Mẹo nhỏ giúp bạn làm trắng cốc nguyệt san

Bất cứ một sản phẩm cốc nguyệt san nào sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng ố vàng. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ và khiến bạn lo ngại việc cốc bị nhiễm khuẩn, không an toàn khi sử dụng. Nhất là cốc nguyệt san có màu trắng trong, hiện tượng này sẽ xảy ra rõ ràng nhất. Nhưng với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm trắng cốc nguyệt san một cách dễ dàng nhất.

Làm trắng cốc nguyệt san với viên sủi tiệt trùng Y – KELIN

Viên sủi tiệt trùng Y – KELIN là sản phẩm y tế cao cấp được nhập khẩu từ Châu Âu với nhiệm vụ là tiệt trùng các dụng cụ y tế. Loại bỏ hoàn toàn mọi vi khuẩn bám dính trên bề mặt. Đặc biệt, hiệu quả và an toàn khi sử dụng để tiệt trùng cốc nguyệt san và không gây bào mòn hay mất màu của cốc.

Làm trắng cốc nguyệt san với viên sủi tiệt trùng Y - KELIN
Làm trắng cốc nguyệt san với viên sủi tiệt trùng Y – KELIN

Với cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần bỏ một viên sủi vào trong cốc nước. Lưu ý cốc nguyệt san cần phải ngập hoàn toàn trong cốc nước với nhiệt độ của cốc là 40 độ C. Ngâm cốc trong khoảng 15-30 phút để tiệt trùng hoàn toàn mọi vi khuẩn bám dính trên cốc có thể gây hại đến vùng kín. Sau đó bạn rửa sạch lại cốc bằng nước sạch, làm khô trước khi đặt cốc vào âm đạo sử dụng trong “ngày ấy”.

Làm trắng cốc nguyệt san nước rửa BeU Mate

Đây là loại nước rửa chuyên dụng dành cho những chiếc cốc nguyệt san. Nó sẽ giúp bạn vệ sinh cốc sạch sẽ và an toàn hơn. Giúp kéo dài thời gian sử dụng và phòng tránh các nguy cơ viêm nhiễm do cốc vệ sinh chưa đúng cách. Nước rửa BeU Mate được tặng kèm khi mua bộ sản phẩm cốc nguyệt san Beu Cup sẽ giúp giữ màu cốc nguyệt san và làm trắng cốc nguyệt san tự nhiên nhất.

Nước rửa cốc nguyệt san BeU Mate giúp bạn vệ sinh cốc sạch sẽ và an toàn hơn. Giúp kéo dài thời gian sử dụng và phòng tránh các nguy cơ viêm nhiễm do cốc thiếu vệ sinh.

Làm trắng cốc nguyệt san bằng nước rửa BeU Mate
Làm trắng cốc nguyệt san bằng nước rửa BeU Mate

>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh cốc

Chăm sóc, vệ sinh đúng cách

Trong suốt quá trình sử dụng cốc, bạn cần chăm sóc và vệ sinh đúng cách. Hai vị trí đặc biệt khi vệ sinh cốc là lỗ thoát khí và phần cuống cốc (nếu cuống rỗng). Đây là những vị trí rất khó vệ sinh và tiềm ẩn nguy cơ viêm nhiễm do sự ẩn náu kín đáo của vi khuẩn. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng tăm để làm sạch các lỗ kỹ càng hơn.

Dùng banking soda

Một trong những cách làm trắng cốc nguyệt san, là bạn sử dụng dùng banking soda để làm trắng.

Bạn dùng khoảng 1 – 2 thìa banking soda vào nồi nước, rồi luộc cốc nguyệt san từ 5-10 phút, nhớ là đảm bảo cốc nguyệt san chìm hoàn toàn trong nước.

làm trắng cốc nguyệt san bằng banking soda
Có thể làm trắng cốc nguyệt san bằng banking soda

>>>Xem thêm: Ưu, nhược điểm của cốc nguyệt san BeU Cup

Sử dụng chanh, giấm, rượu

Một trong những cách làm trắng cốc đơn giản và hiệu quả cao là sử dụng chanh, giấm và rượu trắng. Đây là biện pháp để xử lý trường hợp cốc nguyệt san bị ố vàng nặng.

Tuy nhiên, nếu dùng đến cách này thì tốt nhất nên đảm bảo rửa sạch lại với nước thường. Rồi đến nước ấm và phơi khô kỹ càng. Bạn cũng không nên thực hiện nó quá thường xuyên để tránh làm giảm tuổi thọ của cốc.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để bạn xử lý chiếc cốc nguyệt san bị ố vàng. Bạn có thể áp dụng những cách đơn giản nhất, không tốn quá nhiều thời gian.

Khi bạn muốn sử dụng sản phẩm Viên sủi tiệt trùng KELIN và Nước rửa BeU Mate. Bạn có thể liên hệ tới:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chăm Sóc Sức Khỏe
Hotline: 19001529
Website sản phẩm: https://beucup.vn.
Website công ty: https://hecatech.vn