Giải đáp: Dùng cốc nguyệt san có bị rách màng trinh?

Dùng cốc nguyệt san có bị rách màng trinh? Nếu chưa quan hệ lần nào, bạn gái có thể dùng cốc nguyệt san không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích nguyên tắc hoạt động của sản phẩm này, đồng thời giải thích những tác động có thể có của cốc lên màng trinh. Giúp các bạn gái hiểu hơn và lựa chọn đúng sản phẩm dùng trong ngày ấy.

Để hiểu hơn ảnh hưởng của cốc kinh nguyệt tới màng trinh như thế nào. Trước tiên, hãy cùng beucup.vn tìm hiểu sâu hơn về các đặc điểm của vùng nhạy cảm này nhé:

Màng trinh là gì?

Màng trinh là lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm, đã có sẵn trong cơ thể nữ giới từ khi sinh ra. Lớp màng này xuất hiện nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm, các nguy cơ gây bệnh phụ khoa.

Lớp màng trinh cực kỳ mỏng và nhạy cảm, nếu có một vật thể nào đâm sâu vào vùng âm cũng dễ dàng khiến lớp màng trinh bị rách và chảy máu. Chính vì lý do này, mà nhiều bạn gái phân vân dùng cốc nguyệt san có bị rách màng trinh?

Nguyên nhân gây rách màng trinh

>>Xem thêm: công thức tính chu kỳ kinh nguyệt

Thông thường, màng trinh sẽ bị rách khi quan hệ tình dục nên thông thường, với một người phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục sẽ được gọi là gái còn trinh. Một trường hợp hiếm xảy ra nhưng vẫn có là phụ nữ có màng trinh dày, rất khó rách nên phải quan hệ tình dục nhiều lần, thậm chí nhờ đến y khoa can thiệp thì màng trinh mới rách (xác suất xảy ra là cực thấp). Hoặc với một số trường hợp khác như tai nạn, hay vật thể nào khác không may xâm nhập quá sâu trong vùng âm đạo cũng có thể gây rách lớp màng trinh này. 

Nguyên tắc hoạt động của cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san là một vật dụng có hình phễu, thường có chất liệu silicon kháng khuẩn và cần phải đưa vào trong âm đạo để hứng kinh nguyệt trong ngày đèn đỏ. Cốc này sẽ ngăn không cho kinh nguyệt chảy ra ngoài hay tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Nhờ vậy, bạn nữ cũng sẽ cảm thấy khô thoáng, sạch sẽ hơn rất nhiều trong những ngày nhạy cảm. Ngoài ra, việc dùng cốc nguyệt san cũng giúp ngăn ngừa các loại khuẩn, nấm, cản trở sự sinh sôi của các loại vi khuẩn, tránh các căn bệnh phụ khoa.

Cốc nguyệt san là gì khiến nhiều chị em tin dùng Lợi ích của cốc nguyệt san

Với một sản phẩm chất lượng cao, cốc nguyệt san có thể được đặt trong âm đạo 12 giờ liền mà không lo chảy tràn hay rò rỉ. Qua đó, có thể thấy cốc nguyệt san tiện lợi và sạch sẽ hơn băng vệ sinh và tampon truyền thống rất nhiều. Khi cảm giác cốc đã đầy, hoặc tùy thuộc thói quen vệ sinh của mỗi người, bạn có thể tháo cốc nguyệt san để đổ kinh nguyệt, tráng dưới vòi nước sạch, lau khô rồi lại đưa vào trong âm đạo dùng tiếp.

>>Xem thêm: Công dụng của cốc nguyệt san

Liệu dùng cốc nguyệt san có bị rách màng trinh không?

Thông thường, cốc nguyệt san sẽ được đặt trong khoảng 5cm ở cửa âm đạo. Vì lý do này, nhiều bạn nữ chưa quan hệ thắc mắc không biết dùng cốc nguyệt san có bị rách màng trinh không. Thực thế, các chuyên gia cho rằng cốc nguyệt san có tác động đến màng trinh hay không phụ thuộc vào cách đặt và chất lượng của cốc.

Ở những phụ nữ có màng trinh dày và cơ sàn chậu khỏe thì vấn đề sử dụng được cốc nguyệt san là hoàn toàn an toàn và không gây ảnh hưởng đến màng trinh. Trong trường hợp khác, nếu bạn đặt cốc quá sâu vào bên trong hay cốc quá cứng thì vấn đề dùng cốc nguyệt san có làm rách màng trinh là điều có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng cốc đúng cách và đặc biệt là dùng loại cốc chất lượng, có độ mềm mại cao thì không ngại khi dùng cốc kinh nguyệt khi ngày “đèn đỏ” tới nhé.

dùng cốc nguyệt san BeUcup có làm rách màng trinh

 

Hiện nay, cốc nguyệt san BeU Cup là một trong những sản phẩm vệ sinh được ưa chuộng nhất. Được thiết kế với kích thước vừa vặn với cơ địa chung của phụ nữ Việt. BeU Cup được mệnh danh là cốc nguyệt san siêu mềm, hoàn toàn thân thiện với làn da mềm mại, nhạy cảm của phái đẹp.

Vậy là bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi dùng cốc nguyệt san có bị rách màng trinh không. Nếu bạn chưa quan hệ lần nào thì hãy cân nhắc trước khi chọn mua và sử dụng một chiếc cốc nguyệt san nhé! Chúc bạn luôn có kỳ kinh nguyệt nhẹ nhàng, thoáng đãng và tràn đầy tự tin!