Dùng cốc nguyệt san khi đi ngủ được không?

Rò rỉ trong lúc ngủ có lẽ là một trong những ám ảnh kinh hoàng đối với các chị em mỗi khi “mùa dâu” tới. Trong khi băng vệ sinh và tampon đã không ít lần thất thủ, liệu cốc nguyệt san có làm nên chuyện? Đó chính là lý do “dùng cốc nguyệt san khi đi ngủ được không?” trở thành một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của phụ nữ chúng mình.

Từ trải nghiệm thực tế của hàng ngàn chị em, nếu phải ngay lập tức đưa ra đáp án cho câu hỏi “dùng cốc nguyệt san khi đi ngủ được không?”, câu trả lời đương nhiên là được. Tại sao chúng ta có thể tự tin khẳng định điều đó? Đơn giản bởi cốc nguyệt san sở hữu tới 3 ưu điểm vượt trội dưới đây:

Thời gian hứng dâu đến 12 tiếng

Cốc nguyệt san là gì giúp tiết kiệm kinh tế

Thông thường, tùy thuộc vào lượng “dâu” rớt của mỗi chị em cũng như dung tích sản phẩm, cốc nguyệt san có thể được sử dụng liên tục trong vòng từ 8 – 12 giờ đồng hồ, kể cả trong điều kiện người dùng có vận động. Như vậy, với độ dài giấc ngủ trung bình từ 6 – 8 tiếng, cơ thể duy trì ở trạng thái nghỉ ngơi và chỉ xoay chuyển nhẹ nhàng ở tư thế nằm, những chiếc cốc hoàn toàn đủ khả năng trụ vững trước mọi nguy cơ “tràn bờ đê”. 

Nguy cơ rò rỉ cực thấp 

Thay vì thấm hút như băng vệ sinh và tampon, cốc nguyệt san hoạt động theo cơ chế hứng, chứa trực tiếp từ cổ tử cung. Do đó, kinh nguyệt sẽ hoàn toàn không có cơ hội thoát ra ngoài nếu cốc được đặt vào đúng vị trí và bung mở 100%.

Không gây ngứa ngáy, khó chịu

Cốc nguyệt san BeUCup không gây ngứa ngáy khó chịu

Không chỉ sở hữu tỷ lệ rò rỉ cao ngất, băng vệ sinh còn dễ gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho khu vực nhạy cảm của chị em do chúng thấm hút và tích tụ kinh nguyệt bên ngoài cơ thể. Trong khi đó, cốc nguyệt san với cơ chế hứng, chứa sẽ khắc phục hiệu quả hạn chế của “đối thủ”, đảm bảo mang đến cho bạn giấc ngủ êm đềm trong những ngày “đèn đỏ”.

Những lưu ý cho người lần đầu dùng cốc nguyệt san

Với những ưu điểm vượt trội kể trên, có lẽ hầu hết chị em đã cảm thấy yên tâm hơn về việc sử dụng cốc nguyệt san qua đêm. Bởi thế, thay vì lo lắng không biết dùng cốc nguyệt san khi đi ngủ được không, bạn nên dành thời gian lưu lại một số điểm đáng chú ý sau để tối ưu hóa hiệu quả của cốc từ lần đầu sử dụng. Chúng sẽ giúp chúng ta ngăn chặn tuyệt đối tình trạng “tràn bờ đê” xảy ra trong giấc ngủ.

Dùng cốc nguyệt san khi đi ngủ được không

  • Thứ nhất, hãy tìm mua sản phẩm sở hữu kích thước phù hợp với “cô bé” và lượng “dâu” của bạn. Trên thực tế, gần một nửa số trường hợp rò rỉ thông thường của cốc nguyệt san đều bắt nguồn từ công đoạn lựa chọn. Những chiếc cốc dùng có dung tích quá nhỏ sẽ không thể chứa hết lượng kinh nguyệt trong 8 tiếng.
  • Thứ hai, các chị em cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san. Trong đó, hãy đặc biệt chú ý đến cách đưa cốc vào cơ thể. Bạn sẽ phải thực hiện chuẩn xác từng bước nhỏ, từ gấp cốc, chọn tư thế đứng, góc độ đẩy đến kiểm tra độ bung của cốc…
  • Thứ ba, trong những lần đầu sử dụng cốc nguyệt san, để ngăn ngừa tuyệt đối rủi ro, các chị em nên sử dụng thêm một tấm lót hoặc băng vệ sinh khi ngủ.-bỏ
  • Cuối cùng, bạn đừng quên thay cốc nguyệt san ngay trước khi ngủ để tối ưu hóa thời gian chống chịu của cốc.

>>Xem thêm: Tác dụng hiệu quả từ cốc nguyệt san

Với những chia sẻ kể trên, chúng tôi thực sự hy vọng có thể giúp bạn giải đáp một cách trọn vẹn nỗi băn khoăn dùng cốc nguyệt san khi đi ngủ được không. Chỉ cần sử dụng đúng cách, cốc nguyệt san chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng của chị em trong những ngày ấy. Vì thế, đừng ngần ngại lựa chọn cho bản thân một sản phẩm phù hợp để trải nghiệm bạn nhé!