Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san để tránh gặp “tai nạn”

Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san trong bài viết dưới đây sẽ giúp phái đẹp có được trải nghiệm nhẹ dịu, thư thái nhất trong “ngày ấy”. Không lo tràn, không lo cộm, không hề bất tiện khi đeo, khi tháo cốc. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đọc!

Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san chính xác

Tham khảo: Bạn đã biết sử dụng cốc nguyệt san đúng cách chưa?

Khử trùng cốc nguyệt san trước khi sử dụng

Trước và sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt, việc khử trùng cốc nguyệt san là vô cùng quan trọng nhằm duy trì chất lượng của cốc cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh cho phái nữ.

-Khử trùng cốc bằng viên tiệt trùng: Đây là cách khử trùng cốc an toàn và tiện lợi nhất cho chị em. Chỉ cần một viên sủi khử trùng giúp loại bỏ hoàn toàn mọi vi khuẩn hay bám bụi trên thành cốc.

Viên sủi khử trùng Y-Kelin

– Khử trùng bằng cách đun sôi: Bạn hãy thả cốc nguyệt san vào trong nồi nước sôi và đun trong khoảng 3-5 phút. Nên đổ ngập nước và đảm bảo trong quãng thời gian đun, cốc không bị chìm xuống đáy nồi.

– Khử trùng bằng lò vi sóng: Đặt cốc nguyệt san vào một cốc nước, đổ ngập nước và quay trong lò vi sóng từ 3-5 phút. Đặt chế độ nóng phù hợp sao cho nước trong cốc có thể sôi lên một chút là được.

Cách gấp cốc nguyệt san

Hãy tham khảo các cách gấp cốc trong chi tiết hướng dẫn gấp cốc nguyệt san . Bạn cần gấp miệng cốc nhỏ lại để có thể nhét vừa lỗ âm đạo. Có rất nhiều cách gấp cốc để bạn lựa chọn, nhưng bạn chỉ cần chắc chắn miệng cốc được gấp gọn và thu nhỏ lại, sao cho thuận tiện nhất là được.

Hướng dẫn cách gấp cốc nguyệt san

Cách đưa cốc nguyệt san vào trong âm đạo

Để đưa cốc vào âm đạo sao cho không đau, bạn hãy làm động tác Kegel (ngắt dòng khi đang tiểu). Như vậy, ống âm đạo sẽ giãn ra để cốc nguyệt san chui vào dễ dàng hơn. Sau đó, bạn giữ cuống cốc xoay tròn để cố định cốc tại vị trí thoải mái nhất.

>>Chi tiết các đưa cốc vào tại đây

Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo

Khi muốn tháo cốc nguyệt san, bạn có thể ngồi xổm xuống, dùng 2 ngón tay bóp nhẹ đáy cốc rồi kéo theo chiều zic zắc để cốc tụt dần ra. Khi cốc ra được một đoạn thì giữ phần thân cốc, bóp nhẹ một phía rồi đưa cốc ra ngoài.

>> Xem chi tiết: Cách lấy cốc nguyệt san ra

Lưu ý vệ sinh sạch sẽ cốc cho lần sử dụng tiếp theo. Đổ kinh nguyệt đi rồi rửa cốc nguyệt san trực tiếp dưới vòi nước sạch. Bạn nên dùng dung dịch/nước vệ sinh cốc nguyệt san để làm sạch cốc. Sau đó, lau khô cốc nguyệt san rồi tiếp tục đưa vào âm đạo dùng tiếp.

Hướng dẫn vệ sinh cốc nguyệt san BeU Cup

Một số lưu ý trong hướng dẫn dùng cốc nguyệt san

Điều chỉnh độ dài cuống cốc nguyệt san

Bởi độ sâu của âm đạo mỗi người khác nhau, cuống cốc cũng nên có độ dài phù hợp để bạn có được cảm giác thoải mái nhất. Sau khi đưa cốc nguyệt san vào trong âm đạo, nếu thấy cuống cốc quá dài và vướng víu, bạn có thể cắt bớt cuống cốc đi để giảm bớt khó chịu và cảm nhận được nhiều tác dụng từ cốc nguyệt san hơn.

Thời điểm đeo cốc nguyệt san

Đeo cốc nguyệt san vào khoảng 2 ngày trước chu kỳ kinh nguyệt là hợp lý nhất. Bình thường, âm đạo của phụ nữ rất nhỏ và không được trơn nên có chút khó khăn khi đeo cốc. Nếu mới dùng cốc nguyệt san lần đầu tiên, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn.

Sử dụng chất bôi trơn để dễ đưa cốc vào trong âm đạo

Thời lượng đeo cốc nguyệt san

Thông thường, với sản phẩm chất lượng cao, bạn có thể tự do hoạt động trong vòng 8-12 giờ mà không cần tháo cốc. Tuy nhiên, tùy vào lượng kinh nguyệt nhiều ít hay tùy vào thói quen của mỗi người, có thể tháo cốc trong vòng 6-8 tiếng một lần.

Bài viết trên đây đã chia sẻ hướng dẫn dùng cốc nguyệt san đầy đủ nhất. Hy vọng với các kiến thức trên đây, bạn có thể dùng cốc nguyệt san một cách thuận tiện, thoải mái nhất, tự tin hoạt động trong ngày đèn đỏ mà không lo gặp phải “sự cố” nhé!