Cốc nguyệt san 1 ngày thay mấy lần thì hợp lí?

Có thể bạn không biết rằng, cốc nguyệt san đã xuất hiện từ lâu, trước khi cả băng vệ sinh ra đời. Nhưng mãi tới những năm gần đây, cốc nguyệt san mới được biết đến rộng rãi như một cách chăm sóc chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. 

Trong khi một số chị em phụ nữ đã sử dụng cốc nguyệt san cảm thấy thực sự rất thoải mái, đã quyết định “đổi mới thói quen” của bản thân, trong khi một số khác còn lo ngại và gặp khó khăn trong việc sử dụng cốc nguyệt san như thế nào mới là đúng. Trong thời đại ngày nay, đa số các cốc nguyệt san đều có hạn sử dụng rất lâu, đây là một bước tiến mới so với thế hệ các sản phẩm cốc nguyên bản ban đầu. 

Tuy nhiên, hội chị em phụ nữ chúng ta cũng không nên vì thế mà lơ là. Việc thay cốc không chỉ giúp giữ an toàn cho “cô bé” mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm. Vì vậy, các nàng cần phải nắm vững kiến thức cốc nguyệt san 1 ngày thay mấy lần thì hợp lý. 

Cốc nguyệt san một ngày nên thay mấy lần?

Theo nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa, bình thường lượng máu mất sau mỗi chu kỳ kinh vào khoảng 50 ml đến 80 ml và lượng máu thực tế trong kinh nguyệt chiếm khoảng 36%, còn lại 64% là các thành phần khác như niêm mạc tử cung, chất nhầy cổ tử cung, âm đạo. Bên cạnh đó, một kỳ kinh nguyệt thường kéo dài 3-5 ngày (đối với một người khỏe mạnh không bị các bệnh lý khác). Do đó, có thể ước lượng rằng vào mỗi ngày hành kinh các nàng sẽ mất khoảng 15 đến 20ml máu. 

lượng máu mất đi mỗi kỳ kinh nguyệt

 

Thông thường, những cốc nguyệt san trong thị trường hiện nay đều được đảm bảo để có thể chứa 20 đến 25ml. Do đó, thời gian sử dụng cốc nguyệt san trong một lần là từ 10 – 12 tiếng tùy theo lượng kinh nguyệt của bạn và trong 2 ngay đầu lượng máu ra thường khá ít nên thời gian sử dụng cốc sẽ ngắn hơn, rơi vào khoảng 6-8 tiếng. Vậy trên thực tế thì, cốc nguyệt san 1 ngày thay mấy lần? Các chuyên gia đã khuyến nghị rằng: chị em phụ nữ sau 6-8 tiếng nên thay cốc nguyệt san để đảm bảo sức khỏe sinh lí của bản thân, phòng ngừa các tác nhân xấu xâm nhập vào cơ thể.Vậy nên, các nàng nên thay cốc nguyệt san 2 lần/ngày và tránh để quá 12 tiếng trong cơ thể. 

Sau bao lâu phải thay cốc nguyệt san mới?

Silicon hoặc TPE chất lượng cao dùng trong y tế là những chất liệu thường được sử dụng để làm cốc nguyệt san. Vì vậy, chúng thường có độ đàn hồi cao và rất bền chắc với thời gian. Mỗi loại cốc nguyệt san đều được nhà sản xuất khuyến cáo dùng từ 3 – 5 năm thì nên thay mới. Bởi vì điều này sẽ khiến cốc nhanh bị đổi màu và cũ đi ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Những thế hệ cốc nguyệt san hiện đại đều được quảng cáo là có tuổi thọ cực kì lâu dài, tính bằng năm và có thể kéo dài tới cả thập kỉ. Ví dụ như cốc nguyệt san của BeUCup có thể sử dụng liên tục trong vòng 6-8 năm nếu được bảo quản đúng cách. 

coc-nguyet-san-1-ngay-thay-may-lan

 

Dù vậy, trên thực tế thì còn tùy thuộc vào việc các nàng vệ sinh cốc có tốt hay không, dịch kinh của bạn chứa nhiều sắt không. Bạn biết không, nếu bạn không muốn sức khỏe của ‘cô bé’ ngày càng suy giảm, thì hãy luôn luôn tuân thủ quy tắc “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nhé các nàng.

Ưu điểm của việc sử dụng cốc nguyệt san

Nhiều chị em phụ nữ chọn sử dụng cốc nguyệt san bởi vì:

  • Chúng phù hợp với túi tiền của chị em phụ nữ. Bạn chỉ cần trả giá một lần cho cốc nguyệt san có thể tái sử dụng, không giống như băng vệ sinh hoặc miếng lót, phải mua liên tục và có thể lên tới 100 đô la một năm.
  • Cốc nguyệt san an toàn hơn. Vì cốc nguyệt san thu thập máu chứ không thấm máu nên bạn không có nguy cơ bị hội chứng sốc nhiễm độc, một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hiếm gặp liên quan đến việc sử dụng tampon.
  • Cốc nguyệt san chứa nhiều máu hơn. Một cốc nguyệt san có thể chứa khoảng 25-50ml máu. Mặt khác, băng vệ sinh chỉ có thể chứa đến một phần ba lượng máu đó.
  • Cốc nguyệt san thân thiện với môi trường. Nó có thể tái sử dụng và tồn tại trong một thời gian dài, điều đó có nghĩa là bạn không đóng góp thêm chất thải vào môi trường.
  • Bạn có thể quan hệ tình dục. Hầu hết các loại cốc có thể tái sử dụng cần phải được lấy ra trước khi bạn quan hệ tình dục, nhưng loại mềm dùng một lần có thể ở trong khi bạn quan hệ. Đối tác của bạn không chỉ không cảm thấy cốc mà bạn còn không phải lo lắng về việc rò rỉ.

dung coc nguyet san co quan he duoc khong

 

>>>>>>>>> Xem thêm: Những điều bạn nên biết về Cốc nguyệt san

Trên đây là bài viết mà BeUCup đã chia sẻ với các cô gái về vấn đề cốc nguyệt san 1 ngày thay mấy lần thì hợp lý. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng cốc nguyệt san để ‘cô bé’ luôn như tuổi đôi mươi, hấp hồn cánh đàn ông.