Hỏi đáp: Cốc nguyệt san dùng bao lâu thì thay?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng cao hơn. Có ti tỉ thứ ra đời để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe của phái đẹp, một trong những món đồ “nhỏ nhưng có võ” đó phải kể đến cốc nguyệt san. Với những ưu điểm vượt trội và tiện lợi của mình, cốc nguyệt san được chị em quan tâm và sử dụng phổ biến khi đến mùa “dâu rụng”. Vậy đã bao giờ các nàng thắc mắc về vấn đề cốc nguyệt san dùng bao lâu thì thay mới hợp lí, mới đúng hay chưa? Đừng lo, nhà BeUCup sẽ giải đáp thắc mắc này giúp nàng nhé!

Những ưu điểm của cốc nguyệt san

Đầu tiên, nhờ dung tích lớn, cốc nguyệt san có khả năng chứa được lượng kinh nguyệt nhiều hơn gấp đôi so với băng vệ sinh. Chính vì lí do đó mà bạn gái có thể hoạt động cả ngày dài mà không lo “ dâu” tràn ra ngoài gây mất thẩm mỹ và khó chịu.

Thứ hai, cốc nguyệt san giúp cho phái đẹp hạn chế được mùi khó chịu, cân bằng tốt pH âm đạo trong những ngày đèn đỏ, điều mà băng vệ sinh khó có thể làm được.

Cuối cùng, cốc nguyệt san thân thiện với môi trường do có thể tái sử dụng sau khi vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời, bạn gái cũng có thể tiết kiệm được khoản chi phí hàng tháng phải bỏ ra để mua băng vệ sinh hay tampon.

coc-nguyet-san-dung-bao-lau-thi-thay

Bên cạnh những ưu điểm đó thì cũng còn một số lưu ý mà các nàng nhất định phải nằm lòng đấy nhé. Bởi chính cái thoải mái và tiện lợi “dùng như không” của cốc nguyệt san mà đôi lúc chị em chúng  mình chủ quan: chưa thay vì chưa thấy đầy, quên mất việc phải thay vì tính chất công việc bận rộn,… Và các nàng biết không? Dịch kinh nguyệt sau 12 tiếng ở trong cơ thể rất dễ biến đổi, dẫn đến gây ảnh hưởng không tốt tới “cô bé” và sức khỏe sinh lý. Chính vì vậy mà có thể khẳng định rằng, thời gian thay cốc là rất cần thiết cho những người sử dụng loại sản phẩm này.

Cốc nguyệt san dùng bao lâu thì thay mới đúng tiêu chuẩn?

Trong một chu kì “đèn đỏ”, các nàng sẽ mất khoảng 50ml-80ml máu, trung bình mỗi ngày là 15ml -20 ml và dung tích của đa số các loại cốc nguyệt san sẽ là 20ml-25ml. Như vậy, để đảm bảo sức khỏe và chống tràn hiệu quả, thời gian sử dụng cốc nguyệt san trong một lần sẽ dao động từ 10-12 tiếng. Đặc biệt vào 1-2 ngày đầu lượng kinh nguyệt sẽ ra nhiều hơn nên thời gian sử dụng cũng sẽ giảm xuống chỉ từ 6-8 tiếng.

Việc sử dụng cốc nguyệt san tiện lợi hơn rất nhiều so với sử dụng băng vệ sinh về cả thời gian thay mới lẫn khả năng vận động trong ngày. Với cốc nguyệt san, bạn có thể đi lại nhiều, sinh hoạt, chơi thể thao nhẹ thậm chí đi bơi mà không lo “rớt dâu ra ngoài”.

Tác hại của cốc nguyệt san

Về lâu dài, chất liệu dùng để làm cốc nguyệt san thường là silicon hoặc TPE chất lượng cao dùng trong y tế, nhờ đó mà chúng có đặc tính là độ đàn hồi cao và rất bền bỉ với thời gian. Vòng đời trung bình của cốc nguyệt san sẽ rơi vào khoảng 3-5 năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến cáo sau một thời gian sử dụng nếu thấy cốc có dấu hiệu đổi màu và cũ đi thì nên đổi để đảm bảo sức khỏe sinh lý của bản thân nhé các nàng! Ông bà ta vẫn có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” đấy thôi. Hãy yêu và ưu tiên sức khỏe của bản thân lên đầu.

>>>>>> Xem thêm: Gel rửa cốc BeU Mate

Với những thông tin ở trên chắc chắn phái đẹp đã biết cốc nguyệt san dùng bao lâu thì thay rồi đúng không nhỉ? Hy vọng thông qua những thông tin mà BeUCup chia sẻ sẽ giúp ích được cho các nàng đã hoặc đang dùng cốc nguyệt san nhé.