Cốc nguyệt san giả và những nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe

Những chiếc cốc nguyệt san giả,  kém chất lượng có xuất xứ không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường với giá siêu rẻ, chỉ từ vài chục nghìn đến 200.000 VND/cốc đã và đang đe dọa sức khỏe phụ nữ. Cốc nguyệt san giả tiềm ẩn những nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe? Cùng BeU Cup tìm hiểu những nguy hại mà cốc nguyệt san giả gây ra cho chị em phụ nữ!

Dấu hiệu nhận biết cốc nguyệt san giả

Theo khảo sát, ước tính có hàng chục thương hiệu cốc nguyệt san được nhập khẩu từ nước ngoài như Đức, Pháp, Nga, Mỹ…. vào Việt Nam. Các sản phẩm này với mẫu mã đa dạng, kèm theo đó là chất lượng tương đối tốt và giá bán dao động từ 500.000 đồng tới hơn 1 triệu đồng/sản phẩm.

Tuy nhiên, bên cạnh thương hiệu uy tín thì cũng có một số sản phẩm bị làm nhái, kém chất lượng có xuất xứ không rõ ràng và với giá bán rất rẻ chỉ từ vài chục nghìn tới 200.000 đồng/sản phẩm.

>>Xem thêm: Bí kíp chọn mua cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san giả giả sẽ có một số dấu hiệu cơ bản sau đây để bạn tránh mua phải:

  • Cốc nguyệt san giả không có chứng nhận của FDA, EC… và không tuân tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, bạn cần xem xét kỹ nguồn gốc, xuất xứ của cốc.
Thông tin cốc nguyệt san giả và chính hãng
Cốc nguyệt san giả không có chứng nhận của FDA, EC… và không tuân tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, bạn cần xem xét kỹ nguồn gốc, xuất xứ của cốc
  • Với những chiếc cốc được bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử, một số ứng dụng trực tuyến mà không được thông qua các công ty hay đại lý phân phối chính thức và không có trang web thương hiệu riêng thì bạn không nên tin tưởng, vì rất có thể đây là sản phẩm không có chứng nhận rõ ràng.
  • Giá trị của cốc quá rẻ so với các hãng có mặt trên thị trường cũng là dấu hiệu đáng ngờ. Vì thường các cốc chất lượng sẽ được làm từ chất liệu silicone y tế cao cấp nên giá thành cao, còn với những cốc có giá rẻ từ vài chục tới 200.000 đồng/sản phẩm thì rất có thể cốc được làm bằng chất liệu rẻ tiền, không an toàn.
  • Sản phẩm quảng cáo một thương hiệu uy tín nhưng bên trong là sản phẩm khác hoàn toàn.
  • Cốc nguyệt san giả thường sẽ không có trang web riêng, không được quảng cáo trên phương tiện thông tin truyền thông.
  • Cốc nguyệt san giả có thiết kế lạ, không tinh xảo, sắc nét như những sản phẩm chất lượng khác.
Cốc nguyệt san giả có thiết kế lạ
Cốc nguyệt san chính hãng của BeU Cup có hình giống chiếc chuông, được trau chuốt. Cốc nguyệt san giả có thiết kế lạ, không tinh xảo, sắc nét như những sản phẩm chất lượng.

Nguy hiểm tiềm ẩn khi dùng cốc nguyệt san giả

Là sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành riêng cho phụ nữ trong ngày “đèn đỏ” và được đặt vào trong âm đạo của phụ nữ nên sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

  • Với sản phẩm cốc nguyệt san uy tín thì đa số được sử dụng chất liệu silicone y tế cao cấp, được chứng nhận từ FDA và đảm bảo chất lượng, an toàn. Nhưng đối với cốc nguyệt san giả, chất liệu kém sẽ gây ra cho phụ nữ bị viêm nhiễm âm đạo, bệnh phụ khoa.
  • Mua Cốc nguyệt san chính hãng sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, thoải mái, còn đối với cốc nguyệt san giả thì sẽ không đảm bảo được chức năng cơ bản của cốc nguyệt san. Vì khi cốc được làm bằng chất liệu khác được đưa vào âm đạo để hứng kinh dịch mà cốc không thể bung mở hoàn toàn, thành cốc không bám khít vào âm đạo gây rò rỉ.
  • Đa số sản phẩm giả sẽ không có trang web chính thức, hỗ trợ, tư vấn, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Nếu sản phẩm bị lỗi, không phù hợp, bạn không có quyền đổi trả hay khiếu nại về sản phẩm.

“Cô bé” là bộ phận nhạy cảm, vì vậy việc chọn lựa sản phẩm dành cho ngày “đèn đỏ” cũng cần phải lựa chọn kỹ càng và thận trọng.

Gợi ý cho bạn sản phẩm cốc nguyệt san BeU Cup của Công ty Cổ phần Công nghệ Chăm Sóc Sức Khỏe. Đây là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam và đã nhận được chứng nhận từ FDA:
Hotline: 19001529
Website sản phẩm: https://beucup.vn.
Website công ty: https://hecatech.vn