Kinh nguyệt bắt đầu từ khi nào và máu kinh có màu gì?

Có rất nhiều bạn gái trong độ tuổi mới lớn luôn có những băn khoăn về câu chuyện kinh nguyệt. Vậy kinh nguyệt là gì? Kinh nguyệt bắt đầu từ khi nào? Và máu kinh có màu gì?  BeU Cup sẽ giải đáp những băn khoăn của bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh nguyệt là gì? Kinh nguyệt bắt đầu từ khi nào?

Bạn có biết, kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu âm đạo của các bạn nữ theo chu kỳ hàng tháng, mỗi tháng một lần. Đây là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy cơ thể bé gái đang phát triển thành thiếu nữ.

Thông thường, các bạn gái bắt đầu thấy kinh nguyệt nằm trong khoảng từ 6 đến 18 tuổi và nhiều nhất là trong độ từ 10 đến 14 tuổi điều này thay đổi theo thời khóa biểu sinh học của mỗi bạn nữ, do vậy không thể nói chính xác được là ở độ tuổi nào thì bạn nữ bắt đầu có kinh nguyệt.

>> Xem thêm: Tại sao lại có kinh nguyệt?

Kinh nguyệt là gì - Kinh nguyệt bắt đầu từ khi nào
Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu âm đạo của các bạn nữ theo chu kỳ hàng tháng, mỗi tháng một lần

Đã có rất nhiều bạn gái chưa chuẩn bị sẵn tâm lý khi bước vào giai đoạn kinh nguyệt, chưa được tìm hiểu cũng như được hướng dẫn những vấn đề liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt nên khi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, có hiện tượng kinh nguyệt lần đầu đều thấy lo lắng, bất an. Tuy nhiên, qua một vài chu kỳ kinh nguyệt, bạn nữ sẽ quen dần với sự xuất hiện của kinh nguyệt hàng tháng và có cách xử lý khéo léo.

>> Xem thêm: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?

Đặc điểm của máu kinh nguyệt

Máu kinh nguyệt là chất dịch màu đỏ chảy ra từ âm đạo trong mỗi chu kỳ. Trong máu kinh gồm 50% máu được trộn lẫn với những lượng thay đổi gồm chất nhầy và những màng rụng của niêm mạc tử cung bị bong ra. Kèm theo là những tế bào ở cổ tử cung và âm đạo nữa. Chính vì thế nên các bạn gái sẽ thấy là nó hơi lợn cợn một chút.

Máu kinh có màu đỏ thẫm và là máu không đông. Vì vậy nếu bạn thấy máu kinh nguyệt có màu đỏ tươi kèm theo những cục máu đông như cục tiết, không phải những mảng nhầy thì có nghĩa là bạn đang có hiện tượng chảy máu ở cơ quan sinh sản. Khi thấy triệu chứng như vậy thì bạn cần phải gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra.

Vào những ngày có kinh nguyệt, bạn cần phải giữ vệ sinh vùng kín vì máu kinh là môi trường lý tưởng của vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển, dễ gây nên một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Tại sao máu kinh lại không đông?

Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao máu kinh lại không đông hay không? Máu kinh không đông là vì khi máu chảy ra đọng ở nội mạc tử cung, ban đầu chúng đông lại sau đó khoảng một ngày dưới tác dụng của plasminogen (chất làm tiêu cục máu đông) làm tan cục máu và máu chảy ra ngoài, lúc đó bạn thấy máu kinh nguyệt ra ngoài hoàn toàn là máu không đông và có màu đỏ thẫm như vẫn thấy.

Kinh nguyệt bắt đầu từ khi nào?
Máu kinh nguyệt không đông

Mỗi kỳ kinh nguyệt các bạn nữ thường sử dụng băng vệ sinh, nhưng bây giờ thay vì sử dụng băng vệ sinh, bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san BeU Cup để cảm nhận được sự thoải mái, sạch sẽ, thoáng mát và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ”.

Để liên hệ mua sản phẩm cốc nguyệt san BeU Cup bạn cần liên hệ tới:
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chăm Sóc Sức Khỏe
Hotline: 19001529
Website sản phẩm: https://beucup.vn.
Website công ty: https://hecatech.vn