Lỗi cốc nguyệt san không bung ra. Nên làm thế nào?

Khi mới sử dụng cốc nguyệt san lần đầu, các chị em thường hay bắt gặp nhiều vấn đề nan giải gây lúng túng, không biết nên làm thế nào. Một trong số vấn đề đó có thể kể đến tình trạng khi đã đưa cốc vào trong âm đạo rồi nhưng cốc nguyệt san không bung ra. Vậy tại sao lại gặp tình trạng đó? Và cách để ứng phó với tình trạng đó như thế nào? Hãy cùng BeUcup tìm hiểu nhé!

Tại sao cốc nguyệt san lại không mở ra khi được đưa vào âm đạo rồi?

1. Thiết kế của cốc nguyệt san chưa có tính đàn hồi

Một điều mà khi mua cốc nguyệt san các nhãn hàng thường không chia sẻ với các bạn. Đó là độ đàn hồi của chiếc cốc. Điều quyết định nhiều đến yếu tố thoải mái, dễ chịu cũng như không bị tình trạng rò rỉ dịch kinh trong quá trình sử dụng. Nhiều chị em lại không quá bận tâm đến vấn đề này khi mua. Trên thị trường có đa dạng loại cốc với các độ dày, độ cứng khác nhau. Việc chọn cốc quá cứng thì sẽ dẫn đến tình trạng cộm gây tổn thương cho “cô bé”. Chọn cốc quá mềm thì khi đưa vào trong âm đạo, cốc nguyệt san không bung ra và gây rò rỉ dịch kinh. Còn chọn cốc có độ mềm lý tưởng (tầm 50 durometer) sẽ giúp người dùng thấy dễ chịu, thoải mái và không bị rò rỉ.

coc-nguyet-san-khong-bung

2. Chưa chọn đúng kích cỡ cốc nguyệt san phù hợp với âm đạo

Khi mua lần đầu, các chị em chưa có kinh nghiệm nên không tìm hiểu kỹ về kích thước size của cốc nguyệt san. Các chị em nghĩ rằng cốc nguyệt san đều như nhau. Nhưng thật ra, mỗi cốc lại có size khác nhau tương ứng với độ rộng của âm đạo. Các chị em chọn nhầm size cốc nguyệt san dễ gây ra nhiều hậu quả. Nếu cốc nhỏ hơn so với âm đạo sẽ không bỏ được. Còn cốc quá lớn so với âm đạo thì khi đưa cốc vào rất khó khăn, cốc nguyệt san không bung hoàn toàn, ôm khít âm đạo được. Khi đó, người sử dụng sẽ cảm thấy khó chịu, nguy cơ dẫn đến rò rỉ tương đối cao. 

coc nguyet san beucup 3

3. Chưa biết cách gấp cốc nguyệt san hợp lý

Trên mạng đều có rất nhiều thông tin về các cách gấp cốc nguyệt san chính xác. Nhưng nhiều chị em chúng ta lại chủ quan, chưa tìm hiểu kỹ và thử qua các cách gấp để lựa chọn ra một cách gấp phù hợp nhất với cơ địa của bản thân. Vì mỗi người có cơ địa khác nhau, không ai giống nhau cả. Có người hợp cách gấp chữ C, có người lại hợp cách gấp chữ V,… Nên việc chưa tìm ra cách gấp phù hợp cho bản thân mà đã gấp cốc rồi đưa vào cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân khiến cốc nguyệt san không bung ra.

Cách ứng phó với tình trạng cốc nguyệt san không mở

  • Cần lựa chọn cốc nguyệt san có độ đàn hồi tốt. Đó là cốc có độ cứng 50 durometers và độ dày phù hợp với thể trạng. Nó vừa đủ co giãn, vừa đủ mềm mại, không gây tổn thương cho “cô bé” và đặc biệt phù hợp với cơ địa của bản thân để khắc phục được vấn đề cốc nguyệt san không bung ra. Một lưu ý nho nhỏ các chị em cần quan tâm. Đó là chất liệu của cốc cũng phải đảm bảo thân thiện, an toàn và vô hại với cơ thể để tránh tình trạng bị nhiễm sắc tố do thành phần của chất liệu gây nên.

chat-lieu-coc-nguyet-san-beucup

  • Khi mua cốc về, các chị em phái yếu chúng ta cần tìm hiểu và nắm bắt thông tin cực kỹ về các cách gấp cốc nguyệt san thông dụng hiện nay. Có thể tập luyện gấp cốc nguyệt san nhiều lần để tìm ra cách gấp nhanh gọn mà lại phù hợp với “cô bé” nhạy cảm. Gấp tốt thì việc đưa cốc vào trong âm đạo là một chuyện đơn giản và nhanh chóng. Nhờ cách gấp phù hợp mà sẽ tránh được tình huống cốc nguyệt san không bung ra.
  • Một số cách gấp cốc thông dụng được các chị em yêu thích được liệt kê dưới đây. Những cách gấp này nhìn chung là đơn giản nhất mà các chị em có thể tham khảo và áp dụng. 

Cách gấp cốc theo hình chữ C

Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ C

Cách gấp cốc theo hình con sò

Cách gấp cốc nguyệt san hình con sò

Cách gấp cốc theo hình số 7 hoặc hình tam giác

Cách gấp cốc nguyệt san hình số 7

  • Lựa chọn cốc cho đúng size. Đa số các chiếc cốc nguyệt san đều là hàng nhập khẩu nên size sẽ có sự chênh lệch rất nhiều giữa người Tây và người Việt ta. Để giải quyết cốc nguyệt san không bung nữa ta nên rất cần quan sát kỹ và lựa chọn size phù hợp tương ứng với cơ địa của chúng ta là một vấn đề đáng được quan tâm. Việc lựa chọn đúng kích cỡ sẽ giúp cho cốc nguyệt san khi đưa vào trong âm đạo sẽ có độ đàn hồi vừa phải, vừa khít với âm đạo, tạo sự thoải mái cho các phái yếu khi sử dụng. Nhờ vậy mà ta đã khắc phục được tình trạng cốc nguyệt san không bung ra.

>>>>>> Xem thêm: Bật mí một số bí kíp chọn mua cốc nguyệt san

Bài viết này đã giúp các bạn giúp các bạn giải quyết được tình trạng cốc nguyệt san không bung. Nếu bạn muốn được tư vấn và lựa chọn cốc nguyệt san, hãy liên hệ với BeUcup chúng tôi qua đường dây nóng 1900 1529 hoặc qua website: beucup.vn