khô để tiến hành cắt cuống.
  • Bước 3: Cắt cuốc từng chút một. Có nhiều loại cốc nguyệt san thiết kế phần cuống cốc có các khấc, nên mới đầu sử dụng bạn chỉ nên cắt khấc cuối cùng trước. Sau đó lại tiến hành ướm thử và điều chỉnh dần dần để có thể ước lượng chính xác độ dài cuống cốc.

Chỉ cần khéo léo, cẩn thận và cắt tròn trịa cuống cốc một chút thì bạn đã có thể cắt bớt phần cuống cốc hơi dài, gây khó chịu. Đã có bạn nữ thắc mắc là khi cắt cuống cốc rồi có khó lấy cốc từ trong âm đạo ra hay không. Nhưng việc cắt cuống cốc khi cốc quá dài so với chiều cao của cổ tử cung là điều cần thực hiện và bạn vẫn dễ dàng khi lấy cốc ra.

Cốc nguyệt san BeU Cup có thiết kế chuyên biệt dành riêng cho phụ nữ Việt Nam
Cốc nguyệt san BeU Cup có thiết kế chuyên biệt dành riêng cho phụ nữ Việt Nam

Mặc dù, công việc cắt cuống cốc nguyệt san là hoàn toàn đơn giản và có thể thực hiện được, nhưng nếu bạn có thể mua được ngay sản phẩm cốc nguyệt san có kích thước phù hợp thì còn gì tuyệt hơn, đúng không nào? Cốc nguyệt san Becup chính là một sản phẩm tuyệt vời như vậy khi cốc được thiết kế phù hợp với cơ địa phụ nữ Việt. Giúp chị em phụ nữ hoàn toàn có thể thoải mái tự tin sử dụng mà không còn nỗi lo cộm hay đuôi cốc quá dài.

>>Xem thêm: Giải đáp: Dùng cốc nguyệt san có bị rách màng trinh?

Gợi ý cho bạn sản phẩm cốc nguyệt san BeU Cup của Công ty Cổ phần Công nghệ Chăm Sóc Sức Khỏe Hecatech có kích thước siêu chuẩn, được thiết kế dành riêng cho cơ địa phụ nữ Việt Nam. Đây là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam và đã nhận được chứng nhận từ FDA:
Hotline: 19001529
Website sản phẩm: https://beucup.vn