Giải thích hiện tượng “đeo cốc nguyệt san bị tức bụng”

Đeo cốc nguyệt san bị tức bụng không phải là tình trạng hiếm gặp ở phụ nữ trong những ngày đèn đỏ. Vậy nguyên nhân do đâu và biện pháp khắc phục như thế nào? Bạn nữ hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đeo cốc nguyệt san bị tức bụng do đâu?

Tại sao nhiều bạn nữ đeo cốc nguyệt san bị tức bụng? Thông thường, vấn đề này thường được bắt nguồn từ 3 nguyên nhân phổ biến: do kích thước cốc, do chất liệu và do cách sử dụng:

3 Nguyên nhân gây căng tức bụng khi đeo cốc

– Cách sử dụng

Đặt cốc quá sâu trong âm đạo, khiến cho miệng cốc chọc vào cổ tử cung là nguyên nhân hàng đầu khiến cho phụ nữ bị tức bụng, đau rát vùng kín khi dùng cốc. Vì thế, bạn cần chú ý đến vị trí đặt cốc, không nên để quá sâu mà cũng không quá nông để tránh rò rỉ trong quá trình đeo. Nếu bạn chưa biết cách đặt cốc hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng chi tiết “Tại đây

Biểu hiện khi ngày đèn đỏ đến

– Chọn sai size cốc

Các loại cốc nguyệt san nhập khẩu thường có kích thước to hơn để phù hợp với cơ thể phụ nữ nước ngoài. Phụ nữ Việt Nam lại có kích thước vùng kín nhỏ hơn, mềm mại và nhạy cảm hơn, và thường cơ sàn chậu cũng không khỏe bằng, nên chỉ sử dụng được cốc có kích thước nhỏ nhất. Hoặc bạn có thể lựa chọn cốc nguyệt san của người Việt – vì kích thước được thiết kế dành riêng cho phụ nữ Việt

– Chất liệu không an toàn

Đa số cốc nguyệt san có chất liệu từ silicon y tế. Nếu như dùng loại có thêm lớp kháng khuẩn thì sẽ hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải cốc nguyệt san không rõ nguồn gốc thì có thể sản phẩm sẽ có chất liệu không đảm bảo an toàn. Trong quá trình dùng dễ gây ra đau rát, viêm nhiễm, nguy hiểm cho vùng kín.

Cốc nguyệt san BeUCup an toàn cho ngày ấy

Hiện tượng tức bụng có gây hại gì không?

Nếu đeo cốc nguyệt san bị tức bụng, bạn nên khẩn trương tháo cốc và tìm hiểu rõ nguyên nhân. Nếu cứ chịu đựng lâu thì vùng kín rất dễ bị tổn thương, dễ bị viêm nhiễm, kích ứng và mắc các bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Trong thời gian tháo cốc, bạn có thể quay về dùng băng vệ sinh hoặc tampon để vùng kín có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. 

>>Giải đáp: cốc nguyệt san có gây hại đến màng trinh

Nhìn chung, đeo cốc nguyệt san bị tức bụng mà bạn phát hiện và tháo cốc ngay thì sẽ không gây hại gì cho “bé nàng” của mình. Bạn hãy xem lại thông tin sản phẩm cốc nguyệt san của mình ngay sau đó nhé. Đồng thời, cũng luôn vệ sinh sạch sẽ cô bé để loại bỏ các loại vi khuẩn, nấm, tránh không cho chúng xâm nhập và tổn hại thêm đến vùng kín.

Cốc nguyệt san là gì khiến nhiều chị em tin dùng

Lời khuyên dành cho bạn

Để không bị tức bụng khi đeo cốc nguyệt san nữa, bạn hãy xem lại cách đeo cốc, hoặc kiểm tra xem loại cốc mình đang sử dụng có thực sự phù hợp hay không. Nếu lỗi do cách đeo cốc, bạn điều chỉnh lại ngay để tránh tổn hại đến tử cung. Nếu vấn đề nằm ở sản phẩm, bạn hãy kiểm tra lại kỹ thông tin của cốc, xem mình đã mua kích thước nào, của thương hiệu nào, có uy tín không.

Bạn có thể lựa chọn sử dụng một sản phẩm cốc nguyệt san có kích thước phù hợp với cơ địa của mình như cốc nguyệt san BeU Cup. Vì BeU Cup được thiết kế dành riêng cho người Việt. Bạn cũng có thể yên tâm với sản phẩm này vì chất liệu 100% Silicon Y tế kháng khuẩn. Đồng thời đây là sản phẩm mang chất lượng quốc tế, đạt các chứng chỉ, tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ, ISO 13485 thiết bị Y tế loại A.  

>>Xem thêm: Tác dụng khi sử dụng cốc nguyệt san BeU Cup

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ nguyên nhân đeo cốc nguyệt san bị tức bụng thông qua bài viết này. Nếu như bạn thực sự đang trong tình trạng đó, hãy lập tức tháo cốc và chăm sóc cẩn thận cho vùng kín nhé! Để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp, an toàn nhất, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, chất liệu của cốc. Tránh dùng phải hàng kém chất lượng, hàng giả nhái mà ảnh hưởng đến sức khỏe.