Lượng máu mất đi sau mỗi kỳ kinh nguyệt là bao nhiêu

Bạn có bao giờ thắc mắc, mỗi tháng khi tới kỳ kinh nguyệt bạn sẽ mất đi lượng máu là bao nhiêu không? Việc tính toán lượng máu không phải ai cũng để ý vì nó rất khó để tính. Nhưng nếu biết được lượng máu mất đi bao nhiêu sẽ giúp ích cho việc nhận biết bạn có bị mất máu quá nhiều so với bình thường hay không, để có cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý. Cùng BeUcup tìm hiểu bạn nhé!

Cách tính lượng máu trong kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn sử dụng cốc nguyệt san thì cách tính lượng máu trong mỗi kỳ kinh nguyệt rất dễ dàng. Thậm chí một số loại cốc nguyệt san còn vạch dấu dung tích để bạn có thể dễ dàng đọc trong mỗi lần.

Tùy thuộc vào từng thương hiệu và từng size mà cốc nguyệt san có thể chứa được 30- 60 ml trong một lần. Qua mỗi lần thay cốc, bạn ghi lại lượng dịch kinh nguyệt trong cốc bằng điện thoại hoặc tờ giấy.

Trước khi sử dụng cốc tiếp thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ, nếu muốn xác định lượng kinh nguyệt mất đi trung bình mỗi ngày và mỗi tháng là bao nhiêu thì bạn kiên trì cập nhật trong 3-4 lần chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp để có kết quả chính xác.

Để dễ dàng quan sát lượng máu trong kỳ kinh nguyệt, bạn nên lựa chọn cốc nguyệt san có màu sáng và có các vạch đo thể tích. Cốc nguyệt san BeUcup của Công ty cổ phần Công nghệ chăm sóc sức khỏe Hecatech là một lựa chọn thông minh bởi nó có màu trong suốt và có các vạch chia để chị em có thể tính toán lượng máu trong kỳ kinh nguyệt một cách dễ dàng và nhanh chóng.

lượng máu mất đi mỗi kỳ kinh nguyệt
Cốc nguyệt san BeU Cup – thách thức mọi lượng máu kỳ kinh nguyệt

>>Xem thêm: Rong kinh là gì? Khi bị rong kinh thì làm sao để khắc phục

Biểu hiện của máu kinh nguyệt ra nhiều

Trung bình lượng máu mất sau mỗi chu kỳ kinh vào khoảng 50-80ml. Nhưng lượng máu thực tế trong kinh nguyệt chỉ chiếm khoảng 36%, còn lại 64% là các thành phần khác như niêm mạc tử cung, chất nhầy cổ tử cung, âm đạo. Nếu bạn rơi vào tình trạng chảy máu kinh nguyệt nhiều hay bị rong kinh thì xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và tùy vào từng nguyên nhân mà có cách điều trị riêng.

Biểu hiện của máu kinh ra nhiều như sau:

– Bạn phải thay cốc nguyệt san nhiều lần trong thời gian ngắn.

– Dịch kinh nguyệt ra nhiều kéo dài hơn 7 ngày.

– Dịch kinh nguyệt chứa nhiều cục máu đông lớn, chiếm hơn một phần tư thể tích cốc.

lượng máu mất đi mỗi kỳ kinh nguyệt
Thông thường cốc nguyệt san BeU Cup có khả năng chống tràn lên đến 12 tiếng

Máu kinh nguyệt ra nhiều ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Chảy nhiều máu kinh nguyệt có khả năng là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn cần phải điều trị ngay. Tình trạng này có thể dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt. Cơ thể bị thiếu máu nghiêm trọng gây ra khó thở và tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim.

Máu kinh nguyệt ra nhiều ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?
Máu kinh nguyệt ra nhiều ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máu kinh nguyệt sẽ mất đi trong kỳ kinh nguyệt, để có thể biết chính xác lượng máu mất đi trong từng kỳ, bạn nên sử dụng cốc nguyệt san ngày đèn đỏ vì cốc có đánh dấu thể tích, thể hiện lượng dịch trong mỗi kỳ kinh nguyệt, cốc màu trắng trong nên bạn dễ dàng quan sát.

Để mua sản phẩm cốc nguyệt san BeU Cup bạn cần liên hệ tới:
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chăm Sóc Sức Khỏe
Hotline: 19001529
Website sản phẩm: https://beucup.vn.