Hết băng vệ sinh phải làm sao? Mẹo ứng phó khẩn cấp

Băng vệ sinh là vật dụng bất ly thân của chị em phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”. Vậy nếu bất chợt hết băng vệ sinh phải làm thế nào? Để tránh rơi vào tình huống khó xử khi “chị nguyệt” ghé thăm bất chợt mà không có băng vệ sinh hãy cùng theo dõi bài viết Hết băng vệ sinh phải làm sao? Mẹo ứng phó khẩn cấp dưới đây!

Hết băng vệ sinh phải làm sao khi ở nhà

Tới chu kỳ kinh nguyệt mà hết băng vệ sinh, đừng quá lo lắng, áp dụng một số cách “chữa cháy” sao đây nhé:

Làm băng vệ sinh dùng tạm từ nhiều cuộn giấy vệ sinh

Sử dụng giấy vệ sinh cao cấp, có chất liệu cotton mềm mại, loại 2 – 3 lớp lót vào quần lót là giải pháp thay thế băng vệ sinh đang được nhiều chị em lựa chọn. Đây là cách sử dụng tiết kiệm và dễ dàng thực hiện nhất giúp bạn có đủ thời gian để ra ngoài mua băng vệ sinh thay thế kịp thời. Tuy nhiên, lưu ý rằng giấy vệ sinh không có thiết kế thấm hút và cũng không được sạch sẽ như băng vệ sinh nên không phải là giải pháp hiệu quả.

Làm băng vệ sinh dùng tạm từ nhiều cuộn giấy vệ sinh

Dùng băng gạc hoặc bông y tế làm băng vệ sinh

Nếu đột ngột hết băng vệ sinh, bạn cũng có thể tìm kiếm bông gạc hay bông y tế có sẵn trong tủ thuốc gia đình để tạo thành miếng lót tạm thời thay thế cho băng vệ sinh. Tương tự với việc dùng giấy vệ sinh cuộn, bạn cũng chỉ nên coi đây là biện pháp để “chữa cháy”, không nên là thói quen sử dụng lâu dài.

Dùng băng gạc hoặc bông y tế làm băng vệ sinh

Hết băng vệ sinh khi đang ở trường, văn phòng thì phải làm sao?

Bên cạnh những mẹo làm băng vệ sinh tại nhà nói trên, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây nếu đang ở bên ngoài mà phát hiện “chị nguyệt” ghé thăm bất chợt:

Buộc áo vào ngang thắt lưng

Trường hợp “chị nguyệt” đến bất ngờ hoặc khi bạn không kịp thay băng khiến bị tràn băng thì gây nên các vệt dính trên quần. Lúc này bạn có thể nhanh chóng lấy một chiếc áo khoác để buộc ngang thắt lưng nhằm che tạm thời các vệt dính quần này trước khi kịp thời giải quyết chúng.  

Hỏi xin các cô gái xung quanh để “chữa cháy” ngay

Một trong những cách “chữa cháy” khác để bạn xử lý tình cảnh quên mang trong mình băng vệ sinh lúc tới trường học hoặc cơ quan là bạn có thể hỏi mượn các cô nàng chung quanh với hy vọng họ có mang theo băng vệ sinh xơ cua dành cho bạn.

Cách phòng tránh trường hợp hết băng vệ sinh bất ngờ

Chắc hẳn rằng, có vài thời điểm bạn rơi vào trường hợp hết băng vệ sinh, tuy nhiên thay vì tìm phương pháp “chữa cháy”, bạn có thể học cách để tránh những tình huống khó xử này. Sau đây là một số mẹo mà bạn có thể lưu lại để luôn chuẩn bị sẵn sàng cho ngày đèn đỏ

Để băng vệ sinh ở nhiều nơi khác nhau

Bạn có thể trang bị sẵn băng vệ sinh để trong túi xách hoặc tủ cá nhân ở công ty để an tâm rằng bạn luôn có băng vệ sinh lúc tới chu kỳ bất chợt. Bên cạnh đó, nên chú ý kiểm tra băng vệ sinh sắp, để khi hết có thể thêm vào.

Để băng vệ sinh ở nhiều nơi khác nhau

Luôn mang theo băng dự phòng khi đi ra ngoài

Luôn mang theo băng dự phòng khi ra ngoài. Bạn cần chuẩn bị từ 1 – 2 miếng băng vệ sinh trong túi xách mỗi lần đi khỏi nhà. Bởi dù cho bạn có chu kì kinh nguyệt điều độ, tuy nhiên cũng sẽ có lúc chu kỳ không đến đúng thời điểm bạn dự đoán, có thể làm xáo trộn quá trình sinh hoạt của bạn khi chu kỳ kinh nguyệt đến bất chợt. Vì vậy, hãy luôn để sẵn băng dự phòng bên người khi ra ngoài. 

Luôn mang theo băng dự phòng khi đi ra ngoài

Chuẩn bị loại băng vệ sinh chất lượng và an toàn

Để hạn chế hiện tượng tràn băng lúc không kịp thay băng vệ sinh, bạn cần chọn những loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút tốt và chống tràn hiệu quả. Chất lượng băng vệ sinh an toàn cũng là tiêu chí hàng đầu, hãy chọn những thương hiệu được tín nhiệm cao như kotex, diana,… Ngoài ra, hãy chọn loại mỏng nhẹ, để đảm bảo bạn được thoải mái trong khi vận động.

Sử dụng phần mềm tính chu kỳ có tính hợp tính năng nhắc nhở

Ngày nay, khoa học ngày càng tiến bộ. Chị em phụ nữ đã có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách sử dụng các phần mềm trên điện thoại để quan sát chu kỳ hành kinh. Đây cũng là cách trang bị tối ưu nhất, để tránh trường hợp không kịp ứng phó với “chị nguyệt” ghé thăm bất chợt. Bạn có thể thêm vào chức năng cảnh báo để báo trước cho bạn ngày nào đến kỳ hành kinh để bạn trang bị kịp thời. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ đúng với chị em có chu kì kinh nguyệt đồng đều. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt bất thường, thì phương pháp này không chắc có hiệu quả.

Sử dụng phần mềm tính chu kỳ có tính hợp tính năng nhắc nhở

Lên thời khóa biểu để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Nếu không sử dụng các phần mềm giám soát chu kì kinh nguyệt trên điện thoại, bạn có thể tự soạn thời gian biểu chu kì kinh nguyệt. Bình thường chu kì kinh nguyệt sẽ trải dài từ 25 – 31 ngày, có thể hơn hoặc kém hơn ít ngày. Dựa theo đó, bạn có thể tự phỏng đoán kỳ hành kinh kế tiếp.

Chú ý các dấu hiệu để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ hành kinh

Lưu ý các biểu hiện sau đây để sẵn sàng chuẩn bị tốt cho kỳ hành kinh

  • Đau bụng, đầy bụng.
  • Đầu ti đau đớn, căng cứng.
  • Nóng trong người, nổi mụn.
  • Khí hư ra nhiều.

Nếu bạn phát hiện các biểu hiện trên thì rất có khả năng kỳ hành kinh của bạn sắp đến

Hết băng vệ sinh phải làm thế nào là câu hỏi không chị em phụ nữ nào muốn đối mặt. Tuy nhiên, hãy bỏ túi cho mình những mẹo bài viết vừa kể đến sẽ giúp chị em không bị lúng túng khi chu kỳ kinh nguyệt đến bất chợt. Nếu bạn không quen sử dụng băng vệ sinh có thể tham khảo cốc nguyệt sang của BeUcup