Giải đáp: Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào?

Được đặt trực tiếp vào vùng kín để thay thế vai trò của băng vệ sinh và tampon, cốc nguyệt san đã giúp nhiều chị em giải quyết trọn vẹn lo lắng về an toàn, vệ sinh và cả bài toán kinh tế. Tuy nhiên, nó lại khiến không ít người băn khoăn về những nỗi buồn tế nhị khác. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn lý giải băn khoăn: “Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào?”.

Dùng cốc có ảnh hưởng khi đi vệ sinh nặng

Về cơ bản, việc đi vệ sinh nặng chắc hẳn không phải là vấn đề khiến chị em quá băn khoăn, bởi tất cả chúng ta đều biết cơ chế này được thực hiện thông qua đường hậu môn. Nó hoàn toàn tách biệt với âm đạo – nơi bạn sẽ đưa cốc nguyệt san vào. Do đó, bạn có thể thoải mái giải quyết “nỗi buồn nặng” khi có nhu cầu mà không cần mất công tháo cốc ra khỏi cơ thể hay lo lắng về nguy cơ cốc bị dính bẩn.

Cốc nguyệt san ảnh hưởng gì khi đi vệ sinh nhẹ

Cấu tạo vùng cơ địa phụ nữ

So với đi nặng, tiểu tiện mới thực sự là câu chuyện khiến các chị em băn khoăn đặt ra câu hỏi: “Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào?”. Cảm giác hoang mang đó chủ yếu xuất phát từ một lầm tưởng phổ biến mà rất nhiều người trong chúng ta vẫn mắc phải, đó là âm đạo đồng nhất với lỗ tiểu. Trên thực tế, 2 cửa ngõ này hoàn toàn tách biệt. Chứng chỉ nằm tương đối gần nhau. Do đó, việc đặt cốc nguyệt san ở âm đạo sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến cơ chế đi nhẹ của chị em.

Cho phép người dùng đi vệ sinh một cách dễ dàng và thoải mái rõ ràng là ưu điểm vượt trội của cốc nguyệt san khi so kè cùng các “đối thủ” cùng công dụng. Cụ thể, đối với tampon, chúng ta sẽ luôn giữ một sợi chỉ lòi ra ngoài cửa mình trong suốt quá trình sử dụng. Chính vì thế, mỗi lần đi nặng hay đi nhẹ, các chị em đều phải mất một chút thời gian để tháo bỏ vật dụng này ra khỏi cơ thể. 

Thiết kế tinh tế của cốc nguyệt san BeUCup

So với tampon, cách dùng băng vệ sinh có vẻ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc để mặt miếng băng tiếp xúc với môi trường xung quanh trong thời gian giải quyết “nỗi buồn” lại dẫn tới một số vấn đề đáng lo ngại về vệ sinh. Trong khi đó, với những chiếc cốc được làm từ chất liệu silicon y tế, thiết kế gọn gàng và cách sử dụng thông minh, chị em sẽ khỏi cần lo lắng dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào.

Điểm duy nhất phái đẹp cần lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san là, nếu bạn đang gặp phải vấn đề đi tiểu khó hoặc tiểu buốt thì hiệu quả của cốc có thể bị hạn chế ít nhiều. Chuyển động rặn tiểu của 2 nhóm cơ bụng và cơ sàn chậu sẽ khiến cốc nguyệt san lệch khỏi vị trí ban đầu, dẫn đến tình trạng rò rỉ ngoài ý muốn. Vì vậy, muốn hạn chế tuyệt đối các sự cố ngại ngùng, chị em nên xử lý dứt điểm “khó khăn đầu ra”, đồng thời, kết hợp sử dụng băng vệ sinh như một phương án dự phòng an toàn.

Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào

Hy vọng những thông tin trên đã giúp chị em giải tỏa được băn khoăn “Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào?”. Không chỉ khô thoáng, sạch sẽ và tiết kiệm, những chiếc cốc “nhỏ mà có võ” này rõ ràng còn cực kỳ tiện lợi. Có chúng đồng hành, phái đẹp chắc chắn sẽ đi qua “mùa dâu” một cách nhẹ nhàng hơn.

>>Đặt mua ngay: cốc nguyệt san BeUCup