Hỏi đáp: Tại sao đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài?

Cốc nguyệt san ngày càng được nhiều bạn nữ sử dụng hơn vì dung tích lớn và khả năng chống tràn hiệu quả. Giúp phái đẹp có thêm sự tự tin thoải mái để làm những gì mình thích. Nhưng có một số trường hợp các nàng đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài. Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng nhà BeUCup tìm hiểu nhé!

1. Lý do vì sao đặt cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài?

1.1. Cốc không bung mở hoàn toàn khi đưa vào “cô bé”

Lý do đầu tiên khiến việc dùng cốc nguyệt san vẫn bị ra ngoài hay bị rò rỉ đó chính là cốc nguyệt san không mở hoàn toàn và bám vào thành âm đạo sau khi được đưa vào trong. Nguyên nhân của việc đó có thể là vì chất liệu cốc chưa đủ tốt để bung mở dễ dàng hoặc là do nàng chưa biết cách gập và đặt cốc đúng cách. Tất cả đều có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn gái đã đặt cốc nguyệt san mà vẫn bị ra ngoài. 

dat-coc-nguyet-san-van-bi-ra-ngoai

1.2. Không để ý đến tình trạng cốc đầy

Đây là trường hợp thường gặp đối với phái đẹp khi mới tập sử dụng cốc nguyệt san. Với ưu điểm “dùng như không dùng”, các nàng bận rộn sẽ quá thoải mái vận động mà không để ý đến thời gian thay cốc sau một lần sử dụng, điều đó khiến tình trạng đặt cốc ngưng vẫn bị ra ngoài xảy ra. Ngoài ra cũng có thể do nguyên nhân lượng chất lỏng kinh nguyệt ra nhiều hơn so với dung tích của cốc.

1.3. Sử dụng cốc có kích thước không phù hợp với “cô bé”

Nếu phái đẹp gặp phải hiện tượng tràn ra ngoài, nguyên nhân cũng có thể tới từ việc lựa chọn kích thước cốc nguyệt san chưa phù hợp với cơ địa và tình trạng “ cô bé”. Những nàng chưa quan hệ tình dục, đã quan hệ tình dục hay đã sinh đẻ thì kích thước chọn cốc cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau nhé. Miệng cốc quá nhỏ sẽ khiến cốc lỏng, không thể ôm khít thành âm đạo. Miệng cốc quá lớn sẽ ảnh hưởng đến độ bung mở của cốc khi đưa vào. Cả hai trường hợp đó đều dễ dẫn đến tràn dịch kinh ra ngoài. 

su-dung-coc-nguyet-san-nhu-the-nao

1.4. Do lỗ thông khí của cốc nguyệt san bị bít vì vệ sinh không đúng cách

Cốc nguyệt san thường sẽ có những lỗ thông khí kích thước rất nhỏ, các nàng chưa quen dùng hoặc không để ý sẽ bỏ qua khi vệ sinh cốc khiến những lỗ thông khí đó dễ bị bít tắc, không khí không thể lưu thông khiến cốc không có lực hút để bám vào thành âm đạo. Vì vậy, cốc vừa dễ tuột ra ngoài, vừa dễ làm dịch kinh rò rỉ ra ngoài mà không thể giữ lại trong cốc.

Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng đặt cốc nguyệt san nhưng vẫn bị ra ngoài? Để BeUCup hướng dẫn cho nàng nhé!

2. Lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp

Lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp là bước đầu tiên để khắc phục tình trạng đặt cốc nguyệt san nhưng vẫn ra ngoài.

Các nàng có thể tham khảo các loại cốc nguyệt san với mẫu mã, kích cỡ khác nhau trên website của BeUCup để tìm ra loại cốc phù hợp cho bản thân mình.

Chọn loại thường nếu:

  • Có lượng kinh nguyệt thường ít đến trung bình từ 15-20 ml
  • Thường dưới 30 tuổi và chưa có quan hệ hôn nhân
  • Chưa sinh đẻ thường

su dung coc nguyet san co bi mat trinh khong

 

Chọn loại lớn hơn nếu:

  • Có lượng kinh nguyệt thường nhiều, trên dung tích của cốc nguyệt san
  • Trên 30 tuổi và có quan hệ hôn nhân
  • Đã từng sinh thường
  • Sàn chậu yếu

lua chon size coc nguyet san phu hop

 

Cả hai loại cốc nói trên đều có thể chứa được dung tích gấp đôi băng vệ sinh và có chiều dài tương đồng nên không lo vướng víu khó chịu nhé nàng ơi. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở đây chính là đường kính của cốc thôi. Loại lớn hơn thì đường kính cũng sẽ lớn hơn. Lưu ý rằng nàng nào có cổ tử cung đặc biệt thấp hay chưa từng quan hệ tình dục, cốc nguyệt san có thể không là lựa chọn phù hợp.

>>>>>>>> Xem thêm: Cốc nguyệt san BeUcup siêu mềm

3. Hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san

Sau khi chọn được loại cốc phù hợp rồi thì chúng ta cùng đi qua các bước dùng cốc sao cho đúng cách để chống rò rỉ ra ngoài hiệu quả thôi các nàng nhỉ?

Bước 1: Gấp lại

Hãy hít thở thật sâu để tạo tâm lí thật thoải mái cho bản thân, gấp cốc lại theo nếp chữ C

Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ C

Bước 2: Chèn cốc

Tiếp đó, đưa cốc đã gấp vào “cô bé” như cách sử dụng tampon. Thả nhẹ tay, cốc sẽ tự động bung mở ra ôm khít vào thành âm đạo. Để chắc chắn hơn thì hãy thử bằng cách giật nhẹ cuống vài lần và xoay thử cốc theo hình tròn nhé. Nếu cảm thấy khó chịu hay cấn cộm thì có thể lấy ra và đặt lại.

khong lay duoc coc nguyet san ra ngoai

Bước 3: Tháo cốc

Bạn nữ hãy ngồi xổm và dang rộng hai chân ra để việc lấy cốc trở nên dễ dàng hơn nhé. Nàng hãy dùng tay tìm phần đế cốc nằm trong cô bé rồi cẩn thận kéo ra ngoài để tránh cốc đổ làm dính dịch kinh lên người hay quần áo nha.

Sau khi lấy ra ngoài, hãy vệ sinh cốc đúng cách. Đổ dịch kinh vào bồn cầu rồi rửa lại với nước sạch hoặc lau sạch nếu đang ở bên ngoài và không có nước rửa. Sau khi hết kì “đèn đỏ” hoàn toàn, hãy rửa cốc sạch hơn bằng cách thả cốc vào nước sôi từ năm đến bảy phút để diệt khuẩn, tiếp đó lau khô hoàn toàn và lưu trữ vào hộp đựng chuyên biệt của nó cho đến chu kỳ sau.

Hướng dẫn vệ sinh cốc nguyệt san BeU Cup

Hy vọng với những kiến thức trên, BeUCup có thể giúp phái nữ nhà mình có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc dùng cốc nguyệt san. Giải đáp được thắc mắc vì sao đặt cốc nguyệt san nhưng vẫn bị ra ngoài.