Mách bạn cách chữa kinh nguyệt không đều tại nhà

Nhiều bạn nữ lo lắng vì kinh nguyệt không đều, nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều cũng có rất nhiều lý do. Có thể do bạn đang stress, thay đổi đồng hồ sinh học, mắc bệnh ảnh hưởng đến chu kỳ kinh, thay đổi cân nặng… Tất cả những lý do trên cũng có thể khiến kinh nguyệt của bạn “ghé qua” không đúng hẹn. Vậy liệu có cách nào giúp bạn chữa kinh nguyệt không đều tại nhà để duy trì sức khỏe tốt hơn? Cùng Beucup tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chữa kinh nguyệt không đều tại nhà với việc luyện tập yoga

Để giúp kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên đúng hẹn bạn hãy thử luyện tập Yoga. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả cho các vấn đề kinh nguyệt khác nhau. Việc tập luyện Yoga thường xuyên sẽ giúp bạn giảm đau bụng kinh. Các triệu chứng cảm xúc liên quan đến kinh nguyệt. Chẳng hạn như trầm cảm và lo lắng… Và cải thiện chất lượng cuộc sống ở phụ nữ bị đau bụng kinh nguyên phát.

cách chữa kinh nguyệt không đều tại nhà
Để giúp kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên đúng hẹn bạn hãy thử luyện tập Yoga.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh và tập thể dục thường xuyên

Cân nặng cũng là một trong những vấn đề kinh nguyệt không đều mà bạn cần chú ý. Việc thay đổi cân nặng khi bạn thừa cân hoặc giảm cân quá mức cũng có thể gây ra kinh nguyệt không đều. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Thường xuyên tập thể dục sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nó có thể giúp bạn đạt hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh và được khuyến nghị là một phần trong kế hoạch điều trị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Buồng trứng đa nang có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

Thường xuyên tập thể dục sẽ giúp hạn chế kinh nguyệt không đều
Thường xuyên tập thể dục sẽ rất tốt cho sức khỏe và điều hòa kinh nguyệt

>>>Xem thêm: Hội chứng tiền kinh nguyệt chị em nên biết

Chữa kinh nguyệt không đều bằng cách bổ sung thực phẩm

Gừng và quế

Hai loại gia vị này được sử dụng như một vị thuốc tại nhà để điều trị kinh nguyệt không đều. Nó giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và làm giảm đáng kể việc đau và chảy máu kinh nguyệt, làm giảm buồn nôn và nôn liên quan đến đau bụng kinh.

Bổ sung vitamin D

Uống vitamin D có thể giúp điều hòa kinh nguyệt. Vitamin D cũng có những lợi ích sức khỏe khác , bao gồm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, hỗ trợ giảm cân và giảm trầm cảm.

Vitamin D thường được thêm vào một số thực phẩm, bao gồm sữa và các sản phẩm từ sữa khác, và ngũ cốc. Bạn cũng có thể nhận vitamin D từ ánh nắng mặt trời hoặc thông qua bổ sung.

>>>Xem thêm: Những tư thế ngủ ngon trong những “ngày đèn đỏ”

Bổ sung vitamin D giúp chữa kinh nguyệt không đều
Uống vitamin D có thể giúp điều hòa kinh nguyệt.

>>>Xem thêm: Những điều không nên làm trong những ngày hành kinh

Ăn dứa

Dứa là một biện pháp khắc phục tại nhà phổ biến cho các vấn đề kinh nguyệt. Nó chứa bromelain, một loại enzyme được tuyên bố là làm mềm niêm mạc tử cung và điều hòa kinh nguyệt của bạn, mặc dù điều này chưa được chứng minh.

Kinh nguyệt không đều luôn là nỗi lo lắng của các chị em phụ nữ, nếu như tình trạng này diễn ra thường xuyên và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn thì hãy tới gặp bác sĩ để được khám và điều trị đúng cách bạn nhé!