Cốc nguyệt san có mấy size trên thị trường hiện nay?

Bạn đang ngán ngẩm với việc phải sử dụng băng vệ sinh và phải thay chúng thường xuyên? Nếu bạn đang trong tình trạng như vậy, bạn có tự hỏi liệu có cách nào tốt hơn, thuận tiện hơn và thân thiện với môi trường hơn để giải quyết điều đó hay không?

Cốc nguyệt san đã trở thành một giải pháp thay thế phổ biến cho băng vệ sinh và miếng lót. Một số có thể sử dụng lâu dài và có thể tái sử dụng, trong khi những loại khác chỉ dùng một lần. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về chúng thì bạn lại thắc mắc không biết cốc nguyệt san có mấy size? Ngồi lại đây và BeUcup sẽ giải đáp cho nàng tất tần tật.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc kinh nguyệt là một loại sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể tái sử dụng. Đó là một chiếc cốc hình phễu nhỏ, linh hoạt, được làm bằng cao su hoặc silicon mà bạn đưa vào ‘ cô bé’ để hứng và thu thập chất dịch kinh nguyệt.

coc-nguyet-san-co-may-size

Cốc nguyệt san có thể chứa nhiều máu hơn các phương pháp khác, khiến nhiều phụ nữ sử dụng chúng như một phương pháp thay thế băng vệ sinh thân thiện với môi trường. Và tùy thuộc vào lưu lượng của bạn, bạn có thể đeo cốc lên đến 12 giờ. Các nhãn hiệu cốc có thể tái sử dụng được dùng rộng rãi hiện nay bao gồm cốc BeUcup,..

Cốc nguyệt san có mấy size?

Thông thường, cốc nguyệt san thường có hai kích cỡ nhưng một số thương hiệu có cung cấp ba loại. Một số ít thương hiệu cung cấp nhiều lựa chọn hơn chuyên biệt bao gồm cả kích thước “cổ tử cung thấp”. 

Tuy nhiên, phổ biến nhất là “nhỏ” và “lớn” và mặc dù không có tiêu chuẩn kích thước, bạn có thể mong đợi rằng các thương hiệu thường có kích thước nhỏ từ 35 đến 43 mm và kích thước lớn hơn có đường kính khoảng 43mm đến 48mm ở vành cốc.

B 20402

Bạn biết không, bên cạnh vấn đề cốc nguyệt san có mấy size, thì việc chọn kích thước dựa trên tuổi tác và lịch sử sinh sản sẽ chính xác hơn là chọn một chiếc cốc dựa trên lưu lượng. Đây không phải là một chỉ dẫn hoàn hảo nhưng là một nơi hữu ích để bắt đầu khi bạn chưa thử cốc nguyệt san nhưng hãy luôn tin tưởng vào chính mình khi đưa ra lựa chọn nào đó nhé.

Cách chọn kích cỡ cốc nguyệt san cho phù hợp

1. Chọn kích thước cốc dựa trên kích thước chiều dài của “cô bé”

Trước khi các nàng xem xét bất kỳ yếu tố nào khác khi chọn cốc nguyệt san, hãy quên “kích thước” và tập trung với chiều dài. Một chiếc cốc quá dài để vừa hoàn toàn bên trong ‘cô bé’ sẽ không phù hợp với bạn. Nhưng làm thế nào để bạn biết ‘cô bé’ của bạn dài bao nhiêu? 

Các nàng cần đo vị trí cổ tử cung trong kỳ kinh nguyệt và có thể thực hiện bằng cách lấy ngón tay sạch đưa vào và xác định vị trí cổ tử cung. Nó sẽ giống như đầu mũi của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy nó có thể có nghĩa là bạn có cổ tử cung cao đến mức không thể chạm tới được. Điều này thật sự tốt! Bởi vì bạn có thể sử dụng thực tế bất kỳ chiều dài cốc nào bạn muốn.

mau kinh ra it 2

Khi bạn tìm thấy cổ tử cung, hãy đặt ngón tay cái của bạn vào ngón tay để đánh dấu tất cả chiều dài phù hợp với bên trong, sau đó lấy ngón tay ra và đo đến vị trí bạn đã đặt ngón tay cái. Phép đo chính xác được ưu tiên hơn phương pháp đốt ngón tay thường được mô tả trong đồ họa định kích thước vì ngón tay của chúng ta có độ dài khác nhau.

2. Chọn kích thước cốc dựa trên đường kính

Bạn đang lo lắng không biết cốc nguyệt san có mấy size? Nhưng nếu bạn đã biết chiều cao cổ tử cung của mình, bạn có thể bắt đầu công việc chọn “kích thước” cho cốc nguyệt san. Nói chung, các kích thước liên quan đến đường kính của cốc và không liên quan nhiều đến chiều dài, mặc dù các kích thước nhỏ hơn thường ngắn hơn các đối tác lớn hơn nhưng không phải lúc nào cũng vậy. 

Đúng là cơ sàn chậu của bạn có xu hướng giãn ra theo tuổi tác và / hoặc sau khi bạn mang thai đủ tháng. Hướng dẫn về kích thước “đã sinh” không liên quan gì đến việc bạn sinh con qua ‘cô bé và chỉ có nghĩa là cơ thể bạn đã chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ và các cơ sẽ lỏng lẻo hơn sau đó. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn để quyết định xem bạn là cốc nhỏ hơn hay cốc lớn hơn nhưng thực tế thì bạn là người hiểu rõ cơ thể mình nhất. 

quan he ngay den do co sao khong 3 1

 

Nếu bạn cảm thấy mình có một ‘ cô bé’ nhỏ nhắn nhưng bạn đã trên 30 hoặc đã sinh con, bạn vẫn có thể sử dụng kích thước 1. Nếu bạn biết bạn tập các bài tập vận động cơ sàn chậu hoặc có lẽ bạn đã tập vùng chậu, liệu pháp sàn và hiểu rằng bạn có sàn chậu khỏe hơn, sau đó bạn cũng có thể chọn kích thước 1. Sự khác biệt giữa hầu hết các kích cỡ là khá nhỏ, vì vậy nếu bạn nghi ngờ, ‘cô bé’ của bạn căng ra nhưng không thể “kẹp chặt” để giữ cốc ở đúng vị trí. Với suy nghĩ đó, có lẽ kích thước 2 là một đặt cược an toàn hơn.

3. Chọn kích thước cốc dựa trên dung tích

Hầu hết các kích thước cốc nhỏ thường chứa khoảng 25 đến 27mm, hầu hết các cốc lớn hơn chứa khoảng 30 ml. Cốc chứa nhiều hơn băng vệ sinh đến mức người bình thường sẽ không đổ đầy cốc trong khung thời gian 12 giờ. Không thành vấn đề khi chọn cốc dựa trên dung tích khi chiều dài và kích thước quan trọng hơn đối với sự vừa vặn. Cốc nguyệt san có dung tích càng cao thưởng càng lớn về cả đường kính và chiều dài, và bạn cần đảm bảo rằng nó sẽ vừa với bạn trước khi chọn chỉ dựa trên dung tích.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin, các lưu ý khi sử dụng từ những chuyên gia hay người đi trước trên các diễn đàn làm đẹp, fanpage, blog sức khỏe,.. như blog của BeUCup

câu chuyện cốc nguyệt san BeU cup ra đời

Trên đây là bài viết cung cấp một số thông tin thú vị và hữu ích cho các nàng về chủ đề Cốc nguyệt san có mấy size mà BeUcup đã nghiên cứu. Mong rằng các chị em phụ nữ sẽ có cho mình thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng cốc nguyệt san nhé!