Đối tượng có thể sử dụng cốc nguyệt san là những ai?

Đối tượng có thể sử dụng cốc nguyệt san là những ai? Cốc nguyệt san được thiết kế nhằm tạo ra sự thoải mái và tiện ích nhất cho chị em trong những kinh nguyệt của mình. Vì vậy mà bất cứ ai trong độ tuổi kinh nguyệt đều có thể sử dụng cốc nguyệt san được.

Đối tượng có thể sử dụng cốc nguyệt san

Nhóm những phụ nữ chưa qua sinh đẻ

Vì đã từng quan hệ nên chị em có thể thoải mái lựa chọn các loại cốc nguyệt san khác nhau miễn sao nó phải phù hợp với kích thước của vùng âm đạo nhất. Với những bạn gái chưa quan quan hệ thì sử dụng cốc ban đầu sẽ đau hơn một chút. Nhưng sau 2,3 lần sử dụng là bạn sẽ quen ngay thôi.

Thông thường cốc nguyệt san có size nhỏ, độ mềm của cốc từ 70-90% và là độ mềm ĐẠT CHUẨN. Cuống cốc ngắn được khuyến nghị sử dụng cho chị em dưới 30 tuổi, chị em chưa có em bé hoặc chưa từng sinh thường bao giờ.

>> Xem thêm: Sử dụng cốc nguyệt san có quan hệ được không

Sử dụng cốc nguyệt san cho các cô nàng cá tính, phụ nữ hiện đại
Sử dụng cốc nguyệt san cho các cô nàng cá tính, phụ nữ hiện đại

Nhóm những phụ nữ sau khi sinh

Đối với chị em phụ nữ sinh mổ, trong kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau sinh hoàn toàn có thể sử dụng cốc nguyệt san. Còn với chị em sinh thường các chuyên gia khuyến cáo, phải sau ít nhất 6 – 8 tuần để âm đạo ổn định và co giãn bình thường mới được tiếp tục sử dụng cốc nguyệt san. Lúc này có thể chọn các cốc nguyệt san size lớn hơn, với độ mềm cứng khác nhau.

Nhóm những phụ nữ sau khi sinh có thể sử dụng cốc nguyệt san
Nhóm những phụ nữ sau khi sinh có thể sử dụng cốc nguyệt san

Nhóm những chị em thường xuyên tham gia các hoạt động: bơi, yoga, leo núi…

Vì phải hoạt động, vận động mạnh trong suốt ngày dài, chị em nên chọn cho mình chiếc cốc có sức chứa lớn hơn so với lượng kinh nguyệt hàng tháng. Độ cứng vừa phải để đảm bảo không gây đau rát cho vùng âm đạo khi đặt và tháo cốc suốt khoảng thời gian dài.

Bài tập thể dục trong ngày đèn đỏ
Nhóm những chị em thường xuyên tham gia các hoạt động: bơi, yoga, leo núi… có thể sử dụng cốc nguyệt san để thoải mái luyện tập

>> Xem thêm: Sử dụng cốc nguyệt san BeU Cup khi đi bơi có an toàn không

Nhóm những phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Chuẩn bị bước vào giai đoạn mãn kinh, đa phần lượng kinh nguyệt của chị em diễn ra khá thất thường, vì vậy mà cốc nguyệt san chính là giải pháp tuyệt vời.

Khi khó ước lượng được thời gian bắt đầu chu kỳ hay một số chị em bị rong kinh vẫn hoàn toàn có thể đặt cốc trong âm đạo thường xuyên mà không lo bí bách, hay vướng víu.

Đối với chị em có cơ sàn chậu chắc khỏe nên sử dụng các loại cốc nguyệt san cứng một chút. Còn những loại mềm dành cho những bạn có cơ sàn chậu yếu, lỏng.