Sử dụng băng vệ sinh ngày đèn đỏ cần lưu ý điều gì?

Đối với các chị em phụ nữ, băng vệ sinh từ lâu đã trở thành người bạn trong những ngày “đèn đỏ”. Nhưng không phải ai cũng để ý, quan tâm và tìm hiểu kỹ về cách sử dụng băng vệ sinh. Nên đã có có những hiểu lầm không đáng có về băng vệ sinh. việc này rất nguy hiểm vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới “ cô bé” đỏng đảnh của bạn.

Sau đây là một số những hiểu lầm về băng vệ sinh mà các chị em phụ nữ nên tránh vào ngày đèn đỏ cũng như khi sử dụng băng vệ sinh để bảo vệ “cô bé” luôn được khỏe mạnh và an toàn bạn nhé!

sử dụng băng vệ sinh

Nguyên nhân khiến “cô bé” gặp nguy hiểm khi sử dụng băng vệ sinh

Lười thay băng vệ sinh trong kỳ đèn đỏ

Trong những ngày “đèn đỏ” tùy theo cơ địa mà lượng dịch kinh nguyệt tiết ra nhiều hay ít. Các bạn cần chú ý thay băng vệ sinh sau 3-4 tiếng, có thể sớm hơn nếu lượng kinh nguyệt ra quá nhiều.

Đã có nhiều bạn gái quên hoặc lười mà để băng vệ sinh lâu mới thay, thậm chí chỉ dùng 1 – 2 miếng một ngày. Hiểu lầm về băng vệ sinh là kinh nguyệt ra ít thì không cần thay nhiều. Lười thay băng vệ sinh sẽ khiến vùng kín bị nhiễm khuẩn, gây nổi mẩn, ngứa ngáy và có mùi hôi.

Sử dụng băng vệ sinh nhưng lười thay

Dùng băng vệ sinh hàng ngày quá thường xuyên

Đây chính là một trong những hiểu lầm về băng vệ sinh mà nhiều bạn nữ mắc phải. Suy nghĩ rằng sử dụng băng vệ sinh hàng ngày để hút khí hư cũng như để luôn cảm thấy “sạch sẽ” là hoàn toàn sai lầm. Việc sử dụng băng vệ sinh thường xuyên sẽ khiến vùng kín bị ẩm ướt, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi – từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

>>Xem thêm: So sánh băng vệ sinh và cốc nguyệt san

Không rửa tay khi sử dụng băng vệ sinh

Trước và sau khi thay băng vệ sinh bạn cũng cần rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn. Bởi trong quá trình chúng ta dùng để xé, duỗi, dán băng vệ sinh thì vi khuẩn ở trên tay sẽ bám trên bề mặt băng. Từ đó bám vào vùng kín, dễ gây bệnh phụ khoa khi sức đề kháng của cơ thể thấp.

sử dụng băng vệ sinh

Bỏ qua những dấu hiệu kích ứng

Nếu bạn có những dấu hiệu như ngứa ngáy, nổi mụn, thậm chí nóng sốt, chóng mặt hay buồn nôn. Thì rất có thể bạn đã bị kích ứng khi dùng băng vệ sinh. Tuy nhiên các bạn gái lại dễ bỏ qua các dấu hiệu này, cho rằng đó là triệu chứng của bệnh lý khác.

Để băng vệ sinh trong toilet quá lâu

Các bạn nữ thường có thói quen để băng vệ sinh sẵn trong toilet nhưng đây là cách bảo quản rất mất vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh vốn ẩm ướt trong khi băng vệ sinh lại có tính hút ẩm. Chính vì thế băng vệ sinh sẽ thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển.

Không chú ý đến thời hạn sử dụng

Yêu cầu về hạn dùng băng vệ sinh rất nghiêm ngặt. Băng vệ sinh càng gần ngày xuất xưởng thì chất lượng càng đảm bảo. Tính vô khuẩn của băng vệ sinh chỉ có thời hạn. Nếu tích trữ băng vệ sinh quá lâu, kể cả không mở ra thì các miếng băng vệ sinh cũng không còn đảm bảo an toàn để sử dụng trong ngày đèn đỏ nữa.

sử dụng băng vệ sinh

Mua băng vệ sinh khuyến mãi

Các sản phẩm ưu đãi, khuyến mãi, sản phẩm tặng. Có khả năng là những sản phẩm không tiêu thụ được, chất lượng sản phẩm rất khó được đảm bảo.

Sử dụng băng vệ sinh có hương thơm hoặc dược thuốc

Băng vệ sinh mùi thơm không chứng tỏ được mức độ sạch sẽ. Băng vệ sinh có chứa dược chất thì càng phải cẩn trọng. Vì ở một mức độ và phạm vi nhất định, nó có thể gây dị ứng.

Băng vệ sinh có tính năng hấp thụ cao

Có rất nhiều phụ nữ vì tiện lợi, thường sử dụng băng vệ sinh có tính năng hấp thụ cao. Cách làm này không nên, vì thời gian dài không thay băng sẽ khiến “cô nhỏ” thông gió kém. Từ đó khiến vi khuẩn phát triển nhanh chóng, từ đó gây ra các bệnh phụ khoa.

Xem thêm: Ưu điểm của cốc nguyệt san BeUCup cho ngày ấy