Tampon là gì? Những thắc mắc xoay quanh Tampon

Thời gian trước đây, khi chưa có sự xuất hiện của cốc nguyệt san, tampon là sản phẩm khá phổ biến đối với chị em phụ nữ Việt Nam do độ tiện dụng của nó. Mặc dù tampon có những ưu điểm riêng nhưng rất nhiều chị em phụ nữ khi sử dụng vẫn luôn có những thắc mắc xoay quanh tampon. Một trong những ưu điểm khiến tampon chiếm được sự ưu ái đó là gần như không có cảm giác sau khi đã đưa vào âm đạo và nó cũng không mang lại cảm giác ẩm ướt như băng vệ sinh khi lượng máu ra quá nhiều, giúp cho phái nữ tự tin hơn.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc xoay quanh tampon, khi có những hiểu biết cơ bản về tampon thì bạn sẽ có quyết định đúng đắn cho việc chọn lựa cho mình một sản phẩm phù hợp và thoải mái.

Tampon là gì? Thắc mắc xoay quanh tampon
Nếu dịch kinh nguyệt có ít thì bạn không nên dùng tampon.

Tampon là gì?

Tampon là một loại băng vệ sinh có hình dáng như một chiếc que. Nhỏ bằng đầu ngón tay và dài khoảng 4-5cm. Được làm từ cotton hoặc sợi tổng hợp nên khả năng thấm hút rất tốt. Tampon nhỏ bé nên dễ dàng đưa vào qua ngả âm đạo khi chu kỳ kinh nguyệt đến. Tampon giúp ngăn chặn kinh nguyệt trước khi chúng có cơ hội rời khỏi cơ thể.

Những thắc mắc xoay quanh Tampon

Độ tuổi nào thì sẽ thích hợp dùng tampon?

Câu trả lời là bạn có thể dùng tampon ở bất cứ độ tuổi nào mà bạn muốn. Nhưng nếu chưa quan hệ tình dục thì hãy cân nhắc khi sử dụng tampon. Vì nó rất dễ gây rách màng trinh.

Tampon bị rơi ra ngoài, có nên nhặt lại sử dụng?

Khi tampon không may rơi từ trong âm đạo ra ngoài, bạn không nên dùng lại mà hãy thay ngay tampon mới. Bởi khi rơi ra ngoài, lượng vi khuẩn sẽ tăng gấp nhiều lần bám vào tampon, nếu bạn dùng lại là bạn đang cho cả khối vi khuẩn vào âm đạo của mình đấy.

Thắc mắc xoay quanh Tampon
Đừng nghĩ rằng dùng 2 tampon sẽ tăng gấp đôi độ thấm hút bạn nhé.

>>Xem thêm: Những điều không nên làm trong những ngày hành kinh

Dùng tampon vào ngày nào của chu kỳ?

Tốt nhất bạn nên dùng tampon khi thấy dịch kinh nguyệt ra nhiều, nếu dịch kinh nguyệt có ít thì bạn không nên dùng, vì khi đó nó có thể thấm hút chất dịch trong âm đạo gây tình trạng khô và đau rát âm đạo.

Dùng 2 tampon cùng một lúc có nên hay không?

Câu trả lời là không nên bạn nhé, vì nếu bạn dùng 2 tampon cùng một lúc thì nó sẽ gia tăng gấp đôi vi khuẩn trong âm đạo. Đừng nghĩ rằng dùng 2 tampon sẽ tăng gấp đôi độ thấm hút bạn nhé.

Tampon có ảnh hưởng gì khi bạn đi tiểu hay không?

Rất nhiều bạn gái thắc mắc: dùng tampon thì việc đi vệ sinh có gặp khó khăn hay không? Có cần phải rút tampon hay không? Nhưng lỗ tiểu và âm đạo là hoàn toàn khác nhau. Nên vấn đề đi vệ sinh sẽ không ảnh hưởng đến tampon, vì vậy bạn không cần lấy tampon ra.

Thắc mắc xoay quanh Tampon
Tampon chỉ có thời gian sử dụng tối đa là 8 tiếng.

>>Xem thêm: Tác hại của tampon sử dụng trong kỳ kinh nguyệt bạn có biết?

Dùng tampon khi đi ngủ có bị tràn hay không?

Khi tới kỳ kinh nguyệt, điều bạn không thoải mái nhất là việc đi ngủ sẽ dễ bị tràn băng, bạn có thể dùng tampon khi đi ngủ, nếu như bạn ngủ hơn 8 tiếng thì hãy sử dụng băng vệ sinh truyền thống vì tampon chỉ có thời gian tối đa là 8 tiếng.

Trên đây là một số thắc mắc xoay quanh tampon mà BeUCup đã giải đáp cho bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp để kỳ kinh nguyệt được thoải mái nhất.

 

 

 

One thought on “Tampon là gì? Những thắc mắc xoay quanh Tampon

  1. Pingback: Cách giúp cô bé có mùi dễ chịu hơn

Comments are closed.