Cốc nguyệt san gây viêm nhiễm do đâu?

Bất cứ chị em phụ nữ nào khi đã sử dụng cốc nguyệt san đều nhận thấy so với các sản phẩm băng vệ sinh truyền thống thì sản phẩm này có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Tuy nhiên, một số chị em khi sử dụng cốc nguyệt san vẫn gặp phải tình trạng viêm nhiễm. Nguyên nhân cốc nguyệt san gây viêm nhiễm do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng BeU Cup tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Cốc nguyệt san gây viêm nhiễm do đâu?

Sản phẩm cốc nguyệt san có ưu điểm vượt trội so với băng vệ sinh hay tampon truyền thống là khả năng hạn chế mùi hôi và tình trạng viêm nhiễm vùng kín nhưng cũng có một số ít phụ nữ vẫn còn bị viêm nhiễm phụ khoa khi dùng cốc nguyệt san đó là do một số nguyên nhân sau đây:

  • Kích thước cốc không phù hợp với cơ thể là nguyên nhân đầu tiên khiến “cô bé” của bạn bị viêm nhiễm. Vì nếu cốc nguyệt san quá nhỏ không phù hợp với “cô bé”  sẽ dễ bị tràn, còn nếu quá to và cứng sẽ khiến quá trình đặt vào và lấy ra khó khăn,  gây ra các vết xước, đau rát cho vùng âm đạo, khiến vi khuẩn xâm nhập.
Cốc nguyệt san BeU Cup có thiết kế ôm gọn không gây viêm nhiễm
Cốc nguyệt san BeU Cup có thiết kế ôm gọn, được thiết kế với kích thước dành riêng cho cơ địa phụ nữ Việt, không lo cốc nguyệt san gây viêm nhiễm
  • Quên cốc nguyệt san trong âm đạo: nhiều bạn khi đã sử dụng cốc nguyệt san quen sẽ thấy cốc thật sự thoải mái và không có cảm giác nó nằm trong âm đạo nên đôi khi quên đi chuyện phải thay cốc. Khi quên quá 12 tiếng trong âm đạo sẽ khiến cốc có mùi rất khó chịu vì lúc này dịch kinh nguyệt đã biến đổi, làm tăng khả năng viêm nhiễm các bệnh phụ khoa.
  • Cốc nguyệt san gây viêm nhiễm vì bạn đã vệ sinh không đúng cách.
  • Sản phẩm cốc vệ sinh kém chất lượng là một trong những nguyên nhân gây nên việc viêm nhiễm vùng kín vì cốc nguyệt san không rõ nguồn gốc, hàng dởm và được làm từ các nguyên liệu kém chất lượng, sử dụng hóa chất độc hại sẽ khiến chị em dễ bị dị ứng âm đạo.

cốc nguyệt san BeU cup hợp vệ sinh, không lo ngứa, gây mùi hay viêm nhiễm

Khắc phục cốc nguyệt san gây viêm nhiễm phụ khoa?

Khi có các vấn đề liên quan tới việc bạn sử dụng cốc nguyệt san gây viêm phụ khoa thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra viêm nhiễm là do đâu để tìm ra hướng giải quyết. Để hạn chế tối đa việc cốc nguyệt san gây viêm nhiễm phụ khoa, chị em nên chú ý tới một số vấn đề sau đây:

  • Bạn nên tìm hiểu cách vệ sinh vùng kín, cách sử dụng cốc nguyệt san đúng cách và vệ sinh trước và sau khi sử dụng cũng như việc bảo quản cốc nguyệt san.
  • Cốc nguyệt san bán trên thị trường rất đa dạng về chủng loại, kích thước cũng như độ mềm cứng khác nhau, nên khi chọn mua cốc bạn cần tìm hiểu xem “cô bé” của bạn có kích cỡ ra sao để lựa chọn size  cốc phù hợp nhất.
  • Chọn lựa cốc nguyệt san của một số hãng uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không mua những sản phẩm trôi nổi, giá rẻ, không rõ nguồn gốc.

Gợi ý cho bạn sản phẩm cốc nguyệt san BeU Cup của Công ty Cổ phần Công nghệ Chăm Sóc Sức Khỏe:
Hotline: 19001529
Website sản phẩm: https://beucup.vn.
Website công ty: https://hecatech.vn