Cốc nguyệt san ra đời từ bao giờ?

Mỗi sản phẩm trên thị trường bạn đang sử dụng luôn có một câu chuyện của riêng mình, cốc nguyệt san cũng vậy. Bạn có biết rằng cốc nguyệt san đầu tiên không được thoải mái như những cốc kinh nguyệt hiện nay. Nó được đeo như một chiếc thắt lưng và chiếc cốc được dấu trong vách âm đạo ngay dưới cổ tử cung.

Vậy cốc nguyệt san ra đời từ bao giờ? Hãy cùng BeUcup tìm cốc nguyệt san đã được phát minh vào năm nào trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Cốc nguyệt san BeU Cup đạt chứng nhận FDA
Hình ảnh chiếc cốc nguyệt san tiêu chuẩn được thiết kế dành riêng cho phụ nữ Việt của BeU Cup

Cốc nguyệt san ra đời từ bao giờ?

Thời cổ đại

Hãy thử tưởng tượng bạn sống trong thời kỳ cổ đại và không có bất kỳ vật dụng nào như băng vệ sinh hay cốc nguyệt san để sử dụng trong thời kỳ kinh nguyệt.

Phụ nữ thời cổ đại sử dụng giấy cói mềm để đối phó với ngày kinh nguyệt trong cuộc sống hằng ngày. Một số nơi trên thế giới sử dụng rêu hoặc da động vật để hấp thụ dịch kinh nguyệt trong ngày hành kinh.

Chiến tranh thế giới I

Trong thời kỳ chiến tranh, các y tá nữ chăm sóc cho hầu hết những người lính bị thương trong chiến tranh thế giới thứ I nhận ra rằng băng kết hợp với gạc sẽ hấp thu dịch kinh nguyệt tốt hơn so với bông trong thời kỳ hành kinh.

>>Xem thêm: Giới thiệu về cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san ra đời từ bao giờ? Có phải từ những năm 1930s?

Phụ nữ trong những năm 1930s

Vào năm 1932, nhóm nữ hộ sinh là McGlasson và Perkins đã được cấp bằng sáng chế cho cốc kinh nguyệt. Phiên bản đầu tiên của một chiếc cốc kinh nguyệt có hình dạng giống như chiếc chuông và được làm bằng cao su cứng.

Cốc nguyệt san ra đời từ bao giờ thế
Cốc nguyệt san ra đời từ bao giờ? Từ những năm 1930s khi nhóm nữ hộ sĩ đã nhận được bằng sáng chế cho phát minh này với những thiết kê đơn giản thuở ban đầu

Năm 1937, Leona W. Chalmers được cấp bằng sáng chế thương mại cho cốc kinh nguyệt tại Mỹ. Tuy nhiên phụ nữ thời bấy giờ chán nản với máu trong thời kỳ kinh nguyệt, chỉ muốn sử dụng các sản phẩm dùng một lần và có thể vứt đi như băng vệ sinh.

>>Xem thêm: Lợi ích của cốc nguyệt san

Phụ nữ trong những năm 1960s

Thương hiệu cốc kinh nguyệt Tassaway (Tassate, Inc) được giới thiệu rộng rãi tới người tiêu dùng. Nhờ dễ dàng sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo mà phụ nữ thời kỳ này dễ tiếp cận hơn với các sản phẩm sử dụng trong thời kỳ kinh nguyệt.

Phụ nữ không thích cốc kinh nguyệt Tassaway vì nó quá cứng, nặng và đơn giản hơn là vì họ không muốn đưa đồ vật vào âm đạo của mình. Tuy nhiên, sức hấp dẫn và tính khả dụng của cốc nguyệt san vẫn chưa đủ để phụ nữ thời kỳ này quan tâm và có sự đổi mới trong thói quen sử dụng.

Xem thêm: Cẩm nang hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Phụ nữ trong những năm 1980s

Vào năm 1987, The Kepper (Mỹ) cho ra đời cốc kinh nguyệt cao su (latex) thê hệ mới có thể tái sử dụng.Trong khi đó, Mooncup (Anh) sản xuất cốc kinh nguyệt đầu tiên làm bằng Silicone y tế cao cấp.

Cốc nguyệt san ra đời từ bao giờ
Cốc nguyệt san ra đời từ bao giờ? Vào năm 1987, chiếc cốc nguyệt san bằng cao su đã được Keeper sáng tạo

Ngày nay, hầu hết các loại cốc kinh nguyệt được sản xuất từ Silicone y tế cao cấp vì độ bền của silicone và tính chất không gây dị ứng. Cũng có các thương hiệu cốc kinh nguyệt được làm từ Thermoplastic elastomer (TPE).

Một trong những cốc kinh nguyệt được phụ nữ sử dụng nhiều nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam là cốc nguyệt san BeUcup. Với tính năng mềm mại và co giãn tuyệt vời rất được nhiều bạn nữ lựa chọn để sử dụng trong thời kỳ kinh nguyệt.

Bạn có thể mua sản phẩm cốc nguyệt san BeU Cup chính hãng tại:
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chăm Sóc Sức Khỏe
Hotline: 19001529
Website sản phẩm: https://beucup.vn.
Website công ty: https://hecatech.vn