Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san đang dần trở thành người bạn của các chị em phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”. Hỏi đáp về cốc nguyệt san với nhiều thắc mắc bởi đây là một sản phẩm khá mới mẻ đối với phụ nữ Việt, đã có rất nhiều người thích sản phẩm này vì những ưu điểm vượt trội so với các loại băng vệ sinh truyền thống nhưng lại chưa dám bứt phá để thử cốc nguyệt san bởi còn những thắc mắc đang bỏ ngỏ. Hãy cùng Beu Cup giải đáp những câu hỏi thường gặp xoay quanh cốc nguyệt san bạn nhé!

Hỏi đáp về cốc nguyệt san: Cốc nguyệt san khác băng vệ sinh như thế nào?

Cốc nguyệt san thường được làm bằng 100% silicone y tế cao cấp, để phù hợp với âm đạo của phụ nữ. Khả năng của chiếc cốc nguyệt san có độ chứa lớn hơn nhiều so với băng vệ sinh thông thường.

Cốc nguyệt san có thể giúp bạn tự tin hơn trong những ngày đèn đỏ. Bạn vẫn có thể chơi thể thao, bơi lội mà không lo sẽ bị tràn băng. Đặc biệt, cốc nguyệt san có thể tái sử dụng nhiều lần. Thân thiện với môi trường hơn băng vệ sinh hay tampon truyền thống.

Hỏi đáp về cốc nguyệt san với nhiều thắc mắc bởi đây là một sản phẩm khá mới mẻ đối với phụ nữ Việt
Hỏi đáp về cốc nguyệt san: Cốc nguyệt san và băng vệ sinh khác nhau như thế nào?

Hỏi đáp về cốc nguyệt san: Ước lượng cốc đầy như thế nào?

Để có thể nhận biết khi nào cốc nguyệt san đã đầy và cần vệ sinh. Khi đi vệ sinh, bạn nên để ý một chút thì sẽ thấy một ít máu hồng chảy ra. Thì đó là lúc cốc đã cần thay. Với những lỗ thoáng li ti trên cốc. Khi cốc đầy sẽ thoát qua các lỗ thoát.

Hỏi đáp về cốc nguyệt san: Máu kinh rò rỉ có sao không?

Khi bạn dùng cốc nguyệt san mà thấy hiện tượng rò rỉ ra bên ngoài, rất có thể bạn đã đặt cốc sai cách nên cốc khó bung mở ra hết và cốc không bám vào thành tử cung, gây ra tình trạng máu kinh bị rò rỉ ra ngoài mà không chảy vào cốc. Vì vậy bạn cẩn thận hơn trong cách gấp cốc để cốc có thể bung mở trong âm đạo của bạn.

Nguyên nhân gây rò rỉ kinh nguyệt khi đeo cốc
Tìm hiểu nguyên nhân cốc nguyệt san bị rò rỉ

Hỏi đáp về cốc nguyệt san: Có cần tháo cốc nguyệt san khi đi vệ sinh?

Đây là một trong những câu hỏi khiến chị em băn khoăn, nhưng chị em cứ yên tâm. Khi dùng cốc bạn vẫn có thể đi vệ sinh bình thường, vì đường tiểu khác với chỗ đặt cốc. Vì vậy bạn vẫn dùng cốc nguyệt san mà vẫn có thể đi tiểu bình thường mà không hề vướng bận đâu nhé.

>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san cực hữu ích

Giải đáp 1001 thông tin về cốc nguyệt san

 

Hỏi đáp về cốc nguyệt san: Có cần tháo cốc nguyệt san khi đi vệ sinh
Khi dùng cốc bạn vẫn có thể đi vệ sinh bình thường, vì đường tiểu khác với chỗ đặt cốc.

>>> Xem thêm: Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi vùng âm đạo mà không đau

Cốc nguyệt san có thể thay bao cao su hay không?

Đây là điều không thể bạn nhé! vì nếu bạn quan hệ mà dùng cốc nguyệt san thì cốc sẽ vào sâu hơn. Cốc sẽ va chạm với thành tử cung, rất dễ gây nhiễm trùng, đau rát. Và sẽ cực kỳ khó khăn khi lấy cốc ra khỏi “cô bé”. Vì vậy công dụng của cốc nguyệt san thì chỉ là hứng dịch kinh nguyệt. Không thể thay thế bao cao su đâu bạn nhé!

Đặt vòng tránh thai có dùng được cốc nguyệt san không?

Đã có rất nhiều chị em phụ nữ băn khoăn, lo ngại về việc đặt vòng tránh thai thì có thể sử dụng cốc nguyệt san hay không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể đồng thời sử dụng hai phương pháp này cùng một lúc nhé. Vì 2 vị trí đặt cốc nguyệt san và vòng tránh thai là 2 vị trí khác nhau trong âm đạo người phụ nữ. Vì thế bạn nên yên tâm về vấn đề này.

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc mà BeUcup đã giúp các bạn nữ xoay quanh vấn đề cốc nguyệt san. Cốc nguyệt san sử dụng không hề quá khó như bạn đã từng nghĩ. Chỉ cần chú ý, thực hành vài lần là bạn sẽ quen và yêu thích cốc ngay lập tức.