Dùng cốc nguyệt san khi nằm kinh dịch có chảy ngược vào trong?

Bạn có bao giờ thắc mắc với việc mình dùng cốc nguyệt san thay băng vệ sinh vào những ngày” đèn đỏ” sẽ xảy ra chuyện gì không? Liệu dùng cốc nguyệt san khi nằm có khiến dịch kinh từ cốc nguyệt san trào ngược trở lại vào bên trong hoặc rò rỉ ra bên ngoài hay không? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Dùng cốc nguyệt san khi nằm kinh dịch có chảy vào trong hay không?

Trước khi tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này thì bạn cần biết cấu tạo cổ tử cung của phụ nữ hoàn toàn kín.Nó chỉ mở ra một lỗ nhỏ để kinh dịch chảy qua trong kỳ kinh. Vì vậy khi ra ngoài thì dịch kinh không thể chạy ngược vào bên trong như bạn vẫn nghĩ được nữa.

Cốc nguyệt san uy tín thường sẽ được làm từ chất liệu silicone y tế cao cấp. Vì vậy khi đưa vào bên trong âm đạo sẽ ôm khít thành âm đạo và không có vách hở để dịch chảy ngược vào trong hoặc chảy ngược ra bên ngoài.

Bạn hoàn toàn có thể tự tin dùng cốc nguyệt san khi nằm
Cốc nguyệt san có thiết kế ôm sát, bạn hoàn toàn có thể tự tin dùng cốc nguyệt san khi nằm

Vì vậy khi sử dụng cốc nguyệt san, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm để có một giấc ngủ ngon. Không còn những lo lắng như tràn băng hay rò rỉ như khi sử dụng băng vệ sinh truyền thống mà trước đó bạn vẫn hay dùng.

Làm gì để dùng cốc nguyệt san khi nằm ngủ được thoải mái?

Bạn cần lưu ý tới thời gian đặt cốc tối đa trong cơ thể là 12 tiếng. Mặc dù được đặt tối đa tới 12 tiếng, nhưng tùy từng cơ địa và dịch kinh nguyệt mà bạn nữa để ý thời gian thích hợp để thay. Tuyệt đối không nên để quá 12 giờ, vì sẽ gây mùi hôi khó chịu, dễ phát sinh vi khuẩn có hại cho “cô bé”.

Cốc nguyệt san để làm gì
Cốc nguyệt san có cơ chế chống tràn lên tới 12 tiếng đồng hồ, giúp bạn gái thoải mái khi nằm ngủ

Lựa chọn size cốc phù hợp với “cô bé” để chắc chắn nó vừa khít, vì chỉ khi cốc vừa vặn với “cô bé” thì mới phát huy hết tác dụng của cốc. Không gây rò rỉ hay tràn ngược vào trong, gây khó chịu và viêm nhiễm đáng tiếc.

Kiểm tra xem cốc nguyệt san khi đưa vào âm đạo đã bung mở hết hay chưa. Bạn cần biết cách đưa cốc vào bên trong, dùng ngón tay để kiểm tra xem cốc đã bung mở hết chưa, nếu chưa thì bạn hãy xoay nhẹ cốc để cốc được bung mở hoàn toàn. Nếu thực hiện đúng nguyên tắc này thì việc dùng cốc nguyệt san khi nằm sẽ không còn là vấn đề quá khó.

Dùng cốc nguyệt san khi nằm
Cốc nguyệt san BeU Cup được thiết kế tinh tế, trau chuốt dành riêng cho cơ thể phụ nữ Việt Nam

Một gợi ý nhỏ cho bạn là cốc nguyệt san BeU Cup có thể sẽ khiến bạn hài lòng. Bởi đây là sản phẩm được nghiên cứu, thiết kế dành riêng cho phụ nữ Việt, phù hợp với “cô bé”.Là sản phẩm an toàn vì được sản xuất hoàn toàn từ silicone y tế cao cấp và có độ mềm tối ưu nhất trên thị trường. Đặc biệt, sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của FDA Hoa Kỳ và ISO của bộ Y tế nên sẽ giúp ích rất nhiều cho phụ nữ Việt.

>>>Xem thêm: Ưu điểm của cốc BeUCup