Đặt vòng có dùng cốc nguyệt san được không

Cốc nguyệt san là cách tốt nhất cho thời kinh nguyệt của nhiều chị em tối tân. Cốc có dạng hình phễu, được chế tạo từ silicon hoặc nhựa dẻo, dùng thay thế cho các loại băng vệ sinh hoặc tampon để giúp hứng máu kinh. Nhưng, với những người đặt vòng tuy nhiên muốn dùng cốc nguyệt san thì có vẻ hơi hơi lo sợ. Không hề hay biết Đặt vòng có dùng cốc nguyệt san được không? Để hiểu kỹ hơn về chuyện này, bạn hãy cùng Beucup khám phá xem đặt vòng có dùng được cốc nguyệt san không nhé !

Đang đặt vòng có dùng được cốc nguyệt san không ?

Thông tin bài viết cung cấp dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc đặt vòng tránh thai có được dùng cốc nguyệt san hay không:

Vị trí đặt vòng tránh thai và cốc nguyệt san

Như đã nói bên trên, đoạn cuối sợi dây của vòng tránh thai có vai trò giúp định vị của vòng trong dạ con. Kể từ lúc đặt vòng tránh thai , chị em phụ nữ cần điều tra dây vòng liên tục để cam kết vòng không bị di chuyển. Tình huống lúc đặt vòng, nếu sợi dây dài, nha sĩ có khả năng cắt bớt sợi dây sao cho hợp với độ dài của cổ dạ con. Và lúc dùng cốc nguyệt san trong thời điểm hành kinh, chị em phụ nữ nên quan tâm sợi dây phải nằm trong cốc, không được nằm ở giữa thành cơ quan sinh dục và cốc. Lúc lấy cốc nguyệt san ra để vệ sinh , cần điều tra chổ đứng của dây vòng để bảo đảm vòng nằm ở địa điểm cũ, bằng giải pháp dùng tay sờ chung quanh bầu cốc, nếu có sẽ nhân diện được dây vòng kẹt giữa thành cơ quan sinh dục và cốc nguyệt san.

Vị trí đặt vòng tránh thai và cốc nguyệt san

Dùng cốc nguyệt san sau khi đặt vòng có ảnh hưởng gì không?

Việc sử dụng cốc nguyệt san lúc đã đặt vòng cực kỳ mấu chốt, bởi nếu không cẩn trọng sẽ làm tác động đến vòng, làm rơi vòng, lệch vòng, vai trò tránh thai sẽ qua đi. Nhờ đó, bạn nên quan tâm một vài vấn đề sau :

  • Nên chờ vòng bền vững từ 2 – ba tháng mới dùng cốc nguyệt san.
  • Trong khoảng thời gian đợi chờ, bạn nhiều khả năng thay thế băng vệ sinh.
  • Nếu chẳng may bị rớt vòng cần phả đặt vòng lại.
  • Chọn lựa loại cốc hợp với cơ quan sinh dục và cổ dạ con.
  • Nên thăm thắc mắc quan điểm nha sĩ để được giải đáp hợp lý nhất.

1. Có dùng cốc nguyệt san khi đặt vòng tránh thai được không?

Trong thân hình nữ giới, về phương diện cấu tạo , cổ dạ con là khu vực tách khỏi giữa cơ quan sinh dục và dạ con. Chính vì điều đó, lúc đặt vòng tránh thai ở dạ con và cốc nguyệt san ở cơ quan sinh dục thì hai phương tiện này triệt để không tác động đến nhau. Vòng tránh thai được để tại dạ con nên triệt để không tác động đến cốc nguyệt san Ngoài ra, có một vấn đề nên quan tâm lúc dùng cốc nguyệt san và đặt vòng tránh thai là vì cấu tạo của vòng tránh thai có một đoạn dây ngắn , lúc đặt vòng vào phía trong dạ con, cuối đoạn dây của vòng sẽ thò ra và nằm ngoài cổ dạ con để nha sĩ phụ khoa và chị em phụ nữ có khả năng định vị của vòng. Do đoạn dây nằm ở cổ dạ con nên lúc lấy cốc nguyệt san ra để vệ sinh , chị em phụ nữ nên quan tâm vì có khả năng làm di chuyển hoặc rớt vòng tránh thai.

1. Có dùng cốc nguyệt san khi đặt vòng tránh thai được không?

2. 4 lưu ý quan trọng trong việc dùng cốc nguyệt san khi đặt vòng tránh thai

Dưới đây bài viết sẽ cung cấp cho bạn 4 lưu ý quan trọng khi dùng cốc nguyệt san sau khi đặt vòng tránh thai:

2.1. Cho vòng tránh thai của bạn một thời gian để ổn định

Bình thường, thời điểm đang đặt vào dạ con, vòng tránh thai sẽ chưa cố đinh mà có khả năng sẽ bị thay đổi và dễ dàng bị rơi ra. Nếu thời điểm hiện nay bạn phối hợp dùng cốc nguyệt san thì chưa hợp lẽ phải, chỉ cần một ít không cẩn thận sẽ làm tác động tới vòng.

Vì lý do đó, để yên tâm hơn , bạn cần để vòng bền vững khoảng 2 kỳ kinh nguyệt rồi mới có khả năng dùng cốc nguyệt san. Kể từ khi dứt khoát vòng đã bền vững ngay chổ đứng đặt thì bạn có khả năng chọn lựa cốc nguyệt san hợp lý dùng rồi đấy nhé.

2.2. Biết dây vòng đang nằm ở đâu

Kể từ khi đặt vòng xong, bạn cần tìm được chổ đứng dây vòng đang ằm chổ nào. Song song đó, nên điều tra chổ đứng dây liên tục, xem thử vòng có bị thay đổi hay không. Tình huống nếu dây quá dài, lấn nhiều sang cơ quan sinh dục thì bạn hãy yêu sách nha sĩ cắt cụt bớt. Bởi nếu cổ dạ con thấp , lúc dùng cốc nguyệt san sẽ không đạt đến dây vòng. Nổi bật, sau cứ mỗi lần lấy cốc nguyệt san ra đi khỏi cơ quan sinh dục, tốt hơn bạn nên khám lại dây vòng, sao cho dứt khoát dây vòng nằm ở địa điểm cũ. (www.sportslogohistory.com) Nếu nhận diện bị lệch , bạn phải đến nha sĩ để chỉnh lý lại. Bạn nhiều khả năng đưa ngón tay chạm chung quanh bầu cốc, điều tra xem dây vòng có bị kẹt ở cốc không nhé. Bởi khi bị kẹt , hồi lấy cốc ra thì vòng tránh thai sẽ dễ dàng bị tuột rớt.

2.3. Biết rõ vị trí cổ tử cung

Khi đến kỳ kinh nguyệt, cổ dạ con của bạn có khả năng sẽ điều chỉnh độ cao. Vì vậy, bạn nên điều tra chổ đứng cổ dạ con của bản thân trong kỳ kinh, từ đó, xác nhận rõ cổ dạ con đang nằm ở địa điểm nào. Từ đó, chúng ta sẻ quyết định được loại cốc hợp lý nhất. Hoặc bạn cũng có khả năng nhờ bác sĩ kiểm tra chổ đứng cổ dạ con và hiện tượng của vòng tránh thai nhé.

4 lưu ý quan trọng trong việc dùng cốc nguyệt san khi đặt vòng tránh thai

2.4. Giải phóng sức hút của cốc khi tháo

Vài ba chị em sơ sót không giải phóng cạn sức hút của cốc lúc tháo, thời điểm hiện tại, việc lấy cốc trở thành gian khó, kể cả nhiều chị em phải kéo mạnh thì cốc mới ra. Nếu lúc ấy dây vòng bị mắt kẹt hoặc nằm ở giữa cơ quan sinh dục sẽ dễ dàng bị rớt ra bên ngoài. Bởi vì thế, bạn nên giải phóng sự quyến rũ của cốc cứ mỗi lần rút ra, điều đó cực kỳ mấu chốt để cốc không bị ảnh hưởng mạnh quá hay tác động đến vòng tránh thai. Cách giải phóng sức hấp dẫn rất dễ dàng, bạn hãy lấy tay nh ấn vào bầu cốc để thả cạn sức hút giữa các lỗ thoát khí và thành cơ quan sinh dục. Thời điểm hiện tại, việc lấy cốc ra cũng trở thành đơn giản hơn. Dùng cùng lúc cả vòng tránh thai và cốc nguyệt san là quyết định xuất sắc để đảm bảo thể trạng, giúp kế hoạch hóa gia đình , xử lý hết các phức tạp trong chu kì kinh nguyệt. Tuy vậy, trong thời điểm dùng cốc nguyệt san, bạn nên để mắt để không thực hiện tác động đến vòng tránh thai nhé.

Nắm vững kiến thức về cốc nguyệt san sẽ mang đến cho chị em những trải nghiệm vời. Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ mang đến những thông tin bổ ích đến cho bạn.

Xem thêm: