Những thứ có thể thay thế băng vệ sinh mà con gái nên biết

Ngoài những loại băng vệ sinh thông thường. Thì ngày còn có những sản phẩm cho chị em dùng để ứng phó ngày “đèn đỏ” khác. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn Những thứ có thể thay thế băng vệ sinh mà con gái nên biết

1. Tampon

Tampon được các cô nàng ở phương Tây sử dụng nhiều vào ngày “đèn đỏ”, tuy nhiên đối với nước ta thì đây là một định nghĩa khá mới mẻ. Tampon là một băng vệ sinh dạng que trụ có chiều dài và đường kính bằng một ngón tay của người lớn, lúc dùng chỉ cần đẩy rời bỏ ống nhựa bảo quản rồi đặt vào cơ quan sinh dục là được. Cuối tampon có khả năng có một đoạn dây nhỏ để bạn lấy ra lúc dùng xong, rất tiện lợi. 

Tampon

Lúc muốn dùng chỉ cần đẩy chốt ra và đặt vào cơ quan sinh dục và kéo dây rút nhẹ nhàng lúc dùng xong. Nhớ rửa tay để bảo đảm vệ sinh cho “cô bé”. Có vật liệu bằng conton 100%, tampon cũng thấm hút không kém gì băng vệ sinh miếng. Nhưng nó lại gọn và có độ thẩm mỹ tốt hơn lúc mặc quần áo bó khít, giúp chị em tin tưởng bản thân hơn. Nổi bật là lúc dùng tampon bạn có thể thư thả làm việc, kể cả là đi bơi mà không phải lo sợ điều gì cả. Nhưng thật ra, tampon cũng có một số giới hạn như nếu bạn còn con gái và không biết cách dùng sẽ dễ dẫn tới rách màng trinh. Chưa nói tampon được đặt hẳn vào trong cơ quan sinh dục nên nếu chẳng may quên hoặc để quá nhiều thời gian, các vi khuẩn sẽ phát triển và gây viêm cô bé, cực kỳ nguy hại. Chính vì vậy chỉ được đặt tampon từ 4-6 tiếng là phải thay ngay.

2. Cốc nguyệt san ( Sản phẩm nên dùng )

Cốc nguyệt san có thân hình là một chiếc phễu dài, được làm bằng chất liệu silicone y tế rất an toàn. Phía đuôi có một thanh ngắn dư dôi để bạn có khả năng thuận lợi tháo ra ứng xử. Cách dùng cốc nguyệt san cũng tương đồng như tampon, là bạn có khả năng gập đôi miệng cốc, tiếp đó đặt vào cơ quan sinh dục để nó bất di bất dịch. Kể từ lúc dùng bạn có khả năng yên tâm vận động mạnh, bơi, chơi thể thao mà không lo nó bị rơi ra.

Cốc nguyệt san ( Sản phẩm nên dùng )

Thế mạnh của cốc nguyệt san là độ lấp kín nên không sợ máu kinh tiếp xúc với bầu không khí, tránh phát triển vi khuẩn. Vì có dạng silicone dẻo, êm ái nên khiến tâm thế bạn thong thả hơn. Dù có giá cao, khoảng 500-750 ngàn/chiếc, nhưng dùng được trong 5-10 năm, thay vì bỏ ra nhiều tiền hơn để mua băng vệ sinh trong thời gian đó thì con số đó đáng để bỏ ra. Bên cạnh đó thời kỳ dùng cũng nhiều hơn các loại băng vệ sinh tự nhiên khác là từ 5 – 10 tiếng mà không lo bị bức bí hay viêm nhiễm cô bé. Nhưng đối với vài người mới dùng thì khá túng bấn để đưa nó vào âm đạo

3. Quần lót chuyên dụng

Bạn chỉ cần mua chiếc quần lót này để xử lí “chị nguyệt” mà chẳng phải cần đến bất cứ loại băng vệ sinh nào khác vì chính mình nó đã có tính năng thấm hút kinh nguyệt xuất sắc. Phổ biến ở Mỹ trong 2 năm vừa qua, nhiều chị em phụ nữ đã kịp tậu về cho bản thân tối thiểu một chiếc. Mỗi quần vậy là có khả năng thấm hút bằng 3 miếng băng vệ sinh bình thường, tuy nhiên lại chẳng bao giờ dày và mất thẩm mỹ, trái lại trông giống như quần lót mà bạn vẫn mặc thường ngày. Có cực kỳ nhiều người dùng đã hiềm nghi về độ ổn định của chúng tuy nhiên đa phần đều đã bị vượt qua chính từ lần dùng thứ nhất vì đem đến cảm nhận rất khô ráo và mát mẻ. Thế nên nhiều người đã dùng nó để thay thế hoàn toàn cho băng vệ sinh.

Quần lót chuyên dụng

Mỗi chiếc quần vậy là có giá thay đổi từ 32 – 34 usd ( khoảng 720 – 760 ngàn/chiếc ). Nhưng lại dùng được lâu nên vẫn ngang bằng với khoản tiền bỏ ra mua băng vệ sinh. Lúc dùng xong bạn chỉ cần rửa nén để kinh nguyệt trôi đi hết, tiếp theo giặt sạch thủ công, phơi dưới nắng đồng thời áp dụng lại như quần con thông thường. Đáng để các nàng xem xét rước về cho bản thân đấy chứ.

 

Tham khảo ngay cốc nguyệt san của BeUcup để ngày “đèn đỏ” không còn là ác mộng với chị em phụ nữ nhé!