Có nên dùng cốc nguyệt san trong ngày đèn đỏ?

Những lo lắng về sự cố rò rỉ, đau tức bụng khiến bạn phân vân có nên dùng cốc nguyệt san trong ngày đèn đỏ không? Để có câu trả lời chính xác và hợp lý, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây bạn nhé.

Có nên dùng cốc nguyệt san?

Bạn hiểu như thế nào về khái niệm cốc nguyệt san?

Đó là một sản phẩm vệ sinh mới nhất hiện nay. Là một sản phẩm được thiết kế kiểu hình chuông, và dùng để hứng kinh nguyệt trong những ngày “đèn đỏ”

Cốc nguyệt san là gì giúp tiết kiệm kinh tế

Cốc nguyệt san được đặt trong âm đạo với cơ chế hứng kinh nguyệt từ bên trong và để ngăn không cho kinh nguyệt chảy ra ngoài. Cơ chế này không khác lắm với tampon phải không bạn. Tuy nhiên bạn sẽ ngạc nhiên bởi những điểm nổi bật mà chỉ chiếc cốc hiện đại này mới có nhé.

  • Thời gian cho mỗi lần đeo cốc tới 12h
  • An toàn, tránh viêm nhiễm và thoải mái vô cùng
  • Cốc có thể tái sử dụng đến 10 năm
  • Sản phẩm thân thiện với môi trường

Với những điểm nổi bật trên đã đủ để trả lời cho câu hỏi “có nên dùng cốc nguyệt san?”. Nếu bạn còn lo ngại với chi phí 500.000VNĐ – 1.000.000VNĐ cho một chiếc cốc thì bạn đừng quên ưu điểm sử dụng đến 10 năm của cốc nguyệt san nhé.

Từ những trải nghiệm thực tế, cốc nguyệt san đã trở nên thân thiện hơn bao giờ hết đối với các chị em. Sản phẩm mang những lợi ích khác biệt so với các sản phẩm vệ sinh truyền thông như: băng vệ sinh hay tampon.

>>Xem thêm: tác dụng không ngờ từ cốc nguyệt san

Ưu điểm khi dùng cốc nguyệt san trong kỳ đèn đỏ

Giới thiệu cốc nguyệt san BeUCup

An toàn, không gây hại vùng kín

Nếu như băng vệ sinh hay tampon có công dụng thấm hút thì cốc nguyệt san lại được dùng để chứa đựng. Việc thấm hút kinh nguyệt ở điều kiện môi trường bên ngoài sẽ khiến cho vi khuẩn và nấm dễ sinh sôi, gây ra các căn bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Tuy nhiên, cốc nguyệt san lại hữu dụng hơn khi được đặt trong âm đạo, ngăn không cho kinh nguyệt chảy ra ngoài. Vì thế, kinh nguyệt sẽ không tiếp xúc với môi trường bên ngoài và vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào trong vùng kín để gây bệnh. Đặc biệt hơn là không gây các mùi hôi khó chịu.

Tiện lợi

Nếu như dùng băng vệ sinh và tampon, cứ 3 – 5 giờ một lần bạn sẽ phải thay mới. Bạn không thể tham gia các hoạt động thể chất, vui chơi giải trí, đặc biệt là bơi lội vì kinh nguyệt có thể tràn ra ngoài bất cứ lúc nào. Bạn cũng không thể thoải mái diện những bộ cánh sáng màu theo sở thích vì kinh nguyệt có thể rây bẩn ra trang phục. Tuy nhiên, với cốc nguyệt san thì bạn có thể tự tin trong mọi hoạt động, thậm chí trong suốt 12 giờ đồng hồ mà không cần tháo cốc.

Tự tin năng động cho ngày ấy với BeUCup

Sạch sẽ, không mùi

Một ưu điểm nữa để bạn có nên dùng cốc nguyệt san là hoàn toàn sạch sẽ, khô thoáng và không gây mùi. Cốc sẽ tránh tối đa tình trạng kinh nguyệt tiếp xúc với môi trường bên ngoài, đặc biệt là với chất liệu silicon y tế nên sẽ không gây mùi trong suốt quá trình sử dụng. 

Thân thiện với môi trường 

Cốc nguyệt san hoàn toàn thân thiện với môi trường khi bạn có thể tái sử dụng đến 10 năm. Chỉ cần bạn biết cách vệ sinh và tiệt trùng thì cốc thậm chí dùng được đến 12 năm mà không bị ố màu và giảm chất lượng.

Cốc nguyệt san BeUCup tiết kiệm và thân thiện với môi trường

Với bài viết này, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “có nên dùng cốc nguyệt san không”. Cốc nguyệt san thực sự là sản phẩm tuyệt vời cho bất cứ bạn nữ nào trong chu  kỳ kinh nguyệt. Không chỉ khô thoáng, sạch sẽ mà còn hoàn toàn nhẹ dịu, êm ái, cốc nguyệt san chắc chắn sẽ trở thành người bạn không thể thiếu với bạn trong mỗi ngày nhạy cảm.

One thought on “Có nên dùng cốc nguyệt san trong ngày đèn đỏ?

  1. Pingback: Những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng trong kỳ kinh nguyệt

Comments are closed.