Dùng cốc nguyệt san có tốt không

Vừa qua, có nhiều người tình thắc mắc rằng: cốc nguyệt san tốt không? Thực tiễn, cốc nguyệt san vẫn còn cơ hội độc hại cho cô bé giả định bạn không hề hay biết cách dùng hoặc mua phải kết quả chất lượng không cao đấy. Dùng cốc nguyệt san có tốt không?, Cùng BeUcup đọc bài viết sẽ phơi bày vài ba lời chỉ bảo cho bạn để dùng cốc nguyệt san ổn định và hữu hiệu nhất nhé!

Cốc nguyệt san có nguy hiểm không?

Cốc nguyệt san có nguy hiểm không hẳn là câu khỏi khiến khá nhiều chị em thắc mắc. Bất kỳ một sản phẩm nào đều có mặt lợi và mặt hại. Tùy thuộc vào cách sử dụng và lựa chọn của mỗi người. Trước khi đánh giá cốc nguyệt san có nguy hiểm không? Thì chị em nên tìm hiểu ưu và nhược điểm của nó để có câu trả lời cho mình.

Cốc nguyệt san có nguy hiểm không?

Tác hại của cốc nguyệt san

Dưới đây là một số tác hại của cốc nguyệt san mà có thể bạn sẽ gặp phải:

Rò rỉ kinh nguyệt

Với cốc cứ loại sản phẩm nào cho chu kì dâu đều có khả năng bị rỉ lúc nó tràn đầy. Với cốc nguyệt san cũng thế, bạn không quan sát liên tục thì rất dễ dàng bị tràn và tạo nên việc rỉ kinh. Hoặc kể cả chúng ta lựa chọn loại cốc không vừa cũng tạo nên việc này. Phương án sửa chữa là vì bạn cần quan sát chu kì dâu của bản thân liên tục để biết được quãng thời gian mà cốc đầy dâu rồi đổ cốc đi nhé. Trước thời điểm mua bạn nên xem thêm về kích cỡ của cốc để hợp lí hơn với cô bé để lúc về dùng không bị lơi lỏng làm rò rỉ kinh. Chưa kể, trong tiến trình dùng cốc, bạn đừng xoay cốc vì điều đó vẫn còn cơ hội làm rò rỉ kinh đấy nhé.

Đau và chấn thương nhẹ

cốc kỳ một thứ gì mang vào vùng ngăn chặn cũng đều có khả năng gây xay xác, đau rác kể cả là rách cô bé. Nguyên do nhiều khả năng bạn đã nhét cốc vào dữ dội, dùng cốc quá lớn hoặc để móng tay dài cũng dễ thực hiện cô bé đau rát đó nhé. Theo tìm hiểu của the lancet, chỉ có khoảng 5 người ( chiếm 0, 15% người tham gia ) từng bị rau rát nhẹ hoặc mạnh ở cô bé lúc dùng cốc nguyệt san. Chuyện này có khả năng do các chị em đặt chiếc cốc sai vị trị hoặc do sự khác lạ về phẫu thuật.

Phát ban và phản ứng dị ứng

Với cốc cứ kết quả dành cho chu kì kinh nguyệt nào cũng có khả năng gây phản ứng da hoặc phản ứng phản ứng. Và cốc nguyệt san cũng không khác, với vài ba lượng nhỏ khách hàng đối đầu hiện tượng này. Cũng theo the lancet, có 6 tình huống ( chiếm 0, 18% tổng số người tham gia ) bị phản ứng lúc dùng cốc nguyệt san này. Để hạn chế gây nổi mẩn hoặc phản ứng da lúc dùng cốc nguyệt san, chúng ta lựa chọn các cốc có hãng được đánh giá cao, vật liệu 100% silicon y tế dùng cho cam kết nhé bạn. Không những vậy, bạn cần làm sạch cốc nguyệt san liên tục, điều đó cũng hạn chế hiện tượng này đấy bạn.

Vấn đề tiết niệu

Cốc nguyệt san lúc đem vào cô bé nhiều khả năng vô tình mang vi khuẩn vào hoặc làm phản ứng niệu đạo. đây chính là hiện tượng đối mặt với 1 số ít chị em dùng cốc nguyệt san thôi. Có nhiều tình huống nhỏ lúc dùng cốc nguyệt san đối mặt trình trạng khó tiểu nữa đó. Lý do là lúc dùng cốc nguyệt san bị đẩy lên niệu đạo và gây tắt nghẽn. The lancet cũng cho thấy rằng, 9 người trong số 3. 319 người tham gia chiếm 0, 27% gặp các biểu hiện tiết niệu. 3 trong số đó bị thận ứ nước – một hiện trạng thận bị ứ nước do nước tiểu không thoát ra bên ngoài được. Sự việc chụp y tế để điều tra và thấy rằng cả 3 tình huống đó có dùng cốc nguyệt san và nhiều khả năng đặt sai chổ đứng cố mà mang tới hiện tượng này.

Ảnh hưởng đến vòng tránh thai (IUD)

Cốc nguyệt san có khả năng làm bong vòng tránh thai nếu chị em dùng vòng tránh thai. Lúc vòng tránh thai bị ảnh hưởng nó có khả năng sẽ đã hết hữu hiệu tránh thai được nữa. The lancet kể lại rằng việc dùng cốc nguyệt san dẫn tới vòng tránh thai bị bung ra hoặc rời bỏ cơ quan sinh dục trong 13 người tham gia ( chiếm 0, 39% ). Đặc biệt tại đây, đuổi vòng tránh thai vốn có xảy đến trong vòng 1 /20 người , có hoặc không áp dụng cốc nguyệt san. Nó thường xảy đến trong một kỳ kinh nguyệt, vậy nên chẳng thể nhận định là cốc nguyệt san là nguyên nhân không qua khâu trung gian tạo ra hiện tượng này đối với vòng tránh thai. Một tìm hiểu năm 2012 cho thấy rằng rủi ro đuổi vòng tránh thái không tốt hơn lúc các chị em dùng băng vệ sinh hay cốc nguyệt san.

Nhiễm trùng

The lancet cho thấy rằng, họ không xác định được dữ liệu nào quả quyết dùng cốc nguyệt san có rủi ro nhiểm khuẩn hơn. Các tìm hiểu đã chứng tỏ rằng cốc nguyệt san ít gây nhiểm khuẩn hơn tampon băng vệ sinh bình thường. Nhưng thật ra, việc dùng cốc nguyệt san không ổn định và không vệ sinh thì vẫn có một rủi ro nhỏ bị nhiểm khuẩn lúc dùng cốc đối với cô bé đấy nhé.

Hội chứng sốc nhiễm độc

Triệu chứng sốc chất độc là một bệnh nhiểm khuẩn do vi khuẩn trầm trọng và có tài năng đe dọa tính mạng mà một chủng staphylococcus aureus tạo ra. Nó hay được ghép với băng vệ sinh , tuy nhiên trong nhiều tình huống khan hiếm, nó cũng diễn ra ở những người dùng cốc nguyệt san. Một số người ủng hộ cốc nguyệt san viện dẫn tìm hiểu cũ hơn như chứng cứ rằng triệu chứng sốc chất độc chỉ xảy đến lúc ta dùng các vật liệu có tính thấm hút cao nội tại, ví như những vật liệu có trong băng vệ sinh. Dẫu vậy, nhiều tìm hiểu mới đây biểu hiện triệu chứng sốc chất độc cũng có khả năng gây nên tại các khách hàng cốc nguyệt san. Theo các tác giả của bài nhận xét trên the lancet, nguy cơ của triệu chứng sốc chất độc là thấp.

Ai không nên sử dụng cốc nguyệt san?

Thực tiễn, chẳng phải người nào cũng nên dùng cốc nguyệt san. Và sau đây là vài ba kẻ tránh dùng cốc nguyệt san, nếu dùng sẽ gây tác động tiêu cực đến sức lực.

  • Người bị viêm nhiễm âm đạo, một số bệnh lây qua đường tình dục
  • Không nên dùng cốc nguyệt san khi vừa trải qua phẫu thuật âm đạo và tầng sinh môn
  • Cân nhắc thật kỹ khi chưa đủ 16 tuổi và chưa quan hệ tình dục
  • Những chị em vừa trải qua quá trình sinh thường không nên dùng cốc nguyệt san vội vàng

Ai không nên sử dụng cốc nguyệt san?

Làm thế nào để chọn cốc nguyệt san phù hợp?

Kích thước cốc nguyệt san

Thiếu hẳn một cách tiêu chí nào để định cỡ chuẩn xác như lúc chọn lựa giày dép hoặc y phục. Một chiếc cốc loại nhỏ của đơn vị sản xuất này có khả năng sẽ khác với cốc loại nhỏ của đơn vị sản xuất khác. Nhưng, đa số mọi đơn vị sản xuất thường trưng ra chọn lựa kích thước của cốc, dẫu là nhỏ hay to , bằng những đặc trưng chung và nhóm nữ giới. Cốc nguyệt san thường có size to hoặc nhỏ. Bạn nhiều khả năng khởi đầu với chỉ dẫn chung , tiếp đó, nhiều khả năng chúng ta sẻ nên thay đổi quyết định thương hiệu và size để tìm thấy được loại cốc triệt để hợp với đòi hỏi của bạn.

Nếu bạn là trẻ mới lớn, chưa hề sinh hoạt tình dục, và dưới 30 tuổi, chưa hề đẻ theo đường cơ quan sinh dục, hoặc liên tục rèn luyện thể lực, bạn cần khởi đầu với kích thước nhỏ.  Kích thước nhỏ sẽ khớp hơn trong cơ quan sinh dục của bạn, tuy nhiên sức chứa ít hơn.  Size to được khuyến cáo dành cho nữ giới trên 30 tuổi, đã từng đẻ con qua đường cơ quan sinh dục, hoặc kinh nguyệt nhiều.

Kích thước cốc nguyệt san

Chất liệu cốc nguyệt san

Chọn lựa loại cốc có độ chắc không quá kỹ. Vì thiếu điều kiện y khoa chuẩn xác, cốc có khả năng mềm ra hoặc cứng hơn. Bằng những nữ giới, cốc nguyệt san có cấu tạo hẳn nhiên và cứng cáp tại phần hình dáng chuông nhận trách nhiệm truyền từ đời này sang đời khác chất lỏng sẽ mang tới cảm nhận thư giãn hơn. Hơn nữa, cốc cứng hơn thường ít rò rỉ hơn. Độ chắc cáp sẽ giúp miệng cốc được gợi mở ra đơn giản hơn lúc được đặt vào phía trong cơ quan sinh dục, giữ vững hình tướng của chúng với thành cơ quan sinh dục, và tránh bị trũng hoặc nghiêng về một phía. Một chiếc cốc cứng cáp sẽ được rút ra đơn giản hơn vì thành cốc tích tụ sức ép tại đáy cốc, khiến chúng thuận lợi phá vỡ vụn lực hút hơn. Ngoài ra, vì kết cấu cứng, bạn có khả năng cảm giác được sự tham gia của cốc lúc đặt nó vào phía trong, lập ra nhiều sức ép và có khả năng là sự bực dọc. 

Chất liệu cốc nguyệt san

Cốc mềm hoặc dẻo hơn sẽ ít tạo sức ép lên bàng quang, nói chung khá thoải mái , và hợp với nữ giới có bản quyền dạ con có hình dạng nổi bật.  Có khả năng sẽ khó để bạn lấy cốc ra bên ngoài vì tất cả cốc không phản ứng với sức ép từ ngón tay bạn lúc bạn đang nỗ lực phá vỡ vụn lực hút để lấy nó ra. Nói chung , cốc mềm ra sẽ dễ rò rỉ kinh nguyệt hơn vì chúng nhiều khả năng bị móp hoặc bị di chuyển do chuyển động tạo ra bởi cơ trong thành cơ quan sinh dục. 

Vừa rồi bài viết đã cung cấp đến bạn những điều liên quan đến cốc nguyệt san, hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn

Xem thêm: