Đặt vòng tránh thai thì có dùng được cốc nguyệt san hay không?

Khi bàn tới câu chuyện cốc nguyệt san, có rất nhiều chị em có những câu hỏi thắc mắc. Một trong những thắc mắc đó là: nếu đặt vòng tránh thai thì có thể dùng được cốc nguyệt san hay không?  Để có thể trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đặt vòng tránh thai có sử dụng được cốc nguyệt san không?

Vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai là dụng cụ có tác dụng tránh thai, là một thiết bị nhỏ (hình chữ T). Nó được đặt vào tử cung của phụ nữ có hiệu quả ngừa thai kéo dài. Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa thai hiệu quả nhất hiện nay.

Vòng tránh thai là gì

Cốc nguyệt san là sản phẩm vệ sinh kiểu mới dùng để hứng kinh nguyệt trong một chiếc cốc silicon nhỏ, an toàn. Cốc đựng nguyệt san chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong một vài năm gần đây, so với các sản phẩm vệ sinh truyền thống thì cốc nguyệt san vẫn còn mới lạ đối với một số chị em phụ nữ.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời việc đặt vòng và cốc nguyệt san. Khi sử dụng cùng lúc, bạn cũng cần chú ý và luyện tập thêm để duy trì sức khỏe tốt.

Vòng tránh thai được đặt vào tử cung của người phụ nữ. Cốc nguyệt san được đặt ở âm đạo, gần cửa mình để hứng đựng kinh dịch. Tử cung và âm đạo được ngăn cách bởi cổ tử cung nên 2 dụng cụ này không chạm tới nhau.

Thông thường, vòng tránh thai có một đoạn dây, khi đặt vào trong tử cung, một phần đoạn dây sẽ thò ra khỏi cổ tử cung, giúp người sử dụng hoặc bác sĩ phụ khoa xác định vòng có nằm đúng vị trí hay không.

Cấu tạo vùng cơ địa phụ nữ

 

Lưu ý khi đặt vòng tránh thai và sử dụng cốc nguyệt san.

Khi đặt cốc nguyệt san vào âm đạo bạn cần chú ý để dây vòng tránh thai không nằm giữa cốc và thành âm đạo, tránh trường hợp dây vòng bị kéo theo cốc khi bạn lấy cốc ra. Bạn cần kiểm tra bằng cách đưa một ngón tay vào sờ xung quanh bầu cốc để đảm bảo dây vòng không bị kẹt ở đó.

Khi bạn đặt vòng tránh thai rất cần chú ý tới việc lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể. Bởi bạn sẽ tạo nên một lực nhất định tới dây vòng tử cung. Việc làm rất dễ làm thay đổi vị trí và rơi vòng tử cung.

Tỷ lệ vòng tránh thai bị lệch hoặc rơi là khá cao trong vòng 2 kỳ kinh sau khi đặt. Đặc biệt là khi đến kỳ, nên chỉ sử dụng cốc nguyệt san sau khi đặt vòng được ít nhất 2 kỳ kinh. Sau khi vòng tránh thai đã giữ được vị trí chắc chắn trong tử cung, bạn có thể dùng cốc nguyệt san theo ý muốn.

Bạn cần biết rõ vị trí của dây vòng tránh thai, thường xuyên kiểm tra để chắc chắn nó không dịch chuyển hoặc rơi khỏi tử cung. Với ai có cổ tử cung thấp càng cần chú ý hơn. Giải phóng sức hút là điều quan trọng khi bạn dùng cốc nguyệt san và đang đeo vòng tránh thai.

>>Xem thêm: Đánh giá sức khỏe qua màu sắc kinh nguyệt

Đặt vòng tránh thai vẫn hoàn toàn có thể sử dụng cốc nguyệt san. Còn chần chừ gì nữa, hãy đặt mua ngày cốc nguyệt san siêu mềm BeU Cup bằng việc trực tiếp gọi điện tới hotline 1900.1529 của Hecatech để được tư vấn về sản phẩm, cách dùng hoặc truy cập website sản phẩm https://beucup.vn/

One thought on “Đặt vòng tránh thai thì có dùng được cốc nguyệt san hay không?

  1. Pingback: Tác hại của tampon sử dụng trong kỳ kinh nguyệt bạn có biết?

Comments are closed.