Liệu sử dụng cốc nguyệt san có bị rộng cô bé?

Chạy theo cuộc sống hiện đại, các chị em cần có nhiều sự thoải mái và tiện lợi, việc cân nhắc chuyển từ sử dụng các sản phẩm như băng vệ sinh hay tampon qua sử dụng cốc nguyệt san. Nhưng trong quá trình đó chị em lại gặp phải một số vấn đề khó khăn trong việc lựa chọn đó chính là sử dụng cốc nguyệt san có bị rộng cô bé. Tuy nhiên, cô bé của bạn bị rộng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không riêng do cốc nguyệt san. Để tìm hiểu xem có thật sự là sử dụng cốc nguyệt san sẽ làm rộng cô bé ra hay không hay là bạn còn gặp những vấn đề khác khiến cô bé bị tổn thương. Bạn hay tham khảo qua bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé!

Những nguyên nhân chính khiến cô bé của bạn bị rộng

“Cô bé” được biết như một bộ phận của cơ thể vô cùng “diệu kì” bởi sự đàn hồi và co giãn tuyệt vời khi có thể để vừa “cậu bé”, tampon hay thậm chí cả một đứa trẻ sơ sinh.

su-dung-coc-nguyet-san-co-bi-rong-co-be

1. “Cô bé” giãn nhiều nhất là do sinh con

“Cô bé” của chị em rộng ra nhiều nhất là sau khi sinh con. Trong vòng sáu tháng sau sinh, âm đạo của phụ nữ trẻ sẽ se khít lại như thuở ban đầu. Nhưng đối với các chị em phụ nữ ở độ tuổi cao hơn như trên 30 tuổi thì độ đàn hồi sẽ không được như trước nên cô bé sẽ không thể trở về đúng với kích thước như ban đầu mà nó sẽ rộng ra. Điều này cũng có nghĩa là khi phụ nữ sinh con nhiều lần thì âm đạo sẽ càng rộng và không thể quay lại với kích thước như trước. Lúc đó, các cơ âm đạo của chị em mệt mỏi và không co lại hoàn toàn nữa. 

2. “Cô bé” rộng ra do tuổi tác

Tuổi tác cũng là lí do khiến cơ âm đạo ngày càng yếu đi. Cho dù phụ nữ đã sinh con hay chưa, khi chị em càng nhiều tuổi, âm đạo của bạn sẽ càng trở nên lỏng lẻo và đàn hồi kém. Lão hóa là một quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi, lão hóa xảy ra đối với tất cả mọi người. Vùng kín cũng không phải là ngoại lệ, những ảnh hưởng của quá trình lão hóa cũng có những tác động rất nhiều đến bộ phận này. Theo thời gian, “cô bé” sẽ giãn rộng ra, lỏng lẻo và mất đi tính đàn hồi vốn có.

Co be rong ra do tuoi tac

Không những thế, trong thời đại hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ trì hoãn việc sinh con sau tuổi 30, thậm chí là qua 40. Kết hợp của việc sinh con và hậu quả của tuổi tác, âm đạo không thể nào se khít và trở về kích thước ban đầu được nữa. Nhiều phụ nữ sau tuổi 30 dù chỉ sinh một con thì âm đạo vẫn có hiện tượng giãn rộng và khó thu hẹp lại như lúc ban đầu.

3. Bẩm sinh cũng là yếu tố khiến “cô bé” bị giãn rộng

Yếu tố bẩm sinh cũng có thể là môtj trong những nguyên nhân làm “cô bé” bị giãn rộng. Không phải bất kỳ người phụ nữ nào khi sinh ra đều sở hữu một vùng kín thon gọn, có độ đàn hồi tốt và săn chắc. Nhiều trường hợp chị em không may mắn sở hữu “cô bé” có kết cấu không săn chắc, bị giãn bẩm sinh khiến chức năng các cơ co thắt không hoạt động và trở về vị trí. 

Sử dụng cốc nguyệt san có bị rộng cô bé không?

Cốc nguyệt san là vật dụng cá nhân có chức năng tương tự với băng vệ sinh hay tampon, chúng được đặt ngay bên trong âm đạo để hứng toàn bộ máu kinh từ tử cung đẩy ra và không cho máu trào ra bên ngoài. Sử dụng cốc nguyệt san thay thế cho băng vệ sinh thông thường mang lại cho chị em sự tiện lợi, tuy nhiên nhiều người vẫn còn e ngại và không dám sử dụng sản phẩm này vì phân vân sử dụng cốc nguyệt san có bị rộng cô bé. Nhiều chị em nghĩ rằng, việc đặt cốc nguyệt san bên trong âm đạo sẽ khiến chúng giãn nở rộng hơn so với bình thường, nhưng điều này có thực sự đúng?

coc nguyet san beucup 1

Âm đạo phụ nữ có cấu tạo rất đặc biệt với nhiều vòng cơ xếp nếp, chúng có độ đàn hồi rất tốt nên có thể tự giãn ra và co lại bình thường. Thông thường, khi quan hệ tình dục cơ thể sẽ tiết ra một số hormone kích thích giãn nở âm đạo giúp cậu bé dễ dàng đi vào bên trong, khi kết thúc cuộc yêu thì chúng cũng dần co lại về với kích thước ban đầu. Rộng âm đạo là tình trạng xảy ra với chị em do rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên việc sử dụng cốc nguyệt san vào chu kỳ kinh nguyệt sẽ không có khả năng làm giãn nở âm đạo như mọi người nghĩ.

Cốc nguyệt san sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa y tế rất mềm dẻo và có khả năng thay đổi hình dạng dễ dàng. Bên cạnh đó, kích thước của cốc nhỏ hơn so với âm đạo với chiều dài từ 4 – 7cm và chiều rộng 3 – 5cm, hơn thế nữa bạn cũng chỉ sử dụng từ 3 – 5 ngày/tháng trong ngày đèn đỏ nên không có khả năng làm nới rộng cô bé.

coc nguyet san co thiet ke danh rieng cho co the phu nu Viet 2

Vì thế, chị em hoàn toàn có thể sử dụng cốc nguyệt san này mà không lo ảnh hưởng đến cuộc yêu của bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn nên chọn cốc nguyệt san có kích cỡ phù hợp với bản thân để tránh gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Nên đưa cốc vào bên trong tử cung sao cho đúng cách để tránh gây tổn thương đến âm đạo. Thông thường, phụ nữ dưới 30 tuổi chưa sinh con nên sử dụng cốc có size nhỏ và sau khi sinh con nên chọn lựa có kích thước phù hợp với độ rộng của tử cung.

>>>>Xem thêm: Những chiếc cốc khiến chị em hài lòng

Làm thế nào để dùng cốc nguyệt san mà không bị rộng?

Sử dụng cốc nguyệt san có bị rộng cô bé đã được giải đáp từ những thông tin phía trên và khiến chị em phần nào đỡ lo lắng. Mặc dù dùng cốc nguyệt san sẽ không bị rộng âm đạo, tuy nhiên nếu bạn sử dụng không đúng cách cũng không thể tránh khỏi tình trạng âm đạo bị giãn rộng. Do đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

– Không được sử dụng cốc nguyệt san có kích thước quá to, một thời gian dài sẽ khiến âm đạo giãn ra mà nên lựa chọn những cốc có kích thước phù hợp với âm đạo của bạn.

– Lựa chọn cốc có độ mềm và đàn hồi tốt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái cho cả quá trình kinh nguyệt.

 

– Đặt cốc vào và lấy cốc ra đúng kỹ thuật cũng là điều vô cùng quan trọng vì như thế sẽ không khiến cô bé của bạn khó chịu hay đau rát.

– Hoạt động và ăn uống lành mạnh.