Phụ nữ thường có kinh vào ngày nào trong tháng

Là phụ nữ, ai cũng phải trải qua kỳ kinh nguyệt mỗi tháng. Chúng chẳng hề dễ chịu nhưng lại là điều tuyệt vời mà phụ nữ cần có. Phụ nữ có kinh vào ngày nào trong tháng?

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ và hầu hết chị em chúng mình sẽ quan tâm tới việc chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra vào ngày nào trong tháng? Có phải ai cũng giống ai hay không? Cùng BeU Cup tìm hiểu những thông tin cực kỳ thú vị này nhé!

Phụ nữ có kinh vào ngày nào trong tháng?

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài trong khoảng từ 28 đến 30 ngày. Nhưng cũng có rất nhiều phụ nữ chỉ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn chỉ từ 21 ngày hoặc dài hơn khoảng 35 ngày.

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ sẽ trải qua 4 giai đoạn bao gồm:

+ Giai đoạn hình thành noãn và làm dày hơn lớp nội mạc tử cung và tăng số lượng mạch máu.

+ Giai đoạn phóng noãn và di chuyển trong vòi trứng, tiến về phía tử cung.

+ Giai đoạn hoàng thể chuẩn bị làm tổ nếu trứng gặp tinh trùng (tức là noãn được thụ tinh).

+ Giai đoạn hành kinh tiêu tan noãn (nếu không được thụ tinh). Đồng thời lớp nội mạc tử cung cùng mạch máu cũng bong ra dẫn tới tình trạng máu kinh chảy ra từ cổ tử cung và âm đạo. Hay còn có thể gọi là con gái đến tháng.

Hướng dẫn cách tính chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài trong khoảng từ 28 đến 30 ngày

Mỗi kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường diễn ra trong vòng từ 3-7 ngày tùy vào cơ địa của mỗi người.

Ngoài ra, chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn hay không còn phụ thuộc rất nhiều bởi các yếu tố trong cơ thể như: hormone, tình trạng sức khỏe, tâm lý, việc sử dụng thuốc, chế độ dinh dưỡng…

Chính vì các lý do kể trên mà bạn không thể biết chính xác ngày kinh nguyệt của mình. Nhưng một số dấu hiệu trước khi tới ngày “đèn đỏ” như đau bụng, đau ngực, cáu kỉnh, mệt mỏi và tâm trạng hơi thất thường,.. cũng sẽ báo hiệu cho bạn trước khi bước vào kỳ kinh nguyệt.

Các triệu chứng khi đến kỳ kinh nguyệt mệt mỏi khó ngủ
Một số dấu hiệu trước khi tới ngày “đèn đỏ” như đau bụng, đau ngực, cáu kỉnh, mệt mỏi và tâm trạng hơi thất thường,..

>>>Xem thêm: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt đơn giản và chính xác nhất

Vì sao cần xác định có kinh vào ngày nào?

Xác định chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em trong việc chuẩn bị tâm lý để không bị động khi bất chợt kinh nguyệt “ghé qua”, có chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho kỳ kinh nguyệt. Không nên quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt vì rất dễ lây lan các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm.

Xác định có kinh ngày nào để có chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hợp lý
Có chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho kỳ kinh nguyệt

Việc xác định có kinh vào ngày nào cũng giúp chị em có những biện pháp để phòng tránh thai hoặc thụ thai theo mong muốn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích, giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề phụ nữ thường có kinh vào ngày nào và lợi ích của việc xác định được ngày có kinh để có những chuẩn bị về mặt tâm lý cũng như sức khỏe cho một kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh.

>>>Xem thêm: Hội chứng tiền kinh nguyệt chị em nên biết